BÍ QUYẾT GIÚP MÓN BÒ BÍT TẾT TỰ LÀM NGON HƠN NHÀ HÀNG

bi-quyet-giup-mon-bo-bit-tet-tu-lam-ngon-hon-nha-hang

 

Bò bít tết là món ăn mang văn hóa ẩm thực Âu Mỹ vốn quen thuộc với nhiều người. Không chỉ ra ngoài nhà hàng bạn mới có thể thưởng thức được món bít tết, mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm món ăn này cho cả gia đình. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng “bít tết mình tự làm tại nhà không có được lớp vỏ đẹp và đậm đà như hương vị đã ăn ở nhà hàng”.

Chính vì thế Gofood sẽ tiết lộ lý do cùng các mẹo mà Gofood muốn chia sẻ giúp món Steak tự làm ngon tuyệt và thậm chí ngon hơn cả nhà hàng.

Chuẩn bị: 

- 2 miếng thăn bò Mỹ làm bít tết (Chọn thăn lưng, thăn ngoại, thăn nội hoặc thăn lõi vai)

- Gia vị ướp Steak tổng hợp (Hoặc muối và tiêu)

- Lá hương thảo tươi (có thể dùng lá hương thảo khô)

- Dầu ăn, bơ, 3 nhánh tỏi tươi

- Một chiếc chảo gang (Hoặc chảo đá)

► Đặt hàng các sản phẩm làm Steak:

Thịt thăn bò Mỹ làm bít tết

Gia vị và nước sốt làm Bít tết

Chảo gang làm bít tết

Dao thái Steak Mỹ

Các bước làm bò bít tết tại nhà

 

Các bước làm bò bít tết ngon nhất tại nhà

1.Bước 1: Giã đông thịt về nhiệt độ phòng

- Thịt bò Mỹ rã đông tự nhiên trong ngăn mát khoảng 40 phút rồi bỏ ra để thịt về nhiệt độ phòng.

2.Bước 2: Thấm khô và ướp thịt làm Steak

 

- Sau khi thịt về nhiệt độ phòng, miếng thịt sẽ ra một chút nước, dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô nước trên bề mặt thịt (Đây là cách giúp miếng thịt thật khô khi áp chảo sẽ tạo lớp vỏ xém vàng đẹp mắt và không bị bắt mỡ nhiều).

- Cho thịt ra đĩa, rắc một chút gia vị ướp Steak tổng hợp (Hoặc muối và tiêu) ướp trong 2 đến 5 phút (Không nên ướp lâu vì muối biển tinh có thể tan ra làm ướt miếng thịt).

Dùng giấy thấm khô nước trên miếng thăn

Dùng giấy thấm khô bề mặt miếng thăn

cách làm Steak ngon như nhà hàng

Rắc muối và tiêu đều hai mặt miếng thăn (Hoặc dùng gia vị ướp Steak tổng hợp)

Lưu ý: Ướp thịt càng khô càng ngon, thịt thăn bò Mỹ có đặc điểm mềm, thơm ngậy chính vì thế thời gian ướp thịt không cần nhiều như bò ta. Khi miếng thịt đã được thấm khô, bạn chỉ cần rắc một chút gia vị ướp Steak tổng hợp và áp chảo ngay. Trong quá trình áp chảo, muối biển sẽ thấm trực tiếp vào thịt cùng với lá hương thảo, tiêu đen và hung tây giúp hương vị của miếng Steak đạt tới đỉnh cao.

3.Bước 3: Áp chảo thịt Steak

- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng mới cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho miếng thăn vào áp chảo, tùy vào sở thích cho mức chín của món bít tết mà bạn căn thời gian áp chảo.

- Thông dụng nhất với mức chín Medium Rare, áp chảo mỗi mặt thịt 4 phút. Trong 1,5 phút đầu tiên, không lật thịt hay di chuyển trong thời gian này, thay vào đó bạn có thể nhẹ nhàng nhấn thịt xuống cho miếng thịt nhanh vàng và khô hơn. Đây chính là bí quyết để tạo ra lớp vỏ xém vàng tuyệt đẹp cho món BeefSteak.

- Sau khi đã tạo được lớp vỏ xém vàng sau 1,5 phút hãy lật thịt. đợi mặt còn lại xém vàng rồi cho vào thêm 1 muỗng bơ, lá hương thảo tươi và 3 nhánh tỏi, dùng kẹp xoa đều lá hương thảo và tỏi lên bề mặt miếng thăn. Nghiêng bề mặt chảo, tiếp tục dùng thìa rưới đều bơ lên miếng Steak. Cách này sẽ giúp miếng thăn mềm ngậy và chín đều kể cả bên trong miếng thăn, khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ vị đậm đà, thơm ngậy.

CHIA SẺ CÁCH  LÀM BÒ BÍT TẾT CHUẨN NHÀ HÀNG 5 SAO

Đợi mặt sau của miếng thăn có màu vàng lâu rồi lật thịt

làm Steak ngon như ngoài nhà hàng

Rưới bơ lên miếng Steak

4.Bước 4: Đợi thịt nghỉ và thưởng thức

- Khi bít tết đã chín, cho ra đĩa nghỉ từ 5-10 phút: Lúc này nước từ trong Steak sẽ có cơ hội đọng lại, khi thái, nước trong miếng Steak sẽ ít bị chảy ra ngoài nhiều giúp bạn thưởng thức trọn hương vị thơm ngọt từ thịt bò Mỹ.

- Bít tết sau khi nghỉ, cho ra đĩa thưởng thức kèm với Salad, khoai tây chiên và nước sốt sẽ chuẩn vị nhất.

cách làm bò bít tết

Chờ cho miếng thịt "nghỉ" 5 phút

CHIA SẺ CÁCH  LÀM BÒ BÍT TẾT CHUẨN NHÀ HÀNG 5 SAO

Cắt thành từng miếng đều và thưởng thức, ngon hơn khi ăn cùng nước sốt bò bít tết

Những mẹo rút ra giúp bò bít tết tự làm ngon tuyệt đỉnh

1.Chọn các phần thăn bò ngon

Bò bít tết sẽ ngon khi chọn được thịt thăn có chất lượng cao: Thịt bò Mỹ chọn các phần có vân mỡ đều, khi chế biến, áp chảo với nhiệt độ cao vân mỡ sẽ chảy ra giúp miếng thăn không chỉ ngon mà còn mềm, ngọt đậm đà. Chính vì thế hương vị từ gia vị ướp cũng có cơ hội thấm đều sâu trong từng thớ thịt cho bạn cảm nhận món Steak hoàn hảo nhất.

6 phần thăn bò Black Angus chuyên dùng làm bò bít tết

Thăn lõi vai bò Black Angus - Top Blade: 369k/kg 
Thăn lưng bò Black Angus - Rib Eye: 779k/kg 
Thăn lưng bò Black Angus hạng Prime - Rib Eye thượng hạng: 999k/kg
Thăn ngoại bò Black Angus - Striploin: 639k/kg 
Thăn nội bò Black Angus - Tenderloin: 1199k/kg

2.Ướp gia vị Steak càng khô càng ngon

Hãy nhớ sau khi rã đông thịt về nhiệt độ phòng hãy dùng khăn thấm khô bề mặt thịt, chà gia vị ướp và áp chảo ngay (Hoặc ướp thịt trong thời gian ngắn để đảm bảo bề mặt thịt được khô). Bề mặt thịt khô có sẵn gia vị ướp khi áp chảo sẽ tạo ra lớp vỏ vàng cánh rán đẹp mắt cho món bít tết như ở nhà hàng.

3.Dùng chảo gang làm bít tết

Chọn chảo làm Steak ngon thì chiếc chảo cần dày dặn, chịu được nhiệt độ cao và truyền nhiệt đều. Chào gang có độ dày luôn từ 0,5 cm, cấu tạo hoàn toàn từ gang đúc nguyên khối lên chịu được mức nhiệt cao giúp miếng thăn lên màu đẹp và bắt mắt đồng thời nấu ăn bằng chảo gang giúp bạn căn độ chín tốt hơn so với chảo thường.

Chảo gang làm bít tết 

Chọn chảo gang cho món beefsteak

4.Đợi cho bít tết được nghỉ từ 5-10 phút rồi mới thái

Đừng vội thưởng thức ngay miếng Steak vừa nấu mà hãy để chúng được nghỉ!

Khi áp chảo thịt, kết cấu các thớ cơ xoắn lại khiến miếng bít tết mới làm xong thật mọng, nhưng chỉ cần ấn nhẹ vào miếng thăn bạn có thể thấy nước chảy ra từ đó rất nhiều. Vậy nên hãy đặt miếng bít tết được nghỉ trên đĩa ít nhất 5 phút để phần nước mọng có thể ngấm từ từ ngược lại trở vào thớ thịt. Trong thời gian chờ bạn có thể làm nước sốt hoặc chuẩn bị món Salad rau hay đơn giản là chụp hình lưu lại món ăn hấp dẫn mình vừa làm ra.

Thưởng cùng nước sốt, nâng món bò bít tết tới mức ngon không tưởng

Nếu như đã có thăn ngon, gia vị ướp chuẩn mà muốn Steak ngon tới đỉnh cao thì nhất định bạn nên ăn kèm với nước sốt Steak.

Những vị nước sốt sánh quyện, thơm ngậy và đậm đà mới có thể đưa miếng Steak hảo hạng. Tại Gofood có 6 hương vị nước sốt Steak tan chảy vị giác giúp bạn tự tay làm bít tết chuẩn ngon tại nhà.

► Xem chi tiết sản phẩm nước sốt tại:  Nước sốt bò bít tết

Nước sốt bò bít tết

Nước sốt bò bít tết

Như vậy, với những bí quyết trên đảm bảo bạn có thể tự làm bí tết tại nhà mà hương vị thơm ngon hơn cả nhà hàng!

Xem thêm:

VÌ SAO STEAK LẠI ĐẮT GẤP BỐN LẦN CÁC PHẦN THỊT BÒ MỸ THƯỜNG?

THỊT BÒ MỸ Ở GOFOOD CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

TÌM HIỂU HỆ THỐNG XẾP HẠNG THỊT BÒ MỸ - USDA



Hãy liên hệ ngay Gofood để đặt tất cả nguyên liệu cho món Steak và được tư vấn chi tiết!

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863864 - 0898 583838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532236 0898 582828

cach lam bo bit tet

 

Bình luận

Scroll