1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH ĂN THỊT CỪU ÚC CHUẨN PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Thứ 4, 19-01-2022 11:04

Thịt cừu Úc được biết đến với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và là nguyên liệu tuyệt vời trong thực đơn của nhiều người. Vậy bạn đã biết thưởng thức thịt cừu Úc sao cho chuẩn xác chưa?

Hãy cùng Gofood khám phá ngay mẹo chế biến và cách thưởng thịt cừu Úc theo phong cách châu Âu trong bài viết này nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn thịt cừu Úc chuẩn ngon

Để có những món ăn hấp dẫn từ thịt cừu Úc, khâu chọn nguyên liệu là ưu tiên hàng đầu. Khi chọn mua thịt cừu Úc bạn nên lưu ý các yếu tố sau để sở hữu những phần thịt cừu chất lượng:

        •    Màu sắc thịt: Thịt cừu Úc chuẩn ngon có màu đỏ hồng đẹp mắt, thớ thịt khô và phần mỡ trắng, không bị chuyển màu vàng.

        •    Kết cấu thịt: Thịt cừu Úc đạt chất lượng có kết cấu mịn, nếu là phần sườn cừu thì cần giữ nguyên được mô liên kết giữa phần thịt và xương, thanh xương còn chắc.

        •    Độ đàn hồi: Thịt cừu ngon có độ đàn hồi cao, thịt chắc và không bị bở, khi ấn xuống cảm nhận thớ thịt dẻo mềm mọng nhưng không nhão.

Thịt cừu Úc chuẩn ngon có màu đỏ hồng tươi tắn

Thịt cừu Úc chuẩn ngon có màu đỏ hồng tươi tắn và kết cấu mịn, độ đàn hồi cao

>> Cách chọn sườn cừu ngon ? Mua ở đâu chất lượng giá tốt? 

Khử mùi cho thịt cừu Úc như thế nào?

Thịt cừu Úc là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách nhưng cũng có mùi đặc trưng khá nồng. Những ai ăn không quen ban đầu sẽ gặp một chút khó khăn khi thưởng thức thịt cừu.

Gofood xin gợi ý cho bạn cách khử mùi cho thịt cừu Úc chuẩn xác, giữ trọn được vị ngon của món thịt cừu. Phương pháp này khá đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao, không làm ảnh hưởng tới chất lượng thịt.

Hạn chế mùi nồng của thịt cừu bằng cách dùng gừng và rượu trắng

Dùng gừng và rượu trắng để hạn chế mùi nồng của thịt cừu

>> MẸO NHỎ GIÚP LOẠI BỎ MÙI HÔI THỊT CỪU CỰC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ 

Chuẩn bị:

    - Gừng;

    - Rượu trắng

Cách làm:

    - Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn và cho vào bát.

    - Đổ rượu trắng vào trộn đều với gừng.

    - Xoa đều phần hỗn hợp lên toàn bộ bề mặt thịt rồi để nghỉ trong 15-20 phút.

    - Rửa sạch thịt cừu với nước và sẵn sàng chế biến.

Ngoài cách hạn chế mùi thịt cừu Úc bằng gừng và rượu trắng, bạn cũng có thể dùng ngay gói ngũ vị hương hoặc nước chè xanh để giảm bớt mùi cho thịt cừu.

Chế biến thịt cừu Úc theo phong cách Âu

Nguyên liệu (khẩu phần 4 người):

      - Sườn cừu Úc cắt miếng sẵn: 8 miếng;

      - Dầu oliu: 4 muỗng canh;

      - Hương thảo tươi băm nhỏ: 1 thìa;

      - Gia vị: Tỏi băm, muối, tiêu;

 Cách chế biến:

     - Bước 1: Cho dầu oliu, hương thảo, muối, tiêu, tỏi vào trộn đều rồi phết hỗn hợp này lên hai mặt của miếng sườn cừu và để trong khoảng 3-4 tiếng.

     - Bước 2: Đặt chảo gang lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng dầu oliu vào. Khi dầu sôi, nhanh tay cho sườn cừu vào áp chảo khoảng 4 phút đến khi đạt độ chín mong muốn.

Áp chảo sườn cừu Úc trong khoảng 4 phút

Áp chảo sườn cừu Úc trong khoảng 4 phút

     - Bước 3: Để thịt nghỉ trên đĩa khoảng 5 phút. Trong khi đó chuẩn bị phần sốt ăn kèm thịt cừu áp chảo, có thể là sốt rượu vang để tăng thêm hương vị đậm đà cho món cừu.

Sườn cừu Úc áp chảo cùng sốt rượu vang sánh mịn thơm ngon

Thưởng thức sườn cừu Úc áp chảo cùng sốt rượu vang sánh mịn

>> 5 công thức làm sườn cừu nướng ngon chuẩn nhà hàng

Thịt cừu Úc thưởng thức cùng món gì ngon?

Để thưởng thức thịt cừu ngon và chuẩn vị phương Tây hơn, bạn có thể ăn thịt cừu cùng ít rau xà lách, khoai tây chiên. Đặc biệt, ở các nước phương Tây, món thịt cừu thường được phục vụ cùng rượu vang đỏ mang đến sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng kích thích vị giác.

Sườn cừu Úc kết hợp với rượu vang đỏ rất hấp dẫn

Sườn cừu Úc kết hợp với rượu vang đỏ là lựa chọn lý tưởng cho thực khách

Thịt cừu Úc nhập khẩu với chất lượng tốt cùng hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao đã và đang trở thành xu hướng ẩm thực thu hút nhiều thực khách sành ăn.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp thịt cừu Úc chuẩn chính hãng hãy đến ngay các cửa hàng Gofood hoặc liên hệ đặt hàng qua các kênh nhé!

Gofood có hai phần sườn cừu Úc có xương sống và sườn cừu Úc cắt kiểu pháp luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu thưởng thức của quý khách. Hãy gọi tới Gofood để được tư vấn và mua sắm sản phẩm chất lượng!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816