1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CHẾ BIẾN STEAK TỪ SƯỜN CỪU ÚC NHƯ THẾ NÀO CHO CHUẨN?

Thứ 7, 03-04-2021 04:43

Ở nhiều nước trên thế giới, thịt cừu được xem là món ăn mang lại sự may mắn cho gia đình. Thậm chí, tại các nhà hàng cao cấp, món ngon này được giới thượng lưu đặc biệt ưu ái.

Vậy nên, các món chế biến từ cừu cũng rất đa dạng, điển hình là thịt nướng, thịt đút lò, món Steak. Nếu như bạn đang muốn thưởng thức các món ăn từ thịt cừu’ không cần đi đâu xa, chúng ta có thể chế biến ngay tại nhà với món Steak từ sườn cừu Úc.

Hãy cùng Gofood tìm hiểu xem, cách để làm món Steak từ sườn cừu Úc chuẩn vị, ngon như nhà hàng ngay sau đây nhé!

Cùng tìm hiểu cách chế biến Steak sườn cừu Úc sang trọng

Cùng tìm hiểu cách chế biến Steak sườn cừu Úc sang trọng

Giới thiệu về sườn cừu Úc

Thịt cừu Úc được xem là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đấy. Đặc biệt, thịt cừu còn rất thích hợp cho những ai thích chế độ ăn uống lành mạnh.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, loại thịt này còn làm bạn cảm thấy ngon miệng với hương vị hấp dẫn. Bên cạnh đó, thưởng thức thịt cừu còn nói lên được độ sành ăn và đẳng cấp của bạn.

Hiện nay, để chế biến các món ăn từ cừu người ta thường chọn các phần sườn cừu Úc. Không chỉ vốn nổi tiếng với vị thơm, béo đậm đà, sườn cừu nhập khẩu từ Úc còn đảm bảo về chất lượng, an toàn, mang đến cho bạn những món ăn hấp dẫn.

Sườn cừu Úc chất lượng, thơm ngon, đem đến những món ăn hấp dẫn

Sườn cừu Úc chất lượng, thơm ngon, đem đến những món ăn hấp dẫn

Nếu như bạn đang muốn thưởng thức món Steak cùng với chút rượu vang thì sườn cừu Úc là lựa chọn rất lý tưởng cho bạn nhé.

Sườn cừu có xương là phần được giữ nguyên xương sống và phần gân giòn. Nên khi mang đi chế biến món ăn, chúng giữ nguyên hương vị và tạo cảm giác dai ngon chắc thịt.

Ngoài phần thịt có xương, sườn cừu bỏ xương sống cũng được nhiều người ưa chuộng.

Đặc biệt, phần sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp là lựa chọn tuyệt vời cho món Steak. Phần thịt này được cắt đẹp mắt, phù hợp cho các bữa tiệc sang trọng mang phong cách Âu.

Giá trị dinh dưỡng từ sườn cừu Úc

Được biết, thịt cừu Úc đang dần trở thành xu hướng ẩm thực tại các nhà hàng cao cấp. Thậm chí ở nhiều nước trên thế giới cũng rất ưa chuộng loại thịt này, đặc biệt là phần thịt sườn cừu Úc thơm ngon.

Thịt cừu Úc có hàm lượng dinh dưỡng cao

Thịt cừu Úc không chỉ là thực phẩm giàu protein mà còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Trên thực tế, thịt cừu khi nấu chín sẽ có từ 25-26% hàm lượng protein cung cấp cho cơ thể. Cùng với đó là lượng axit amin cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của các tế bào.

Đối với những người tập thể hình, đây chắc hẳn là lựa chọn thích hợp cho các bữa ăn. Bởi vì chúng có thể giúp các vận động viên và bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Thịt cừu Úc chưa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể hồi phục năng lượng

Thịt cừu Úc chưa nhiều dưỡng chất giúp cơ thể hồi phục năng lượng

Ngoài ra, thịt cừu, đặc biệt là phần thịt sườn cừu Úc còn chứa một lượng chất béo, các loại khoáng chất như vitamin B12, sắt và kẽm,...

Đặc biệt hàm lượng chất Creatine trong thịt cừu khá cao nên rất có lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp, giúp duy trì hoạt động của các cơ quan. Không chỉ vậy, ăn thịt cừu còn giúp ngăn ngừa thiếu máu.

>> 5 công thức làm sườn cừu nướng ngon chuẩn nhà hàng

Sườn cừu Úc là loại thịt chất lượng

Với nền chăn nuôi rất phát triển, tại Úc, không khó để bắt gặp các trang trại bò, cừu,... Thậm chí nhờ vào công nghệ hiện đại và kỹ thuật chăn nuôi hàng đầu, đàn gia súc được phát triển rất tốt, mang đến nguồn thịt chất lượng cao.

Sườn cừu Úc có vị thơm ngon đặc trưng khác biệt với các phần thịt khác

Sườn cừu Úc có vị thơm ngon đặc trưng khác biệt với các phần thịt khác

Khác với các loại thịt khác, sườn cừu nhập khẩu từ Úc có hương vị đặc trưng riêng. So với các thịt ở bộ phận khác thì thịt sườn cừu Úc sẽ có phần mềm và ngọt thịt hơn hẳn. Chắc chắn, bạn sẽ bị cuốn hút ngay khi nếm thử.

>> CÁCH ĂN THỊT CỪU ÚC CHUẨN PHONG CÁCH CHÂU ÂU 

Hướng dẫn làm Steak từ sườn cừu Úc

Để tạo nên món steak từ sườn cừu tại gia, nguyên liệu bạn cần là một chút gia vị kèm theo tâm ý của người nấu. Vị béo ngọt của thịt, mặn mặn của muối hòa huyện với hương thơm đặc trưng của thịt và lá hương thảo. Chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn bữa ăn thú vị bên người thương.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào bếp để chế biến món Steak sườn cừu Úc ngon đúng điệu tại nhà ngay sau đây nhé!

Rã đông thịt cừu về nhiệt độ phòng

Phần lớn các miếng thịt thường sẽ mất khá nhiều thời gian để rã đông, thế nên cách tốt nhất là bạn nên để trong ngăn mát của tủ lạnh qua đêm. Nếu không bạn phải mất từ 4-5 tiếng để chờ chúng rã đông đấy.

Như vậy, đến khi muốn chế biến món Steak, bạn chỉ cần mang ra cho chúng về nhiệt độ phòng là được.

Ướp nguyên liệu cho sườn cừu Úc

Thông thường đến chế biến món Steak với sườn cừu Úc chúng ta cần một số nguyên liệu sau: 8 phần sườn cừu, 10 cành hương thảo, 4 nhánh tỏi, ½ thìa tiêu, một ít muối (dùng sau), dầu ô liu, 4 thìa nước. Sau khi có đủ các nguyên liệu, bạn cần hòa chúng vào nhau thành hỗn hợp để ướp.

Hãy ướp kĩ phần sườn cừu trước khi chế biến Steak

Hãy ướp kĩ phần sườn cừu trước khi chế biến Steak

Bước kế tiếp là thoa đều nguyên liệu lên miếng cừu, và bạn để chúng thấm đều các mặt. Khi đã thực hiện xong, bạn đem thịt bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng, như vậy thịt vừa được bảo quản tốt lại ngấm gia vị.

>> MẸO NHỎ GIÚP LOẠI BỎ MÙI HÔI THỊT CỪU CỰC DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ

Tiến hành làm áp chảo sườn cừu

Với các món Steak, Gofood khuyên bạn nên dùng chảo gang cho món ngon chuẩn vị nhất. Có như vậy, hương vị thịt mới đặc biệt hơn và màu sắc của từng miếng thịt cũng hấp dẫn hơn.

Nên sử dụng chảo gang cho món Steak sườn cừu Úc ngon nhất

Nên sử dụng chảo gang cho món Steak sườn cừu Úc ngon nhất

Bên cạnh đó, việc canh thời gian khi áp chảo cũng là điều cần thiết giúp món thịt thêm ngon. Hãy chú ý độ lửa và miếng thịt thường xuyên hơn nhé.

Sau khi thịt đã có dấu hiệu gần chín tới, bạn rắc nhẹ một ít muối, tránh quá nhiều, sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn. Độ chín hoàn hảo của món thịt cừu là tái chín.

Lưu ý căn chỉnh nhiệt độ áp chảo để có món Steak sườn cừu đạt độ chín Medium

Lưu ý căn chỉnh nhiệt độ áp chảo để có món Steak sườn cừu đạt độ chín Medium

Thành phẩm được đặt lên dĩa và trang trí theo sở thích riêng của từng người. Nếu là người sành ăn, bạn nên chọn một chai rượu vang trắng để bữa ăn thêm thú vị hơn.

Hãy thưởng thức Steak sườn cừu cùng rượu vang trắng

Hãy thưởng thức Steak sườn cừu cùng rượu vang trắng

Như vậy, bạn đã biết cách làm món Steak từ sườn cừu Úc ngon đúng vị rồi nhé. Hãy thử trổ tài nấu nướng cho người thân, người yêu, hay bạn bè nha. Chắc hẳn họ sẽ rất vui khi được chiêu đãi một món ăn hấp dẫn thế này.

>> GOFOOD BẬT MÍ 3 MÓN NGON TỪ THỊT CỪU HẤP DẪN VỊ GIÁC

Mua sườn cừu Úc ở đâu chất lượng?

Nếu như bạn đang muốn thưởng thức món ngon từ thịt cừu Úc, Gofood sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Hiện tại, đến Gofood, bạn có thể mua được các sản phẩm từ thịt cừu như đùi cừu có xương, đùi cừu rút xương, các loại sườn cừu,...Đảm bảo mang đến cho bạn bữa ăn ngon trọn vị.

Gofood phân phối các phần thịt cừu sang trọng

Gofood phân phối các phần thịt cừu sang trọng cho món ngon hấp dẫn

>> Sườn cừu Úc có xương mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thưởng thức thịt cừu không còn dừng lại ở các nhà hàng sang trọng, mà ngay trên chính bữa cơm gia đình mới tuyệt làm sao. Với cách làm món Steak từ sườn cừu Úc ngon như nhà hàng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Mong rằng gia đình bạn sẽ có thêm món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm