1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Thịt cừu làm món gì ngon? - 3 Món ngon từ thịt cừu

Thứ 2, 30-08-2021 08:58

Thịt cừu đã từ lâu trở thành một nguyên liệu cao cấp được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng độc đáo. Vậy bạn đã biết về những cách chế biến thịt cừu ngon đúng điệu chưa. Ở bài viết này, Gofood sẽ trả lời cho bạn "Thịt cừu làm món gì ngon?" mà bạn không nên bỏ qua.

Sườn cừu nướng kiểu cổ điển

Nguyên liệu: Khẩu phần 4 người ăn

  • Sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp nguyên tảng (khoảng 7-8 thanh xương);
  • 2 thìa lá Thyme băm nhỏ;
  • 1 thìa cà phê hương thảo băm nhỏ;
  • 3-4 tép tỏi băm;
  • 1 thìa mù tạt cay;
  • 1 muỗng canh nước tương;
  • 1 quả chanh ép lấy nước;
  • 1/4 bát dầu oliu;
  • 1/4 thìa cà phê muối;
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu.

Mua nguyên liệu tại đây:

93,97,445,721

Xem thêm: Cách khử mùi thịt cừu

Cách chế biến

Bước 1: Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu vào máy xay hoặc vào bát và đánh đều hỗn hợp thành nước sốt.

Chuẩn bị các nguyện liệu và trộn đều thành phần nước sốt ướp thịt
Chuẩn bị các nguyện liệu và trộn đều thành phần nước sốt ướp thịt

Bước 2: Xoa phần nước sốt lên trên và dưới phần sườn cừu, để phần thịt trong hộp đậy kín tối thiểu 2 giờ.

Chà đều sốt lên các mặt sườn cừu và đậy kín trong khoảng 2-3 giờ
Chà đều sốt lên các mặt sườn cừu và đậy kín trong khoảng 2-3 giờ

Bước 3: Làm nóng một mặt của vỉ nướng trên lửa lớn rồi đặt phần sườn cừu lên vỉ nướng và nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi thịt đạt mức nhiệt 50 độ C (lưu ý dùng nhiệt gián tiếp, để thịt tự chín trên vỉ nướng đã làm nóng).

Nướng sườn cừu trong lò với phương pháp dùng nhiệt gián tiếp
Nướng sườn cừu trong lò với phương pháp dùng nhiệt gián tiếp

Bước 4: Lấy thịt ra khỏi lò và để nghỉ trong 5 phút rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ cao trong 3 phút cho mỗi mặt cho đến khi nhiệt độ thịt đạt 60 độ C thì lấy ra và tiếp tục để sườn cừu nghỉ trong 5 phút.

Để thịt nghỉ trong 5 phút sau đó có thể thưởng thức
Để thịt nghỉ trong 5 phút sau đó có thể thưởng thức

Bước 5: Cắt miếng sườn tảng thành từng phần sườn nhỏ cho từng khẩu phần ăn và dùng kèm sốt tiêu đen hoặc vị sốt tùy khẩu vị.

Cắt miếng sườn ra và thưởng thức ngay cùng sốt tùy khẩu vị
Cắt miếng sườn ra và thưởng thức ngay cùng sốt tùy khẩu vị

Xem thêm: Cách làm sườn cừu nướng

Sườn cừu áp chảo dùng kèm sốt

Nguyên liệu: Khẩu phần 4 người ăn

  • 8 miếng sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp (sườn được cắt miếng sẵn);
  • 4 muỗng canh dầu ô liu;
  • 1 thìa hương thảo tươi băm nhỏ;
  • 3 tép tỏi băm;
  • 1 thìa cà phê muối;
  • 1 thìa cà phê tiêu xay.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn cừu áp chảo
Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn cừu áp chảo

Cách chế biến

Bước 1: Cho 3 muỗng canh dầu oliu, hương thảo, tỏi, muối và tiêu vào bát và trộn đều hỗn hợp. Dùng dụng cụ phết đều hỗn hợp này lên cả 2 mặt của miếng sườn cừu (thực hiện trước khi nấu thịt khoảng 3-4 giờ).

Trộn đều gia vị tạo thành hỗn hợp ướp thịt sườn cừu
Trộn đều gia vị tạo thành hỗn hợp ướp thịt sườn cừu
Tiến hành ướp sườn cừu trong khoảng 3-4 giờ
Tiến hành ướp sườn cừu trước khi chế biến khoảng 3-4 giờ

Bước 2: Đặt chảo gang trên bếp với lửa vừa cho tới khi chảo đủ nóng thì cho 1 muỗng canh dầu oliu vào. Dầu sôi thì cho sườn cừu vào áp chảo từ 2-4 phút mỗi mặt cho tới khi đạt độ chín mong muốn (nhiệt độ khoảng 60 độ C cho độ chín Medium Rare).

Áp chảo sườn cừu Úc trên chảo gang để có món ăn ngon nhất
Áp chảo sườn cừu Úc trên chảo gang để có món ăn ngon nhất

Bước 3: Để sườn cừu ra đĩa và để nghỉ 5 phút trước khi thưởng thức. Trong lúc đó tranh thủ đun nóng sốt ăn kèm (vị sốt tùy chọn phù hợp) và thưởng thức sườn cừu áp chảo cùng sốt.

Chế biến sườn cừu bằng chảo gang

Xem thêm: Cách làm steak từ sườn cừu Úc

Sườn cừu bọc vụn bánh mì nướng

Nguyên liệu: Khẩu phần 4 người ăn

  • Sườn cừu Úc cắt kiểu Pháp để nguyên tảng (khoảng 8 thanh sườn);
  • 3 muỗng canh dầu oliu;
  • 1/2 bát vụn bánh mì;
  • 1/3 bát phô mai bào nhỏ;
  • 1 thìa hương thảo tươi băm nhỏ;
  • 1 thìa rau mùi tây băm nhỏ;
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn;
  • Gia vị: Muối, tiêu.
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món sườn cừu bọc vụn bánh nướng
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món sườn cừu bọc vụn bánh nướng

Cách chế biến

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo lớn và làm nóng chảo với lửa lớn. Ướp thịt cừu với 1 muỗng canh dầu oliu, muối và tiêu rồi áp chảo cho phần ngoài thịt chín vàng đều (khoảng 3 phút mỗi mặt).

Bước 2: Đặt phần sườn cừu nguyên tảng lên khay nước và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút. Tranh thủ làm nóng lò nướng ở khoảng 230 độ C.

Bước 3: Cho vụn bánh mì, phô mai, hương thảo, mùi tây và tỏi vào một bát tô và thêm dầu oliu vào vào trộn đều, nêm thêm muối, tiêu. Khi hỗn hợp quyện lại thì rắc đều lên phần sườn cừu nguyên tảng.

Trộn đều vụn bánh cùng các nguyên liệu vào vào nêm nếm với muối, tiêu
Trộn đều vụn bánh cùng các nguyên liệu vào vào nêm nếm với muối, tiêu
Phết lớp vỏ đã làm xung quanh phần sườn cừu rồi đem nướng
Phết lớp vỏ đã làm xung quanh phần sườn cừu rồi đem nướng

Bước 4: Nướng phần sườn cừu trong khoảng 20-30 phút với mức nhiệt khoảng 50 độ C (độ chín medium rare). Thịt chín bỏ ra khỏi lò và để nghỉ 10 phút.

Thịt chín bỏ ra ngoài và để nghỉ 10 phút rồi cắt sườn
Thịt chín bỏ ra ngoài và để nghỉ 10 phút rồi cắt sườn

Bước 5: Cắt phần sườn nguyên tảng thành các miếng sườn nhỏ, mỗi người thưởng thức 2 thanh sườn cừu bọc vụn bánh mì nướng.

Sườn cừu Úc bọc vụn bánh mì giòn hấp dẫn
Sườn cừu Úc bọc vụn bánh mì giòn hấp dẫn

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng chế biến được những món thịt cừu thơm ngon, bổ dưỡng dành cho những người thân yêu. Liên hệ ngay Gofood để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và đặt hàng sớm nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816