Thịt cừu đã từ lâu trở thành một nguyên liệu cao cấp được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng độc đáo. Vậy bạn đã biết về những cách chế biến thịt cừu ngon đúng điệu chưa. Ở bài viết này, Gofood sẽ trả lời cho bạn "Thịt cừu làm món gì ngon?" mà bạn không nên bỏ qua.
Mua nguyên liệu tại đây:
93,97,445,721
Xem thêm: Cách khử mùi thịt cừu
Bước 1: Trộn tất cả các thành phần nguyên liệu vào máy xay hoặc vào bát và đánh đều hỗn hợp thành nước sốt.
Bước 2: Xoa phần nước sốt lên trên và dưới phần sườn cừu, để phần thịt trong hộp đậy kín tối thiểu 2 giờ.
Bước 3: Làm nóng một mặt của vỉ nướng trên lửa lớn rồi đặt phần sườn cừu lên vỉ nướng và nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi thịt đạt mức nhiệt 50 độ C (lưu ý dùng nhiệt gián tiếp, để thịt tự chín trên vỉ nướng đã làm nóng).
Bước 4: Lấy thịt ra khỏi lò và để nghỉ trong 5 phút rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ cao trong 3 phút cho mỗi mặt cho đến khi nhiệt độ thịt đạt 60 độ C thì lấy ra và tiếp tục để sườn cừu nghỉ trong 5 phút.
Bước 5: Cắt miếng sườn tảng thành từng phần sườn nhỏ cho từng khẩu phần ăn và dùng kèm sốt tiêu đen hoặc vị sốt tùy khẩu vị.
Xem thêm: Cách làm sườn cừu nướng
Bước 1: Cho 3 muỗng canh dầu oliu, hương thảo, tỏi, muối và tiêu vào bát và trộn đều hỗn hợp. Dùng dụng cụ phết đều hỗn hợp này lên cả 2 mặt của miếng sườn cừu (thực hiện trước khi nấu thịt khoảng 3-4 giờ).
Bước 2: Đặt chảo gang trên bếp với lửa vừa cho tới khi chảo đủ nóng thì cho 1 muỗng canh dầu oliu vào. Dầu sôi thì cho sườn cừu vào áp chảo từ 2-4 phút mỗi mặt cho tới khi đạt độ chín mong muốn (nhiệt độ khoảng 60 độ C cho độ chín Medium Rare).
Bước 3: Để sườn cừu ra đĩa và để nghỉ 5 phút trước khi thưởng thức. Trong lúc đó tranh thủ đun nóng sốt ăn kèm (vị sốt tùy chọn phù hợp) và thưởng thức sườn cừu áp chảo cùng sốt.
Chế biến sườn cừu bằng chảo gang
Xem thêm: Cách làm steak từ sườn cừu Úc
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo lớn và làm nóng chảo với lửa lớn. Ướp thịt cừu với 1 muỗng canh dầu oliu, muối và tiêu rồi áp chảo cho phần ngoài thịt chín vàng đều (khoảng 3 phút mỗi mặt).
Bước 2: Đặt phần sườn cừu nguyên tảng lên khay nước và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút. Tranh thủ làm nóng lò nướng ở khoảng 230 độ C.
Bước 3: Cho vụn bánh mì, phô mai, hương thảo, mùi tây và tỏi vào một bát tô và thêm dầu oliu vào vào trộn đều, nêm thêm muối, tiêu. Khi hỗn hợp quyện lại thì rắc đều lên phần sườn cừu nguyên tảng.
Bước 4: Nướng phần sườn cừu trong khoảng 20-30 phút với mức nhiệt khoảng 50 độ C (độ chín medium rare). Thịt chín bỏ ra khỏi lò và để nghỉ 10 phút.
Bước 5: Cắt phần sườn nguyên tảng thành các miếng sườn nhỏ, mỗi người thưởng thức 2 thanh sườn cừu bọc vụn bánh mì nướng.
Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng chế biến được những món thịt cừu thơm ngon, bổ dưỡng dành cho những người thân yêu. Liên hệ ngay Gofood để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và đặt hàng sớm nhé!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816