1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Gừng hồng Nhật Gari Sushi (Shoga) 100gram

Mã sản phẩm: SP000169

Tình trạng: Còn hàng

Nhãn hiệu: Yamasa

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: 100 Gram

Chế biến: Gừng hồng muối đã được chế biến sẵn, dùng cho món Sashimi, sushi. Gừng hồng có vị chua ngọt, tính ấm có tác dụng giảm vị, làm sạch vị giác để thưởng thức sang món Sashimi khác.

Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.

Hạn sử dụng: 6 tháng

 

40.000đ/gói
Trọng lượng:

Thông tin sản phẩm

Gừng hồng là gì?

Gừng hồng Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vói wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng muối chua ngọt cũng là một trong những gia vị không thể thiếu. Trên bàn ăn của mỗi gia đình người Nhật đều có xuất hiện một bát nhỏ gừng hồng Gari. Gừng hồng gari có độ ngọt, thơm, cay và giòn.

Khi thưởng thức các mon ăn như sushi hay sashimi, gừng hồng có tác dụng cân bằng lại vị giác của miệng để bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của từng món ăn.

Để làm gừng hồng ngon, người Nhật thừơng lựa chọn những của gừng vẫn còn tươi, chưa già và cũng không quá non, làm sạch và ngâm với giấm nhật cùng với đường.

Gari thành phẩm có vị cay, chua, ngọt và có màu hồng. Cùng với wasabi, gải có tác dụng làm giảm vị tanh, chống tính hàn của các loại hải sản tươi sống. Do gari được làm tư những lát gừng non nên gừng không bị dai, không quá cay và có độ mềm.

Gừng hồng Nhật Bản
Gừng hồng Nhật Bản

Một số công dụng của gừng hồng Gari

  • Chống say tàu xem, chống nôn, chống ói mửa ở bà bầu. Gừng có tính ấm nóng, làm giảm triệu chứng ợ chua, ợ hơi, giúp tránh tình trạng tụt huyết áp, chóng mặt dẫn đến say tàu xe. Với bà bầu, uống một chút nước gừng ấm sẽ giúp giảm tình trạng nôn ói.
  • Giảm đau, kháng viêm, khử trùng, khử độc. Trong gừng có chứa chất s sinh tự nhiên giúp ức chế tình trạng phát triển của nấm, vi khuẩn, trị hôi miệng, chữa viêm khớp. Ngâm chân nước gừng ấm pha chút muối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
  • Phòng cảm mạo, trị say nắng, làm giảm cảm giác mệt mỏi
  • Chống oxy hóa, ức chế khối u phát triển: ăn gừng có tác dụng chống lão hóa, chống lại sự phát triển của sắc tố gây sạm da. Người già ăn gừng sẽ giúp cho da dẻ hồng hảo, khỏe mạnh
  • Gừng kích thích sự thèm ăn
  • Gừng có khả năng chữa được tiêu chảy. chiết xuất nước gừng có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn E.coli- vi khuẩn gây tiêu chảy cấp ở người.
  • Gừng có khả năng tăng cường sinh lý, chữa bất lực ở cả phụ nữ và nam giới.
Gừng hồng Nhật Bản
Gừng hồng Nhật Bản có tác dụng giảm vị cho bạn thưởng thức món Sashimi tuyệt ngon

Cách làm gừng hồng gari

Dưới đây là cách làm gừng hồng gari mà gofood muốn giới thiệu đến các bạn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gừng tươi (loại mới thu hoạch, không già): 500g
  • Dấm vải Kim Ngân: 400 ml
  • Đường: 160g
  • Mật ong: 2 muỗng
  • Muối: 1 muỗng

Cách làm

  • Gừng tươi rửa sạch để nguyên vỏ, loại bỏ phần đen và những chỗ bị hỏng nhưng không được cắt mầm vì đây là chỗ tạo màu hồng cho gừng sau này.
  • Lát thành những lát mỏng.
  • Đổ gừng với nửa muỗng muối vào bát trộn đều đợi khỏang 15 phút.
  • Cho phần gia vị còn lại gồm đường ,mật ong, dấm ăn ,muối vào nồi đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để 5 phút rồi tắt bếp
  • Đun khoảng nửa lít nước sôi , khi sôi thì thả gừng (đã ướp với muối) vào đợi khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước
  • Gừng đã được chắt hết nước đổ vào hỗn hợp gia vị đã được nấu để nguội.
  • Gừng sau khi đổ vào hỗn hợp gia vị là đã có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên để một tuần nữa là gừng sẽ thấm đượm.

Cách ăn gừng hồng kiểu Nhật

Các bạn có để ý khi ăn cá hồi sashimi hay sushi, sẽ luôn có 3 đĩa nhỏ gia vị là nước tương, wasabi và gừng hồng không?

Tuy nhiên chỉ 2 trong số đó là gia vị, còn gừng hồng có tác dụng hoàn toàn khác, đó là giúp “giảm vị”.

Vậy nên đừng vội vàng ăn kèm gừng với những miếng cá hồi tươi sống, hương vị sẽ chẳng thể ngon lành vì mùi gừng sẽ lấn át hết tất cả vị béo ngậy của cá. Món gừng hồng chỉ sử dụng để “tráng miệng”.

Sau khi ta đã no nê hoặc muốn chuyển sang món sashimi khác, ăn gừng hồng là để làm sạch vị giác để ta có thể thưởng thức các món ăn sau đó thật trọn vẹn. Hơn nữa đây mới chính là cách ăn gừng hồng chuẩn theo kiểu người Nhật.

Gừng hồng cho món Sashimi
Gừng hồng cho món Sashimi

Mua gừng hồng ở đâu?

Để mua gừng hồng tươi ngon, chất lượng nhất, bạn hãy ghé ngay hệ thống cửa hàng của Gofood.

Gofood nổi tiếng với những thực phẩm nhập khẩu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới. Đến với Gofood, bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng, cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Dịch vụ cho khách hàng Gofood:

  • Miễn phí cắt thái, hút chân không, tẩm ướp, đóng gói theo yêu cầu;
  • Sẵn sàng tư vấn món ngon độc đáo;
  • Nhận gói quà biếu sang trọng cho những món quà đẳng cấp.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Hệ thống cửa hàng: https://gofood.vn/chi-tiet-cua-hang

Follow Zalo OA Gofood: https://zalo.me/4157003793909825791

logo-gofood-moi

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816