1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

SASHIMI CÁ TRÍCH ÉP TRỨNG - MÓN ĂN MANG TRIẾT LÝ ÂM DƯƠNG HÀI HÒA

Thứ 3, 25-01-2022 14:07

Cá trích ép trứng khi được chế biến thành Sashimi mang đến một món ăn có hương vị hoàn hảo cùng giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, Sashimi cá trích ép trứng còn thể hiện được sự cân bằng tinh tế, mang đậm triết lý âm dương hài hòa trong văn hóa Nhật Bản. Hãy cùng Gofood tìm hiểu thêm về món ăn đặc biệt này nhé!

Đôi nét về cá trích ép trứng Nhật Bản

Cá trích ép trứng có tên tiếng Nhật là Komochi Nishin. Loại thực phẩm này được sử dụng làm sashimi cá trích cũng như chế biến thành món sushi nổi tiếng ở Nhật. Cá trích ép trứng có thành phần là những lát phi lê cá trích ở trên, phía dưới là phần trứng cá chuồn được ép chặt với nhau.

Cá trích ép trứng được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên và lớp dưới là ép trứng cá chuồn

Những phần phi lê cá trích và trứng cá chuồn được ép chặt lại với nhau tạo nên các thanh cá trích ép trứng Nhật

Cá trích ép trứng là món Nhật được làm chín tái nhờ ngâm với giấm. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị béo, bùi cùng chút giòn giòn từ những bong bóng trứng tan trong miệng, tạo nên sự kích thích vị giác rất thú vị.

Sashimi có rất nhiều loại nhưng có thể nói Sashimi cá trích ép trứng là món ăn hiếm hoi giúp bạn thưởng thức được nhiều hương vị hòa quyện hoàn hảo như vậy.

Cá trích ép trứng mang hương vị ngọt bùi hấp dẫn

Phi lê cá trích được làm chín tái nhờ quá trình ngâm giấm, đem đến vị ngọt bùi hấp dẫn

Món ăn này được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Sashimi cá trích tốt cho não bộ, giảm các nguy cơ bị ung thư gian, bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cũng như hỗ trợ giảm Cholesterol xấu và tăng tỷ lệ Cholesterol tốt trong cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của cá trích ép trứng

Cá trích ép trứng nổi tiếng với hàm lượng DHA và dầu cá cao. Ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng món ăn này như một liều thuốc bổ cho cơ thể.

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Món sashimi thanh mát này cũng là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Hàm lượng axit béo omega-3 DHA có trong cá trích ép trứng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ sáng mắt và phát triển não bộ. Ngoài ra nó còn cung cấp các dưỡng chất giúp mẹ khỏe mạnh trong quá trình mang thai và giảm tỷ lệ suy nhược sau khi sinh con.

Thêm vào đó DHA giúp giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim đối với trẻ em và người trưởng thành. Lượng dầu trong cá trích giúp ngăn ngừa và làm giảm các bệnh về huyết áp, tim mạch...

Cách làm cá trích ép trứng Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những cách tạo ra nhiều món ăn vừa tinh tế vừa độc đáo. Cá trích ép trứng có tên gọi là Komochi Nishin, một món ăn gắn liền với những dịp lễ tết của người Nhật. Vì vậy cách mà người Nhật làm ra món ăn này cũng vô cùng tinh tế và đặc biệt.

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Món sashimi cá trích ép trứng là đặc sản, gắn liền văn hóa ẩm thực xứ sở hoa anh đào

Cũng như tên gọi của nó. Cá trích ép trứng được làm ra với hai nguyên liệu chính là cá trích và trứng cá chuồn. Những lát cá trích fillet tươi ngon được đem đi ngâm giấm để khử đi mùi tanh của cá.

Sau đó đặt miếng cá trích lên trên, trứng cá chuồn phía dưới và ép lại với nhau tạo thành một hình khối rắn chắc. Chỉ với những thao tác đơn giản mà người Nhật đã tạo ra được một món ăn vừa tươi ngon, dinh dưỡng lại đẹp mắt.

Hương vị cá trích ép trứng

Ngoài cách chế độc đáo, có lẽ điều để lại ấn tượng cho người ăn là hương vị của cá trích ép trứng. Bất kì ai đã thử qua cá trích ép trứng Nhật đều không thể nào quên được vị ngọt béo của cá hòa quyện cùng vị bùi của trứng.
Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng trứng cá chuồn dùng làm cá trích ép trứng có ba màu, vậy hương vị của ba màu này khi thưởng thức sẽ khác nhau thế nào? Gofood xin giải đáp sau đây:

- Màu vàng: Đây là vị thuần túy của trứng cá chuồn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được hương vị thơm béo tự nhiên nhất.

- Màu đỏ: Đây là vị khi ngâm trứng cá chuồn với gừng hồng. Vị ngọt béo hòa quyện với một tí cay nhẹ mà nó mang lại khiến bạn phải nhớ mãi đấy.

- Màu xanh: Đây là vị khi ướp trứng cá chuồn với mù tạt, kích thích vị giác làm cho người ăn phải “hít hà” vì vị cay nồng của nó.

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Ba vị cá trích là ba hương vị đặc biệt, mang đến trải nghiệm vị giác thú vị

Cách bảo quản cá trích ép trứng Nhật tại nhà

Nếu bạn chưa muốn sử dụng ngay và muốn đảm bảo rằng cá trích ép trứng vẫn tươi ngon để dùng trong thời gian tới, bạn nên cho cá trích ép trứng vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản (thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng). Tránh để nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao. Điều này sẽ làm giảm đi chất lượng của cá trích ép trứng.

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Tại Gofood sashimi cá trích ép trứng đủ 3 vị, cắt thái khi có order của khách hàng

Triết lý âm dương được gửi gắm qua Sashimi cá trích ép trứng

Cá trích béo bùi ôm trọn lớp trứng giòn tan

Một dải fillet cá trích được ngâm giấm cho chín tái sẽ ôm chặt lấy một khối trứng cá chuồn tạo nên sự kết hợp hương vị hoàn hảo. Bạn sẽ cảm nhận được độ béo bùi của thịt cá cùng phần trứng cá vỡ tan trong miệng. Phần mềm mại, béo bùi cộng hưởng với sự giòn tan tạo thành bản hòa ca thấm đậm hương vị biển cả Nhật.

Cá trích ép trứng béo bùi, giòn tan trong miệng

Cá trích ép trứng Nhật vừa mềm mại, béo bùi lại giòn tan vị tinh khiết

Komochi Nishin - tên gọi chứa ý nghĩa sâu sắc

Cái tên Komochi Nishin là một cặp đối lập nhưng không hề đối đầu mà còn được ví von như hai mảnh ghép thành một gia đình. Trong tiếng Nhật, Komochi nghĩa là đứa trẻ, còn Nishin là cá trích nhưng lại đồng âm với từ 二親 tức là “hai bố mẹ”.

Cá trích ép trứng mang triết lý âm dương

Cá trích ép trứng có tên gọi đầy ý nghĩa, mang đậm triết lý âm dương hài hòa

Sashimi cá trích ép trứng - món ăn gửi gắm sự hạnh phúc

Món ăn này dù tồn tại yếu tố âm và dương tưởng chừng đối nghịch nhau. Tuy nhiên, khi thiếu một trong hai lại chẳng thể tạo nên một gia đình trọn vẹn. Vì vậy mà Sashimi cá trích ép trứng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngày Tết của người Nhật. Người dân xứ sở hoa anh đào thưởng thức món ăn này với mong muốn có được sự bình an, hạnh phúc trong năm mới.

Cá trích ép trứng mang ý nghĩa cầu an vào đầu năm mới

Người Nhật thường ăn Sashimi cá trích ép trứng vào các dịp lễ lớn để cầu chúc năm mới hạnh phúc

Ăn Sashimi cá trích sao cho đúng chuẩn Nhật?

Ngoài giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa tinh thần, cách ăn cá trích ép trứng cũng đã trở thành nét văn hóa độc đáo của người Nhật. Những thanh cá trích được cắt lát thành từng miếng và bài trí trên đĩa đẹp mắt, điểm thêm tía tô, củ cải bào, gừng hồng.

Cá trích ép trứng ăn kèm tía tô và củ cải bào chuẩn vị Nhật

Thưởng thức cá trích ép trứng cùng các loại gia vị và đồ ăn kèm để có món Sashimi chuẩn ngon

Khi thưởng thức, bạn gắp miếng cá trích ép trứng ăn kèm cùng các món ăn kèm và chấm cùng mù tạt wasabi và nước tương. Lưu ý không nên chấm quá nhiều nước tương vì sẽ làm át mất vị ngọt bùi của phần cá trích ép trứng.

Bên cạnh đó, nếu trong một bàn tiệc có nhiều món ngon thì bạn nên thưởng thức Sashimi cá trích ép trứng trước tiên để nếm trọn vị nguyên bản của món ăn.

Địa chỉ mua cá trích ép trứng Nhật Bản đáng tin cậy

Liệu bạn có đang băn khoăn chưa biết địa chỉ mua cá trích ép trứng chuẩn vị Nhật Bản ở đâu? Hãy đến với Gofood để được hỗ trợ, tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất. Gofood cam kết:

          - Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ Nhật Bản;

          - Được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn giúp giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng;

          - Nhận cắt thái theo yêu cầu của quý khách hàng cho món Sashimi;

          - Cung cấp đầy đủ đồ ăn kèm như: Củ cải bào, lá tía tô, gừng hồng Nhật, set gia vị…

          - Ship tận nơi nhanh chóng với mọi đơn hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Gofood cung cấp 3 vị khác nhau cho cá trích ép trứng

Gofood cung cấp cá trích ép trứng Nhật Bản với 3 vị khác nhau

Hãy đến với Gofood để có sở hữu những thanh cá trích ép trứng chất lượng từ xứ sở mặt trời mọc và thưởng thức ngay tinh hoa ẩm thực từ Nhật Bản nhé!

Giá cá trích ép trứng Nhật Bản

Đã có rất nhiều đơn vị nhập khẩu cá trích ép trứng trong nước và điều bạn quan tâm có phải là giá bán cá trích ép trứng bao nhiêu là hợp lý đi kèm cùng chất lượng cao?

Gofood tự hào là đơn vị có nguồn thực phẩm nhập khẩu uy tín, chất lượng và đảm bảo rằng giá bán luôn luôn song hành cùng giá trị.

Giá cá trích ép trứng Nhật Bản tại Gofood là 199.000đ/thanh.

Cá trích ép trứng Nhật Bản

Cá trích ép trứng tại Gofood chính hãng từ Nhật, chất lượng tốt nhất

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm