TẠI SAO RIB EYE BÒ MỸ ĐƯỢC XEM LÀ VUA STEAK CỦA CÁC PHẦN THỊT?

Thứ 4, 01-06-2022 10:03

Chắc hẳn với các tín đồ đam mê món ăn kiểu Âu thì không còn xa lại gì với cái tên Rib Eye bò Mỹ. Phần thịt được cho là lý tưởng bậc nhất và luôn đứng trong top đầu trong danh sách các nguyên liệu được ưu tiên lựa chọn cho mỗi bữa tiệc. Vì sao Steak từ Rib Eye lại ngon và hấp dẫn đến vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Rib Eye bò Mỹ là phần thịt như thế nào?

Rib Eye bò Mỹ là phần thăn lưng của bò hay còn được gọi với cái tên khá thú vị khác là “sườn con mắt”. Sở dĩ có cái tên “Eye” là bởi chúng có các mắt mỡ tròn xen kẽ trong miếng thịt tạo nên cảm giác giống như những con mắt. Phần mỡ này chính là phần giúp cho miếng thịt bò mềm thơm, béo ngậy hơn khi áp chảo.

Thăn lưng Rib Eye bò Mỹ có những mắt mỡ đan xen

Thăn lưng Rib Eye bò Mỹ có những mắt mỡ đan xen

Rib Eye bò Mỹ nằm ngay ở phía trên sườn của chú bò Black Angus. Bản thịt thăn lưng to và đẹp mắt, được rút đi phần xương với công nghệ hiện đại bậc nhất.

Thăn lưng bò Mỹ được đánh giá là phần thịt ngon nhất của con bò. Với các đặc điểm như: thịt mềm, thớ thịt nạc đan xen với vân mỡ không có gân nên món Steak từ Rib Eye bò Mỹ luôn giữ được độ mềm, thơm hấp dẫn vị giác. Đây cũng là phần thịt phổ biến nhất khi chế biến Steak bởi cấu trúc lý tưởng, phù hợp với nhiều thực khách.

Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ thơm mềm, ngậy mùi bơ

Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ thơm mềm, ngậy mùi bơ

 

Xem thêm:

 

Ưu điểm khi làm bít tết thăn lưng bò Mỹ

Cấu trúc thịt tốt

Thăn lưng bò Mỹ là phần thịt nằm trên sườn bò nên có cấu trúc tốt, thịt mềm thơm với những mắt mỡ đan xen. Chính nhờ đặc điểm này mà thịt ngon nhất khi được chế biến thành món Steak. Khi thưởng thức phần thịt Steak thăn lưng này, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, ngậy lại ngọt lịm cực kì cuốn hút vị giác.

Thăn lưng bò Black Angus có cấu trúc thịt tốt

Thăn lưng bò Black Angus có cấu trúc thịt tốt

Hương vị thơm, ngọt tự nhiên

Do đặc điểm thăn lưng bò Mỹ Black Angus thường rất thơm và ngọt tự nhiên nên khi chế biến, thường không cần quá nhiều gia vị. Đồng thời, việc chế biến hạn chế tối đa các gia vị cũng giúp thịt giữ được hương vị tự nhiên, độc đáo vốn có. Vì vậy, nếu muốn có món Steak ngon từ Rib Eye bò Mỹ thì hãy ướp thịt với chút muối tiêu rồi chế biến ngay.

Rib Eye bò Mỹ làm Steak chuẩn ngon và hấp dẫn

Phần Rib Eye bò Mỹ làm Steak chuẩn ngon và hấp dẫn

Tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo

Thật không quá khi nói thịt thăn lưng bò Mỹ có được một tỷ lệ vân mỡ đều bậc nhất trong các phần thịt của bò. Chính những phần mỡ này làm cho thịt có độ mềm, ẩm và cân bằng với độ “đậm đà”, săn chắc của những thớ thịt nạc xung quanh. Hơn thế, nhờ lớp mỡ này mà khi thưởng thức, vị giác của bạn sẽ được đánh thức bởi một mùi thơm nhẹ như là bơ và cảm giác đang chậm chậm tan ra trong miệng.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Mỗi 100g Steak từ phần Rib Eye mang đến 291 calo, 22 gram chất béo, 24 gram protein. Ngoài ra, 100 gram thăn lưng bò Mỹ còn cung cấp các vitamin như A, D, B6, B12 cùng các khoáng chất như sắt, magie.

Có thể nói, Rib Eye bò Mỹ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời giúp bạn tăng cơ, phát triển khỏe mạnh và cung cấp năng lượng “sạch” cho cơ thể. Bên cạnh đó, tỉ lệ chất béo không cao nên phù hợp cả với những người sợ béo.

Thăn lưng có tỷ lệ mỡ hoàn hảo và cung cấp dinh dưỡng tốt

Thăn lưng có tỷ lệ mỡ hoàn hảo và cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt

Cách làm Steak ngon với Rib Eye bò Mỹ

Bước 1: Rã đông thịt bò từ 45 tiếng để thịt nhanh chín và đều nhiệt hơn. Thông thường, bạn nên để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chế biến, thịt nên được lấy ra trước để cho nhiệt độ miếng thịt cân bằng với nhiệt độ phòng.

Bước 2: Ướp muối và tiêu cho miếng Rib Eye bò Mỹ trong 5 phút. Lưu ý: dùng giấy thấm bớt nước quanh thịt trước khi ướp để tránh bị bắn mỡ và tạo màu cháy xém khi nấu. Ngoài ra, thời gian ướp càng ngắn càng tốt và thịt “càng khô càng ngon”.

Bước 3: Áp chảo thịt sau khi chảo nóng. Áp dụng quy tắc áp chảo sau để miếng thịt chín chuẩn độ và ngon nhất nhé:

  • Dưới 1 phút: thịt chín vừa
  • 1,5 phút: thịt chín trung bình
  • 3 phút: thịt chín tương đối nhiều
  • 5 phút: thịt chín rất đều và nhiều

Bước 4: Rưới bơ để miếng Steak thấm gia vị và mềm đều

Trước khi miếng Steak thăn lưng chín như ý, hãy cho thêm bơ, tỏi và hương thảo vào cùng. Kế tiếp, bạn nghiêng chảo 1 bên để bơ đọng về 1 phía rồi lấy thìa rưới đều bơ quanh miếng Steak.

Làm Steak chuẩn ngon như nhà hàng với Rib Eye bò Mỹ

Làm Steak chuẩn ngon như nhà hàng với Rib Eye bò Mỹ

Hướng dẫn làm bít tết thăn lưng bò Mỹ

Bước 5: Để miếng Steak nghỉ ngơi

Sau khi cho ra đĩa, đừng vội thưởng thức ngay. Hãy chờ 5-10 phút để cho miếng thịt “nghỉ ngơi” để cân bằng độ ngọt tự nhiên trong nước thịt. Trong thời gian đó, bạn có thể tranh thủ làm salad hoặc sốt ăn kèm.

Thưởng thức Steak từ Rib Eye bò Mỹ mềm mọng

Thưởng thức Steak từ Rib Eye bò Mỹ mềm mọng

Tại Gofood, chúng tôi luôn cung cấp những phần thịt Rib Eye bò Mỹ ngon nhất. Trước khi bắt tay vào làm món Steak thơm ngon cho cả gia đình, hãy ghé thăm ngay gian hàng của Gofood để sở hữu những phần thịt thăn lưng bò Mỹ hảo hạng nhất bạn nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm các chi nhánh khác