1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Ba chỉ bò Nhật Bản A4 - Short Plate Beef A4

Mã sản phẩm: 2610911

Tình trạng: Hết hàng

Mã sản phẩm: 2610910

Tình trạng: Hết hàng

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: Theo khay cho món lẩu, nướng

Bảo quản: Đông ở -18 độ C

Hạn sử dụng: 18 tháng

Đặt hàng ngay: 1900 3220

1.750.000đ/kg
Trọng lượng:
kg
Đóng gói:

Thông tin sản phẩm

Mô tả sản phẩm ba chỉ bò Nhật Bản A4

Ba chỉ bò Nhật A4 là phần thịt nằm ở bụng của những chú bò, không có xương mà có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau. Thịt ba chỉ mềm, thơm ngon đậm đà. Đây là phần thịt phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Khác với ba chỉ bò Mỹ, thịt ba chỉ bò Nhật A4 trông sẽ nhiều mỡ hơn nhưng không hề bị ngấy. Phần mỡ xen kẽ giúp thịt mọng, ngon hơn khi thưởng thức.

Ba chỉ bò Nhật Bản A4 là phần thịt nằm ở bụng con bò
Ba chỉ bò Nhật Bản A4 là phần thịt nằm ở bụng con bò

Gofood phân phối ba chỉ bò  A4 được lấy thịt từ những chú bò lai thuần chủng hơn 50%, huyết thống từ bố là bò Wagyu. Mỗi con bò sẽ được nuôi từ 28 - 30 tháng nhằm cho ra hương vị ngon nhất. Bò Nhật A4 cũng có vân mỡ gần giống Wagyu Nhật, nhưng mức độ cẩm thạch không bằng. Những chú bò luôn được nuôi ở điều kiện từ 27 - 28 độ, nguồn thức ăn là ngũ cốc và cỏ.

Thịt ba chỉ bò Nhật A4 được sử dụng để chế biến cho các món lẩu, nướng, xào, áp chảo...

Phân hạng thịt A4 nghĩa là gì?

A4 là khái niệm để phân hạng thịt bò của đất nước Nhật Bản. Tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Nhật vô cùng khắt khe, chia thành nhiều phân hạng khác nhau.

Đầu tiên, tiêu chuẩn về sản lượng được chia thành 3 mức độ:

  • A: Trên mức tiêu chuẩn
  • B: Đạt chuẩn sản lượng
  • C: Sản lượng dưới mức tiêu chuẩn

Tiếp theo, tiêu chuẩn đánh giá tập trung vào việc phân bổ lượng mỡ và thịt trong mỗi phần

Cuối cùng, màu sắc và độ sáng của phần thịt được đánh giá bằng mắt thường, bao gồm 5 cấp độ:

  • Cấp 1: Kém chất lượng
  • Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
  • Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
  • Cấp 4: Ngon
  • Cấp 5: Rất ngon

Tổng cộng, hệ thống này bao gồm 15 cấp độ từ cấp 1 đến A5. Thịt bò A4 cũng được đánh giá cao về chất lượng, chỉ đứng sau A5.

Ba chỉ bò Nhật A4 cắt nướng
Ba chỉ bò Nhật A4 cắt nướng

Hướng dẫn sử dụng & bảo quản

Ba chỉ bò Nhật Bản A4 có phần thịt mỡ không gây cảm giác béo ngậy mà mềm, thơm, ăn không ngán rất phù hợp để chế biến thành các món như: ba chỉ nướng, ba chỉ nhúng lẩu, ba chỉ xào, ba chỉ ăn kèm với phở,...

Thịt ba chỉ bò Nhật A4 sẽ giữ được chất lượng tốt nhất nếu ở trong điều kiện bảo quản tiêu chuẩn:

  • Bảo quản trong tủ đông chuyên dụng hoặc kho lạnh ở nhiệt độ -18 độ
  • Thời gian bảo quản tối đa là 18 tháng

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bảo quản thịt ở ngăn đông tủ lạnh tại nhà nhưng thời gian bảo quản sẽ không lâu bằng tủ chuyên dụng.

Trước khi sử dụng, nên rã đông thịt ba chỉ bằng cách cho xuống ngăn mát trước 1 ngày. Cách này giúp thịt vẫn giữ nguyên được hương vị và không bị vi khuẩn xâm nhập.

Không nên rã đông ba chỉ bò Nhật Bản A4 ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ cao, bởi vì điều này có thể làm biến đổi hương vị của thịt và làm mất đi lượng chất dinh dưỡng. Sau khi rã đông, cần chế biến thịt ngay lập tức.

Thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4 cắt lẩu
Thịt ba chỉ bò Nhật Bản A4 cắt lẩu

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm