Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể như vitamin A, D, H, E,... nên nó được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Cá hồi cũng có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng một trong những cách được yêu thích nhất là nướng. Bài viết dưới đây, Gofood sẽ gửi đến bạn 7 cách làm cá hồi nướng ngon, đơn giản.
Cá hồi phô mai với thịt cá chín đều, mềm ngọt kết hợp cùng lớp phô mai bùi béo vàng tươi, bên ngoài vàng rụm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Mua cá hồi tươi tại đây:
85,86,131,132
Cách làm món cá hồi nướng phô mai:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nướng cá hồi phô mai
Cho cá hồi vào lò nướng và nướng sơ trong khoảng 5 phút ở 180 độ C. Khi thấy thịt cá đã chín khoảng 70%, lấy cá ra khỏi lò nướng và thêm khoảng 3 muỗng canh phô mai Mozzarella lên bề mặt cá. Bạn có thể điều chỉnh lượng phô mai theo khẩu vị của gia đình, tùy ý thêm hoặc giảm để phù hợp.
Tiếp theo, đặt cá lại vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 - 200 độ C trong khoảng 15 phút nữa để phô mai tan chảy và cá chín đều.
Cuối cùng, tắt lò nướng và trình bày cá hồi nướng với phô mai Mozzarella ra đĩa.
Cá hồi chắc và ngọt kèm theo vị beo béo của bơ, mùi thơm của tỏi chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn. Bông cải giòn sần sật, thơm mùi dầu olive ăn kèm với cá ngon không gì sánh bằng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Sau khi khử tanh và làm sạch cá hồi, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Làm nước sốt
Khuấy đều hỗn hợp ½ chén nước bơ, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu
Bước 2: Ướp cá hồi
Cá hồi sau khi thấm khô dùng muỗng phết đều nước sốt lên.
Rưới dầu olive lên cải đã được cắt miếng nhỏ kèm một ít tiêu rồi rắc phô mai lên trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Nướng cá hồi
Cho khay vào nướng ở 190 độ C trong khoảng 18 phút. Sau đó, bạn bỏ ra khỏi đĩa rồi thưởng thức thôi nào.
Đầu cá nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật chín vàng, thơm nồng cuốn hút, bên ngoài da vàng giòn, bên trong mềm ngon ăn kèm với rau sống thì quả là tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Khử tanh mùi cá rồi tiến hành theo các bước như sau:
Bước 1: Ướp cá hồi
Trộn ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sốt Teriyaki đều rồi xoa lên đầu cá hồi trong khoảng 5 - 10 phút.
Bước 2: Nướng đầu cá hồi với Teriyaki
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đầu cá vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút.
Mách nhỏ: Để đầu cá thấm vị đậm đà hơn thì khi nướng được 10 phút, bạn mở lò và quét 1 lớp sốt Teriyaki lên.
Cá hồi nướng xì dầu sẽ có màu vàng nâu với hương hấp dẫn của xì dầu. Gừng trong thớ thịt thơm mát sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Ướp cá hồi với 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi trộn đều rồi để trong 15 phút.
Bước 3: Pha nước sốt
Hòa ⅓ bát nước lọc với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, gừng, ớt vào trộn đều đến khi tan hết.
Bước 4: Nướng cá hồi xì dầu
Nướng cá hồi ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn lật mặt khứa cá hồi rồi lại cho cá vào nồi chiên lại như lần 1 để 2 mặt chín đều nhau.
Tiếp đến, bạn lót giấy bạc vào đáy nồi đặt cá và rưới đều nước sốt cá lên trên.
Đậy nắp lại nướng lần 3 như lần 1. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và mè rang lên bề mặt là có thể thưởng thức ngay rồi.
Cá hồi nướng tỏi ớt mật ong mang hương thơm của tỏi cùng vị ngọt của mật ong, bẹo ngậy của cá hồi chính là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Ướp cá hồi với 2 muỗng cà phê tiêu xay với 2 muỗng cà phê trong khoảng 10 phút để thấm gia vị.
Bạn cũng có thể khứa trên bề mặt thịt cá 1 - 3 đường để gia vị thấm nhanh, đều hơn hoặc tăng lượng gia vị để cá đậm đà hơn.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
Đun nóng chảo rồi cho thêm 85g bơ lạt vào đun tan ra, rồi cho tỏi băm vào phi thơm chuyển sang màu vàng là được. Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng canh mật ong vào rồi đảo đều. Khi chuyển sang màu nâu thì bạn có thêm 1 muỗng canh nước tương vào đảo nhẹ rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh. Để tránh nguyên liệu bị khét, bạn nhớ đảo đều tay liên tục.
Khi nguyên liệu trong chảo hơi sánh, đặc lại thì bạn ngừng đảo và đun tiếp phần sốt khoảng 2 phút nữa là được. Tiếp đến, bạn cho cá hồi vào áp chảo khoảng 5 phút. Bạn cũng có thể rưới phần nước sốt vào thịt cá để gia vị thấm nhiều hơn.
Bước 4: Nướng cá
Bật lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng cá 15 phút. Sau đó, bạn cho cá vào lò nướng khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa trang trí bởi mùi tây và vài lát chanh.
Cá hồi nướng muối ớt chín vàng đều, thơm nồng, cuốn hút, giòn tan kết hợp với ru đống chấm với muối tiêu chanh quả là tuyệt vời.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Rửa sạch đầu cá, khử tanh rồi cắt làm đôi hoặc cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là được.
Trộn đầu cá với tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tết tôm rồi để trong khoảng 20 - 30 phút.
Đặt đầu cá lên bếp than hồng và trở mặt cá thường xuyên đến khi thịt săn lại, có mùi thơm là được.
Cá hồi săn chắc, béo ngọt cùng phần sốt cam chua chua, mặn mặn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp và nướng cá
Rắc 1 ít muối, tiêu xay lên 2 mặt cá hồi rồi rưới thêm 1 ít dầu ăn lên 1 mặt cá. Tiếp đến, rưới phần nước cốt cam lên mặt cá.
Đặt lên khay nướng 1 lớp giấy nến rồi cho cá hồi, hành tây và cam cắt khoanh vào lò nướng trong 25 phút với 230 độ C.
Bước 3: Chế nước sốt
Đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho nước sốt cam, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột năng đảo đều đến khi nước sốt sánh lại.
Cuối cùng, bạn cho cá hồi, cam, hành tây đã nướng ra dĩa rồi rưới phần nước sốt cam lên để thưởng thức.
Trên đây là 7 cách làm cá hồi nướng ngon được Gofood tổng hợp và chia sẻ lại. Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên nó sẽ thực sự phát huy công dụng khi bạn lựa chọn được miếng thịt tươi ngon, chất lượng nhất. Một gợi ý dành cho bạn là hãy đến ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm của Gofood. Cá hồi tại Gofood là cá hồi Nauy được nuôi theo quy trình nghiêm ngặt, có nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định rõ ràng. Bạn có thể liên hệ mua hàng bằng 1 trong các cách sau:
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816