Cá hồi tươi NaUy có thực sự bổ dưỡng?

ca-hoi-tuoi-nauy-co-thuc-su-bo-duong?

Cá hồi tươi NaUy có thực sự bổ dưỡng?

Cá hồi được biết đến như một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể, thế nhưng liệu bạn có biết được cá hồi thực sự có chứa những loại chất nào? Cùng GOFOOD khám phá sự bổ dưỡng của cá hồi tươi Na Uy nhé!

Omega 3

Cá hồi tươi là một trong 15 thực phẩm có chứa lượng Omega 3 nhiều nhất, thậm chí nhiều hơn cá ngừ hay các loại hạt khác như hạnh nhânOmega 3 có trong cá hồi tươi Na Uy sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu, ăn cá đều đặn hàng tuần sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ. Đồng thời, Omega 3 còn giúp giảm tối thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzhelme hay bất cứ loại bệnh mất trí thường thấy nào ở người cao tuổi.

Ngoài ra, Omega 3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. Các nhà khoa học cho biết, những người theo chế độ ăn uống có nhiều khẩu phần cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn hoặc ăn ít.

Vitamin B12

Vitamin B12 có trong cá hồi cần thiết cho tất cả các mô có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh (mô tạo máu, ruột non, tử cung...). Vitamin B12 tạo DNA vật liệu di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và hồng cầu, giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu. Vitamin B12 được khuyến cáo cho những người suy nhược thần kinh.

Vitamin B6

Vitamin B6 trong cá hồi tươi Na Uy làm giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư. Thêm vào đó, với phụ nữ mang thai, nhu cầu vitamin B6 hàng ngày càng cao hơn so với người bình thường.

Vitamin B3

Vitamin B3 tham gia vào hơn 200 phản ứng biến dưỡng của cơ thể để vừa phóng thích năng lượng vừa cung cấp tác chất kiến tạo tế bào. Vitamin B3 tham gia vào quá trình phân giải thức ăn thành các hoạt chất hữu ích cho cơ thể. Đặc biệt, các loại vitamin B rất dễ bị phân hủy trong quá trình nấu ăn, do đó, ăn trực tiếp cá hồi tươi Na Uy sẽ là cách hấp thụ vitamin B tốt nhất.

Bên cạnh đó, cá hồi tươi Na Uy còn chứa rất nhiều loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin D, vitamin B1…

 

Bình luận

Scroll