Giáng sinh là dịp để mọi người tụ họp, quây quần bên nhau trong không khí se lạnh và thưởng thức những món ăn thơm ngon. Nếu chưa biết chế biến món gì cho mùa Giáng sinh này, hãy cùng Gofood tìm hiểu top 10 món ăn Giáng sinh để bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa tiệc nhé!
Đây là một món ăn Giáng sinh đặc trưng của các nước phương Tây. Tuy nhiên, món ăn này có vẻ không phải là món ăn Giáng sinh Việt Nam phổ biến. Nếu bạn muốn tìm kiếm sự mới lạ cho bữa tiệc Giáng sinh thì có thể nhé!
Sơ chế gà tây bằng cách rửa sạch, lau khô và loại bỏ phần cổ và nội tạng của gà.
Trộn nước sốt: Trong một tô nhỏ, trộn dầu oliu, nước tương, mật ong, giấm táo, cà rốt, hành tây, tỏi, muối, tiêu đen bột, ớt bột, thyme, rozmarin, húng quế và tiêu đen hạt.
Mật ong chất lượng sẽ góp phần làm nên sự hoàn hảo cho món ăn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn mật ong nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm mật ong Úc nhập khẩu chính hãng Gofood nhé!
MUA MẬT ONG NHẬP KHẨU TẠI ĐÂY:
905,908,912,913
Đặt gà tây vào khay nướng hoặc tô lớn. Phết đều phần nước sốt vừa trộn lên bề mặt gà tây. Nướng gà tây trong lò đã được đặt trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-30 phút cho đến khi da gà tây bắt đầu có màu vàng.
Sau khi da đã có màu, hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C và tiếp tục nướng gà trong 20-25 phút.
Bạn cần kiểm tra độ chín bằng cách dùng que thăm vào thịt ở phần đùi. Nếu nước chảy ra trong suốt và thịt không còn hồng thì gà đã chín.
Tăng nhiệt độ lò lên 200 độ C và nướng thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi da trở nên săn lại và màu vàng đậm.
Gà tây nướng có vị tươi ngọt của thịt gà, vị thơm của các loại gia vị ướp và món này sẽ thơm ngon hơn nếu được thưởng thức kèm với rượu vang đỏ.
MUA RƯỢU VANG ĐỎ TẠI ĐÂY:
397,498,499,510
Bánh khúc cây là món ăn cho Giáng sinh truyền thống nổi tiếng, có nguồn gốc từ Pháp và đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Món ăn có cách làm tương tự như bánh kem thông thường, nên bạn có thể tham khảo và cho vào danh sách “Lễ Giáng sinh ăn gì”.
Đây là món ăn Giáng sinh bắt nguồn từ Hy Lạp, xuất hiện ở châu Âu vào thế kỉ XI và dần phổ biến cho đến nay. Bánh giòn rụm, có vị bùi béo của bơ, kết hợp chút cay ấm của gừng, rất thích hợp để ăn trong những ngày trời se lạnh cuối năm.
210g bột mì
½ tsp bột quế
1.5 tsp bột gừng
¼ tsp baking soda
85g bơ lạt
70g đường nâu
70g mật ong
2 quả trứng gà
1 lòng trắng trứng
85g đường xay
Một ít giọt chanh
Màu thực phẩm (màu xanh, đỏ, vàng)
MUA MẬT ONG SIZE NHỎ TẠI ĐÂY:
904,907,914,915
Món ăn Noel này quan trọng nhất ở bước làm bột bánh quy. Trộn bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda, muối trong tô cho đến khi bột và các thành phần khác đều.
Trộn đều bơ lạt và đường nâu ở 1 tô khác rồi cho vào phần bột đã chuẩn bị, tiếp tục thêm mật ong và trứng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối mịn thì bọc kín và để trong tủ lạnh trong 2 giờ.
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán thành lớp dày khoảng 1cm. Sử dụng khuôn cắt bánh quy để tạo hình theo ý muốn. Sau đó mang đi nướng với nhiệt độ 160 độ C trong 11 phút.
Cho lòng trắng, đường xay và vài giọt chanh vào tô rồi đánh bông hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành 3 phần bằng nhau và trộn đều màu thực phẩm (xanh, đỏ, vàng) vào từng phần.
Sử dụng túi bắt kem để trang trí món ăn Giáng sinh thành nhiều kiểu theo ý thích. Đây là một trong các món ăn Noel cực kỳ ngon miệng và dễ làm.
Nếu chưa biết Giáng sinh nên ăn gì, bạn có thể thử chế biến món này. Bò Wellington đã trở huyền thoại ẩm thực, nổi tiếng với tài năng đặc biệt của siêu đầu bếp Gordon Ramsay. Nhưng ít ai biết rằng, món bò Wellington cũng là một trong những món ăn Giáng sinh truyền thống tại nhiều quốc gia Châu Âu.
Món ăn này đặc trưng bởi hương vị đậm đà, mềm thơm của thịt bò, kết hợp với vị ngọt, béo của các loại nấm và sốt ăn kèm. Chính nhờ sự đa dạng và hòa quyện của nhiều nguyên liệu trong cùng 1 món ăn khiến bò Wellington chinh phục được khẩu vị của nhiều tín đồ ẩm thực, từ già đến trẻ. Phần thịt bò được bao bởi một lớp bột và lớp rau nấm. Nhờ vậy, thịt chín nhưng không bị khô và mất đi vị ngọt.
Để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn, nguyên liệu, đặc biệt là phần thịt bò, đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn muốn thử trổ tài làm món ăn này tại nhà, có thể tham khảo các dòng thịt thăn bò nhập khẩu chính hãng, chất lượng tại Gofood. Bạn hãy thử trổ tài làm món ăn ngày Noel này cho cả gia đình nhé!
Loại thịt ngon nhất để làm bò Wellington là thăn nội. Thịt thăn nội mềm, ít mỡ nhưng không khô. Đây cũng là phần thịt đắt giá nhất trong một chú bò.
MUA THỊT THĂN NỘI TẠI ĐÂY:
59,102,625,891
Trong dịp Giáng sinh, bánh kem là một trong những món tráng miệng không thể thiếu trong danh sách “Tiệc Giáng sinh ăn gì?”. Những chiếc bánh kem được trang trí liên quan đến chủ đề Giáng sinh như cây thông, quả cầu tuyết, hay các nhân vật truyền thống như ông già Noel.
Khi thưởng thức, hương vị ngọt ngào của bánh kem kết hợp với béo ngậy của lớp kem tạo nên trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và khó quên trong mùa Giáng sinh.
Không chỉ có các món ăn Giáng sinh mà thức uống trong những bữa tiệc Giáng sinh cũng rất quan trọng. Rượu vang nóng Gluhwein là món thức uống truyền thống, phổ biến tại Đức và Áo trong những dịp Giáng sinh.
Thức uống này được đun nóng từ quế, đinh hương, cam và rượu vang đỏ. Giữa mùa đông se lạnh, thưởng thức một ly rượu vang ấm nóng có mùi hương thảo mộc và hoa quả rồi trò chuyện cùng nhau thì thật tuyệt vời đúng không nào! Hãy thử tham khảo các dòng rượu vang đỏ cao cấp tại Gofood và pha chế thức uống này tại nhà nhé!
Bánh pudding, là một trong các món ăn trong tiệc Giáng sinh truyền thống xuất xứ từ Anh Quốc. Bánh pudding Giáng sinh không chỉ đơn thuần là một món tráng miệng, mà còn mang trong đó ý nghĩa về hạnh phúc và may mắn đến mọi người.
Với thành phần chủ yếu là sữa tươi, bánh pudding truyền thống đã tạo nên hương vị ngọt béo đặc trưng, khiến ai cũng không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Khi thưởng thức, bánh người ăn sẽ cảm nhận được sự tan chảy của chiếc bánh mềm mịn ngay trên đầu lưỡi, sau đó là dư vị ngọt ngào, bùi béo của sữa kết hợp với trứng. Ngày nay, với sự thay đổi thời gian, bánh pudding cũng đã trở nên đa dạng hơn với các hương vị như: trà xanh, dâu, sôcôla,... đáp ứng sở thích đa dạng của nhiều người.
Kẹo gậy, được coi như biểu tượng của một mùa Giáng sinh an lành đang đến, là món ăn ngày Giáng sinh yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Những chiếc kẹo gậy được làm từ các nguyên liệu đơn giản bao gồm: đường và tinh dầu bạc hà để tạo mùi. Tuy đơn giản, nhưng món kẹo này lại gợi nhắc về tuổi thơ của nhiều người ở những vùng xứ lạnh mỗi dịp Noel tới. Kẹo mang hương vị thanh ngọt, the mát của bạc hà, khiến tinh thần vui vẻ và sảng khoái nhân ngày sang năm mới.
Nếu bạn đang thắc mắc Giáng sinh ăn gì và muốn tìm một món ăn đơn giản, phù hợp để chế biến, hãy thử nấu món bò hầm đậu đỏ. Đây là một trong những món ăn truyền thống độc đáo và phổ biến tại các nước Châu Âu. Giữa không khí mùa đông se lạnh, thưởng thức món ăn nóng hổi như bò hầm đậu đỏ thì còn gì bằng!
Đậu đỏ có vị bùi, còn thịt bò lại mềm mọng và ngọt nước. Hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau sẽ mang đến một món ăn vừa lạ miệng, vừa mang ý nghĩa may mắn trong năm mới.Bạn nên sử dụng bắp bò, phần bắp bò mềm, béo vừa phải sẽ góp phần gia tăng hương vị tuyệt hảo cho món bò này. Bạn có thể tham khảo thịt bắp bò tại Gofood để chế biến nhé.
Khoai tây nghiền là “món tủ” của những người thích vị béo ngậy và thích ăn tinh bột. Món khoai này chủ yếu làm từ khoai tây luộc nhừ, kem whipping cream, sữa tươi và các gia vị cơ bản như: muối, tiêu, đường, hành ngò,... Bạn có thể ăn kèm với các món ăn Giáng sinh khác như: salad, bò bít tết,… để gia tăng hương vị thơm ngon.
Để tiện lợi hơn, bạn có thể mua khoai tây nghiền sẵn. Tại Gofood có bán khoai tây nghiền Lamb's Supreme, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn.
Trên đây là các món ăn Giáng sinh bạn có thể tham khảo và chế biến tại nhà. Chúc bạn có một mùa Giáng sinh vui vẻ, ấm cúng bên những người thân yêu. Và hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để bỏ túi nhiều công thức nấu ăn thơm ngon, đơn giản tại nhà bạn nhé!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816