Bánh mì mật ong là món ăn đáp ứng đủ dinh dưỡng, năng lượng cho bữa sáng. Món ăn này còn cực kỳ nhanh gọn, phù hợp với những bạn bận rộn muốn tiết kiệm thời gian. Hôm nay, Gofood sẽ chia sẻ thêm nhiều cách làm bánh mì mật ong đơn giản giúp bữa sáng của bạn thêm đa dạng nhé!
Khẩu phần: 2- 3 ngườiThời gian: 10 phút
Bước 1: Cho mật ong và bơ đã đun chảy vào khuấy đều đến khi 2 nguyên liệu tan vào nhau.
Bước 2: Cán bánh mì. Bạn có thể dùng cây cán bột để cán mỏng 2 mặt bánh mì.
Bước 3: Nướng bánh mì. Quét đều hỗn hợp bơ mật ong lên 2 mặt bánh mì. Cho bánh mì phết mật ong vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 trong vòng 8 phút.
Vậy là bạn đã biết thêm một cách làm bánh mì nướng bơ mật ong tròn vị rồi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu của mật ong hoà quyện cùng mùi thơm của bơ, tạo nên sự hấp dẫn cho bữa sáng.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 10 - 15 phút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nướng bánh
Đây là cách làm bánh mì mật ong muối ớt đơn giản mà thành phẩm thơm ngon lạ miệng. Món ăn sẽ giòn giòn, thơm mùi bơ kèm một chút vị ngọt, cay đến từ mật ong và muối ớt.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 10 phút
MUA MẬT ONG ÚC CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY:
904,905,908,913
Bước 1: Đun chảy bơ, sau đó cho mật ong vào khuấy đều.
Bước 2: Bạn hãy cán đều bánh mì một cách khéo léo để tránh nát vụn bánh mì.
Bước 3: Cho chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó cho bánh mì vào chảo nướng đều giòn 2 mặt với mức lửa nhỏ.
Bước 4: Dùng cọ nhỏ hoặc thìa để phết đều hỗn hợp bơ mật ong lên bánh mì, nướng thêm một lúc là có thể hoàn thành.
Đây là cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để nướng bánh. Với cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu thì bạn có thể nướng ở 170 độ C trong khoảng 10 phút là bánh sẽ giòn và vàng đều đẹp mắt.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 10 phút
Bước 1: Cán đều bánh mì và cắt thành lát nhỏ.
Bước 2: Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo. Xếp bánh mì lên chảo và nướng giòn 2 mặt bánh mì.
Bước 3: Chấm bánh mì đã nướng giòn vào mật ong và thưởng thức nó.
Đây là cách làm bánh mì nướng mật ong không cần bơ nhanh gọn cho bữa sáng. Với cách làm bánh mì mật ong bằng chảo này chưa đến 10 phút bạn đã có bữa sáng thơm ngon.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 15 - 20 phút
Vậy là bạn đã bỏ túi thêm một cách làm bánh mì gà nướng mật ong thơm ngon. Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm bánh mì bơ mật ong áp chảo thay thế. Cách làm bánh mì bơ mật ong bằng chảo kết hợp thêm thịt gà, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được khẩu vị mọi thành viên trong gia đình, từ trẻ nhỏ đến người lớn.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 5 phút
Bước 1: Cho bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, đường cát, men instant, sữa chua, sữa và mật ong vào thố nhồi bột, bật máy trộn ở tốc độ 1 trong một phút. Sau đó tăng lên tốc độ 3 trộn trong 5 phút.
Bước 2: Cho bơ vào thố và tiếp tục trộn ở tốc độ 3 trong 18 đến 20 phút. Bột đạt khi có được độ đàn hồi, có thể kéo mỏng mà không bị rách.
Bước 3: Lấy bột ra khỏi thố trộn. Bạn lấy một ít bột vào tay và vo khối bột thành khối tròn. Sau đó cho lại vào tô và bọc bằng màng bọc thực phẩm. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc đến khối bột nở ra gấp đôi.
Bước 4: Rắc một ít bột lên bàn rồi nhồi sơ khối bột để đẩy hết khí ra khỏi bột. Vo tròn lại và bọc bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để bột nghỉ trong 10 phút.
Bước 5: Dàn mỏng khối bột và cán thành khối chữ nhật 18cm x 30cm. Cuộn bột lại như bánh cuộn với kích thước giống khuôn mà bạn có. Ấn chặt phần mép bột. Sau đó cho bột vào khuôn, để phần mép xuống dưới. Phủ màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm lên trên và để bột nở trong 1 tiếng.
Bước 6: Quét một lớp nước và rắc hạnh nhân lên trên. Sau đó nướng trong lò 180 độ C trong 30 phút. Nhiệt độ và thời gian có thể thay đổi tùy vào lò nhà bạn. Bánh khi chín sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt, ăn ngon nhất trong vòng 2 - 3 ngày.
Với món bánh này, bạn hãy bọc kín bằng túi thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 2 - 3 ngày. Mỗi sáng bạn chỉ cần lấy bánh ra, quay lại bằng lò vi sóng và thưởng thức cùng một ít bơ đậu phộng, mứt trái cây hoặc sốt socola là đã nạp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới rồi đấy.
Đây là cách làm bánh mì mật ong nhanh gọn, không ngán và thơm ngon.
Khẩu phần: 2 - 3 ngườiThời gian: 40 - 50 phút
Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê men nở, 294 ml nước ấm và 2 muỗng canh mật ong vào tô, khuấy đều cho tan và để trong 10 phút. Sau đó cho 3 muỗng canh dầu oliu và nửa muỗng muối vào khuấy đều. Tiếp tục rây 180g bột mì nguyên cám vào trộn đều. Chia bột mì làm hai nửa và rây lần lượt vào tô, trộn thật đều.
Bước 2: Lấy một chút bột khô rải lên mặt phẳng và hai tay, lấy khối bột ra nhồi đều. Khi bột dẻo, mịn, mượt thì cho bột vào khuôn và để bột nghỉ 45 phút cho bột nở.
Bước 3: Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Bánh chín sẽ có màu vàng nâu và dùng tăm thử thấy khô ráo là ăn được.
Có nhiều cách để làm bánh từ bột mì và mật ong, Gofood hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn đã biết cách làm bánh mì mật ong đơn giản ngay tại nhà. Chính nhờ các cách nướng bánh mì mật ong trên mà bạn đã có thể đổi vị bữa sáng cho cả nhà một cách đa dạng hơn rồi đấy.
Ngoài ra, để bánh mì thêm béo ngậy và mềm tan, bạn nên tham khảo cách làm bánh mì sốt bơ mật ong, hai nguyên liệu bơ và mật khi kết hợp cùng nhau sẽ để lại cho bạn một hương vị khó quên. Và dù làm kiểu bánh mì nướng mật ong Hà Nội hay bánh mì mật ong Lào Cai thì bạn cũng đừng quên lựa chọn loại bột mì chất lượng, mật ong chính hãng để có món bánh đảm bảo sức khỏe. Hằng ngày, chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood vẫn luôn có thêm nhiều công thức mới, bạn đừng quên ghé thăm nhé!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816