1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn cách làm bò nhúng ớt tê cay cho ngày se lạnh

Thứ 6, 25-08-2023 08:00

Cách làm bò nhúng ớt chuẩn vị miền Trung rất dễ. Đây là một món ăn đặc sản nhưng ai cũng có thể tự chế biến được. Sau đây, Gofood sẽ cùng các bạn khám phá cách làm món ăn mềm ngọt cay cay siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

Nguyên liệu làm bò nhúng ớt gồm các thành phần sau:

  • 1kg bắp bò
  • 1 chai tương ớt xí muội
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ gừng
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị nêm nếm
  • Rau đắng, rau má, khổ qua, rau muống chẻ
Cách làm bò nhúng ớt phù hợp cho thời tiết se lạnh
Cách làm bò nhúng ớt phù hợp cho thời tiết se lạnh

Hướng dẫn cách làm bò nhúng ớt ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Cạo vỏ và rửa sạch củ gừng, lấy nửa củ đập dập, còn nửa củ cắt sợi mỏng.
  • Bước 2: Thịt bò bóp nhẹ với rượu trắng và gừng nướng đập dập để khử mùi hôi rồi rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 3: Cắt thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn. Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Bước 4: Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, cắt mỏng. Rau muống nhặt phần ngọn non, bỏ bớt lá, rửa sạch rồi chẻ sợi nhỏ. Rau đắng và rau má nhặt bỏ lá sâu, ngâm nước muối 10 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm nước bò nhúng ớt đậm đà chuẩn vị

  • Bước 1: Xay nhuyễn cà chua.
  • Bước 2: Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi sau đó cho cà chua xay nhuyễn vào khuấy đều.
  • Bước 3: Thêm vào chảo 1 chén nước lọc rồi khuấy đều với cà chua. Khi hỗn hợp sôi lên, bạn cho tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê mì chính.
  • Bước 4: Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Bước 5: Cho nước sốt cà chua và nồi lẩu nhỏ và đun trên lửa nhỏ liu riu. Xếp thịt bò ra đĩa rồi cho gừng sợi lên trên. Các loại rau còn lại cũng xếp ra đĩa. 
  • Bước 6: Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bò và các loại rau vào nước sốt cho đến khi chín tới là ăn được rồi. Lẩu bò nhúng ớt ăn kèm với bánh tráng cuốn bún và nước mắm chua ngọt cũng rất hợp vị. Bạn có thể thay đổi lượng nước trong cách làm nước sốt bò nhúng ớt cho phù hợp nhu cầu của gia đình.
Bạn có thể thay đổi lượng nước trong cách làm nước bò nhúng ớt cho phù hợp gia đình
Bạn có thể thay đổi lượng nước trong cách làm nước bò nhúng ớt cho phù hợp gia đình

Lưu ý khi chế biến lẩu bò nhúng ớt

Cách chọn thịt bò chất lượng

Với thịt bò nhúng ớt, bạn nên chọn mua thịt bò mềm, thớ thịt nhỏ, màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ, mỡ vàng tươi. Cách nhận biết thịt bò ngon là ấn vào miếng thịt không bị dính tay và không có mùi hôi. Bạn không nên mua thịt bò bị tái xanh, thịt nhớt, mỡ vàng đậm, độ đàn hồi kém vì đó là bò già hoặc bò bệnh.

Chọn phần thịt nào?

Trong cách làm bò nhúng ớt miền Trung thì nấu thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Tuy nhiên với bò nhúng ớt cách làm ngon nhất là chọn thịt bò tơ có thớ mềm, mịn. Bạn nên mua phần thịt bắp bò nhúng ớt vì bắp bò là phần ngon nhất của con bò. Hiện nay, Gofood đã có bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe có chứng nhận của USDA NOP nên các bạn không cần phải đau đầu nhiều về việc chọn lựa nữa.

Thịt bắp hoa bò Mỹ cũng là loại thịt cao cấp có đặc điểm phù hợp để làm lẩu bò nhúng ớt
Thịt bắp hoa bò Mỹ cũng là loại thịt cao cấp có đặc điểm phù hợp để làm lẩu bò nhúng ớt

Cách khử mùi hôi thịt bò

Để nấu bò nhúng ớt có hương vị hấp dẫn, ngoài việc chọn thịt bò tươi ngon thì bạn cũng cần biết cách khử mùi hôi của thịt bò. Dưới đây là một số cách bạn có thể dùng:

  • Nướng củ gừng cho cháy vỏ, giã nát, xát lên bề mặt thịt bò để khử mùi hiệu quả.
  • Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn là một mẹo trong cách nấu bò nhúng ớt Huế, giúp thịt bò khi nấu có vị thơm ngon hơn.
  • Xát chanh tươi lên thịt bò khoảng 5 phút rồi rửa sạch cũng là một cách hay để khử mùi.

Các mẹo trong cách làm món bò nhúng ớt chuẩn vị miền Trung

Mỗi món ăn đều có thể biến tấu tùy theo khẩu vị và sở thích nhưng chúng cũng có những điểm đặc trưng mà bạn cần phải giữ nguyên. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể nấu bò nhúng ớt chuẩn vị:

  • Bạn có thể thêm các loại rau khác nhưng khổ qua, rau đắng và rau muống là ba loại không thể thiếu để tạo nên vị lẩu bò nhúng ớt đặc trưng.
  • Bạn có thể biến đổi cách làm nước sốt bò nhúng ớt nhưng cần phải giữ được độ sánh vừa phải, sự đậm đà và vị cay nồng. Món bò nhúng ớt hiểm này càng cay càng ngon nên bạn cứ thêm ớt theo ý thích.
  • Hãy nhúng thịt bò thật nhanh, vì để lâu sẽ bị quá dai và mất đi độ ngon ngọt.

Gofood hy vọng qua phần giới thiệu cách làm bò nhúng ớt đơn giản trên đây, các bạn đã bỏ túi thêm một món ăn ngon cho bữa tiệc sum họp gia đình cuối tuần. Chuyên mục Hướng dẫn món ngon vẫn không ngừng cập nhật thêm nhiều công thức mới mỗi ngày. Các bạn đừng quên ghé thăm nhé!

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm