1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

4 cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản, chống ngán

Thứ 2, 07-10-2024 07:00

Bạn đã biết cách làm gỏi cuốn tôm thịt nào trong 4 cách mà Gofood sắp chia sẻ dưới đây hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn thanh mát, độc đáo này cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé.

Cách 1: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt heo luộc

Gỏi cuốn tôm thịt heo luộc có thể xem là món ăn cơ bản và dễ làm nhất nhưng hương vị không hề “tầm thường”.

Nguyên liệu

Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 300g thịt lợn
  • 300g tôm
  • 200g bún tươi
  • 10 bánh tráng mỏng
  • Rau ăn kèm
  • Ớt, tỏi, hẹ, chanh, nước mắm, muối, đường,...

Cách thực hiện

Sơ chế thịt lợn:

Thịt lợn khi bạn mua về cần rửa với nước, sau đó sử dụng muối hạt chà sát trực tiếp lên miếng thịt từ 2 - 3 phút để loại bỏ những chất bẩn bám xung quanh thịt.

Sau đó, trần thịt sơ qua nước sôi và luộc lần 2 từ 30 đến 40 phút cho thịt chín đều.

Sơ chế tôm:

  • Đầu tiên, bạn cắt bỏ dầu, loại bỏ chỉ lưng và lột vỏ, rửa lại với nước sạch.
  • Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước sôi để luộc sơ qua tôm cho tôm chín, cắt đôi tôm theo chiều dọc.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Các loại rau ăn kèm, bạn nhặt bỏ gốc, lá sâu, già rồi rửa khoảng 2 - 3 lần với nước và để ráo.
  • Tỏi, ớt bạn băm nhỏ, chanh bạn lọc lấy nước cốt và bỏ hạt.

Cách cuốn gỏi tôm thịt:

  • Trải bánh tráng lên một bề mặt phẳng. Tùy vào loại bánh tráng có thể vẩy sơ qua một chút nước cho bánh mềm ra hoặc không.
  • Lần lượt để rau sống, bún, thịt lợn, tôm, hẹ lên trên và cuộn tất cả các nguyên liệu cho chắc tay.

Pha nước chấm:

Bạn cho vào bát 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc, 3 thìa cà phê nước cốt chanh cùng với 5 thìa cà phê nước mắm và khuấy cho đường tan.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần tỏi ớt băm vào là hoàn thành một bát nước chấm vô cùng đặc sắc.

Cách 2: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt heo quay

Nguyên liệu

Tương tự với cách làm gỏi cuốn tôm thịt cơ bản, gỏi cuốn tôm thịt heo quay là sự biến tấu một chút, mang lại cảm giác thơm giòn của lớp bì nổ vô cùng lạ miệng. Các nguyên liệu bao gồm:

  • 300g thịt lợn
  • 300g tôm
  • 200g bún tươi
  • 10 bánh tráng mỏng
  • Rau ăn kèm
  • Ớt, tỏi, hẹ, chanh, nước mắm, muối, đường,...

Cách thực hiện

Sơ chế thịt lợn: Thịt lợn sau khi mua về bạn cần rửa sạch, dùng muối chà sát cho thịt sạch và trần sơ qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi.

Sơ chế tôm:

Tôm bạn lựa chọn những con tôm to, tươi, loại bỏ đầu và rửa sạch với nước.

Tiếp theo, cho tất cả tôm vào trong một nồi nước sôi để luộc qua, vớt tôm ra và loại bỏ chỉ đất, thái đôi theo chiều dọc.

Nếu không có thời gian, bạn có thể mua tôm thẻ bóc nõn sẵn để rút ngắn thời gian sơ chế. Tôm bóc nõn đã được loại bỏ chỉ lưng và phần vỏ ngoài.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Nhặt sạch rau và rửa với nước khoảng 3 - 4 lần cho sạch hoàn toàn và để ráo.
  • Tỏi, ớt cần băm hoặc xay nhuyễn.

Làm thịt lợn quay giòn bì:

Bạn để nguyên cả tảng thịt, bọc giấy bạc xung quanh và để chừa lại phần da lợn hướng lên trên.

Tiếp đó, dùng cây xăm thịt để xăm thật kỹ bề mặt da rồi phết hỗn hợp muối - giấm lên cho mặt da thấm đều. Bạn sử dụng một chiếc máy sấy, sấy khô mặt da và liên tục lặp lại quá trình đó khoảng 2 - 3 lần.

Cho thịt vào trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu quay khoảng 200 độ trong 40 phút là hoàn thành.

Cuốn gỏi tôm thịt quay: Thịt heo quay giòn bì sau khi nướng xong bạn cắt thành từng miếng mỏng, đặt trên bánh tráng cùng với rau, bún, hẹ, tôm và nhẹ nhàng cuốn chặt tay là hoàn thành.

Pha nước chấm:

Với cách làm gỏi cuốn tôm thịt heo quay này, mắm nêm là một loại nước chấm phù hợp và nâng tầm món ăn nhất.

Bạn có thể dùng 1 miếng dứa bào nhỏ, pha cùng chút mắm nêm và đường để thưởng thức món gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm này nhé.

goi-cuon-tom-thit-heo-quay
Gỏi cuốn tôm thịt heo quay

Cách 3: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt bò nướng, áp chảo

Món ăn gỏi cuốn tôm và thịt bò nướng, áp chảo là một trong những biến tấu của món gỏi cuốn tôm thịt truyền thống. Cách làm này được rất nhiều bà mẹ nội trợ yêu thích. Hương vị thịt bò áp chảo mềm ngọt, béo mọng khi kết hợp với rau bún không hề bị ngấy. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được lựa chọn hàng đầu trong dịp Tết hay những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu

  • 400g thịt thăn bò
  • 300g tôm
  • 10 cái bánh tráng
  • Rau cuốn kèm: xà lách, dưa leo, cà rốt, ngò rí,...
  • Nước tương, dầu mè, rượu mirin, ớt bột Hàn Quốc
  • Tiêu xay, tỏi băm, gừng băm, táo, đường, muối, bột ngọt,...

Mua nguyên liệu làm món gỏi tại đây:

360,517,647,784

Cách thực hiện

Sơ chế:

  • Rã đông và để thịt bò về nhiệt độ phòng trước khi chế biến sau đó dùng giấy thấm khô nước.
  • Đối với các loại rau củ quả, bạn gọt bỏ vỏ hoặc loại bỏ gốc, lá già và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Pha sốt ướp thịt: Cho vào bát 125ml nước tương, 2 thìa rượu mirin, 3 thìa đường, nửa thìa ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa tiêu xay, ¼ quả táo đã băm nhuyễn, nửa thìa tỏi băm, nửa thìa gừng băm vào và trộn đều.

Ướp - nướng thịt:

Cho tất cả nước sốt vào thịt bò, trộn đều và bọc bằng màng bọc thực phẩm để ướp thịt trong 20 phút.

Sau khi thịt đã ngấm, cho thịt lên trên vỉ nướng than hoa và nướng thơm đều 2 mặt. Nếu bạn không có bếp nướng than có thể sử dụng nồi chiên không dầu với set nhiệt 200 độ trong vòng 30 - 40 phút.

Cuốn gỏi:

Khi thịt đã chín, bạn đem cắt thành dạng sợi dài hoặc lát mỏng, xếp lên bánh tráng đã cho sẵn rau, bún, tôm và cuộn thật chắc tay.

Thành phẩm sẽ là một chiếc gỏi cuốn bắt mắt, hương vị thịt nướng đặc biệt kết hợp với các loại rau không bị ngấy.

goi-cuon-tom-thit-bo-nuong
Gỏi cuốn tôm thịt bò nướng

Cách 4: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt bò xào

Nguyên liệu

Công thức cách làm gỏi cuốn tôm thịt cuối cùng mà Gofood muốn chia sẻ đó là gỏi cuốn tôm thịt bò xào. Với công thức này, nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đó là:

  • 300g thịt bò
  • 300g tôm
  • 10 lá bánh tráng
  • Rau cuốn ăn kèm: Xà lách, dưa chuột, hẹ, ngò rí, húng,...
  • 100g bún gạo
  • Hành, sả, tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, ớt, chanh,...

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu:

Sau khi mua về, rau bạn rửa sạch và để ráo

Thịt bò rã đông, dùng giấy thấm khô nước. Sau đó thái thành từng miếng mỏng, chú ý loại bỏ gân, mỡ thừa.

Pha sốt xào thịt bò: Cho vào bát 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, một chút tiêu xay, tỏi băm và khuấy tan hỗn hợp.

Xào thịt bò:

Làm nóng chảo, cho một vài thìa dầu ăn cùng với hành, sả, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo đảo qua cho thơm.

Khi ngửi thấy mùi thơm, bạn tiếp tục cho thịt bò đã sơ chế vào đảo cho săn và cho phần nước sốt đã pha vào tiếp tục đảo. Khi nào thịt bò khô, sốt sệt là đạt.

Cuốn gỏi:

Rải bánh tráng lên mặt phẳng, cho rau ăn kèm xuống dưới cùng, lót một lớp bún mỏng và để thịt bò đã xào lên trên cùng.

Khéo léo dùng tay gập 2 mép bánh tráng vào trong và cuộn chắc tay, khi cuộn được ⅔ chiếc gỏi cuốn thì bạn đặt một khúc hẹ và tiếp tục cuốn hết.

Câu hỏi thường gặp

Gỏi cuốn tôm thịt bao nhiêu calo?

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, gỏi cuốn tôm thịt chứa từ 180 cho đến 210 calo. Đây là một trong những món ăn thanh đạm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thưởng thức.

Gỏi cuốn tôm thịt để được bao lâu?

Do gỏi cuốn tôm thịt là món ăn kết hợp cả rau củ quả sống và thịt chín, chính vì vậy bạn chỉ nên ăn trong 12 giờ đồng hồ sau khi chế biến.

Trên đây là những chia sẻ về 4 cách làm gỏi cuốn tôm thịt vô cùng dễ dàng và bắt miệng cho bạn bè, người thân thưởng thức. Cùng vào bếp chế biến ngay và chia sẻ thành phẩm với Gofood nào!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816