Gỏi tôm là món ăn truyền thống của ẩm thực dân tộc Việt, kích thích vị giác bởi tôm tươi ngọt kết hợp rau củ thanh đạm. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất từ tôm và rau củ, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cùng Gofood học cách làm gỏi tôm ngon đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây bạn nhé!
Cách 1: Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
Gỏi ngó sen tôm thịt với ngó sen trắng muốt, cà rốt màu cam đẹp bắt mắt ăn cùng tôm thịt tươi ngọt ngon khó cưỡng. Sau đây, Gofood sẽ hướng dẫn cách làm gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản được nhiều đầu bếp nhà hàng 5 sao áp dụng.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 50-60p
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sú: 200gr
Thịt ba chỉ: 150gr
Ngó sen: 500gr
Cà rốt: 200gr
Hành tây: 200gr
Cần tàu: 100gr
Đậu phộng: 100gr
Chanh: 250gr
Ngò rí: 50gr
Rau răm: 100gr
Tương ớt: 10gr
Nước mắm: 10gr
Muối: 10gr
Đường: 10gr
Bột ngọt: 10gr
Cách làm gỏi tôm thịt ngó sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú: Rửa sạch, cắt lưng bỏ đường chỉ đen rồi luộc khoảng 6 phút. Khi thấy tôm chín bạn vớt ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo rồi bóc sạch vỏ.
Thịt ba chỉ: Rửa sạch rồi luộc với chút muối. Khi thấy thịt chín bạn vớt ra rồi cắt miếng nhỏ.
Ngó sen: Rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng rồi ngâm với nước pha dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa lại với nước lạnh rồi để ráo nước.
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Bạn có thể thêm dưa leo để thử cách làm gỏi dưa leo cà rốt tôm thịt đẹp bắt mắt.
Hành tây: Rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
Cần tàu: Nhặt cần tàu, rửa sạch rồi cắt khúc.
Rau răm: Nhặt rau răm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Đậu phộng: Đun nóng chảo với lửa nhỏ, thêm chút muối rồi cho đậu phộng vào rang chín. Sau đó bạn trút ra tô rồi bóc vỏ đậu phộng.
Bước 2: Nấu mắm
Đầu tiên, bạn cho vào chảo hỗn hợp 4 muỗng canh nước mắm + 1/3 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột ngọt.
Tiếp theo, bạn vừa đun vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp nguyên liệu hòa tan sền sệt thì trút ra chén.
Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào rồi khấy đều tay.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho vào tô tôm sú + thịt ba chỉ + ngó sen + cà rốt + hành tây + cần tàu + rau răm.
Bạn rưới nước mắm đã pha vào tô.
Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu rồi đợi khoảng 8 phút cho thấm đều nước mắm.
Gắp ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên rồi bạn rắc đậu phộng lên trên và trang trí thêm vài cọng ngò rí là hoàn thành.
Cách làm gỏi tôm ngó sen trên tuy đơn giản nhưng ngon chuẩn vị. Bạn có thể thêm nguyên liệu tai heo giòn giòn với cách làm gỏi tai heo tôm thịt cho món ăn thêm hấp dẫn. Cách làm gỏi ngó sen tai heo tôm thịt tương tự cách làm gỏi sen tôm thịt, chỉ cần thêm tai heo là được.
Nếu muốn chiêu đãi người thân cách làm gỏi ăn với bánh phồng tôm thì bạn nhớ thêm bánh phồng tôm vào khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Cách 2: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt là chọn lựa lý tưởng cho những ngày ngán cơm. Học ngay cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon mê ly dưới đây để đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé! Bên cạnh cuốn, bạn cũng có thể học cách làm gỏi bún tôm hay cách làm gỏi miến tôm thịt đều đơn giản mà thơm ngon.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo: 300gr
Tôm: 300gr
Hẹ: 10 nhánh
Ớt: 2 trái
Tỏi: 1 củ
Bún tươi: 200gr
Bánh tráng mỏng: 300gr
Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
Rau ăn kèm: Húng lủi, tía tô, xà lách
Nước mắm: 5 muỗng canh
Gia vị thông thường: Muối, đường…
Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Chà xát muối khắp miếng thịt để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước, để ráo.
Cho thịt vào nồi ngập nước, thêm 1 muỗng café muối rồi đun trên lửa lớn.
Khi thấy nước sôi khoảng 4 phút thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra rửa với nước lạnh để miếng thịt sạch và trong hơn.
Bạn lại cho thịt vào nồi ngập nước, thêm 1 muỗng café muối rồi đun trên lửa vừa.
Luộc khoảng 35 phút thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra dĩa đợi nguội rồi cắt thành miếng mỏng.
Bước 2: Sơ chế tôm
Bạn có thể để tôm nguyên con hoặc cắt bỏ đầu tùy ý, rửa sạch với nước.
Cho tôm vào nồi ít nước, đậy nắp rồi đun với lửa vừa.
Khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì bạn đảo đều rồi vớt ra để nguội.
Cách bóc tôm làm gỏi đúng cách là bạn bóc sạch vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc sống lưng rồi bỏ đường chỉ lưng.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hẹ: Cắt bỏ gốc rồi rửa sạch.
Rau sống: Cách làm gỏi cuốn tôm healthy không thể thiếu rau sống tươi ngon. Bạn nhặt rau, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước, vớt ra để ráo.
Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Ớt: Rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 4: Pha nước chấm
Cho vào chén 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc rồi khuấy cho đường tan hết.
Bạn cho tiếp vào chén 3 muỗng canh nước cốt chanh và 5 muỗng canh nước mắm rồi lại khuấy đều tay.
Cho ớt và tỏi băm nhuyễn vào chén, khuấy đều lên là được.
Bước 5: Hướng dẫn làm gỏi cuốn tôm thịt
Đầu tiên, bạn trải bánh tráng mỏng ra dĩa rồi thấm đều chút nước lên trên.
Tiếp theo, bạn xếp rau sống, bún tươi, thịt, tôm và hẹ lên rồi cuộn lại thật chắc tay.
Sau đó, bạn tiếp tục cuốn tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bên cạnh nước mắm, bạn có thể thử cách làm tương ăn gỏi cuốn tôm thịt hay cách làm gỏi cuốn tôm thịt mắm nêm ăn cũng khá đậm vị.
Được biết, cách làm gỏi cuốn tôm thịt để bán hay cách làm gỏi cuốn tôm thịt ở Hà Nội đều áp dụng theo hướng dẫn làm gỏi tôm thịt trên.
Cách 3: Cách làm gỏi đu đủ tôm thịt
Gỏi đu đủ tôm thịt cuốn hút vị giác bởi từng sợi đu đủ giòn giòn kết hợp tôm dai dai và thịt ba chỉ săn chắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách làm gỏi tôm đu đủ giữ trọn được 4 vị chua – cay – mặn – ngọt. Cách làm gỏi đu đủ tôm chua ngọt cũng như cách làm gỏi tôm chua cay ngon ngất ngưỡng dưới đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
1 trái đu đủ xanh
2 củ cà rốt
1 củ hành tây
2 trái chanh
300gr thịt ba chỉ
300gr tôm sú
1 muỗng canh tỏi băm
2 trái ớt
Rau răm, húng quế, đậu phộng rang giã nhỏ, hành phi
Nước đá
Gia vị: 4,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, giấm…
Cách làm gỏi đu đủ với tôm thịt
Cùng xem cách làm gỏi tôm tươi đơn giản gồm các bước cơ bản nào sau đây bạn nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đu đủ: Gọt vỏ, bào sợi rồi cho ngay vào thau nước đá lạnh pha nước cốt chanh (1 trái) và 1 muỗng canh đường.
Cà rốt: Cắt sợi rồi trộn thêm ½ muỗng canh đường. Trộn với đường là cách làm gỏi tôm cà rốt giúp cà rốt giòn tươi hấp dẫn.
Hành tây: Bóc vỏ, cắt mỏng rồi ngâm với giấm và ½ muỗng canh đường để giảm mùi hăng.
Rau răm, húng quế: Rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ, tôm: Rửa sạch.
Bên cạnh thịt ba chỉ, bạn có thể thay bằng gà, sứa, chả… để biến tấu cách làm gỏi tôm gà, cách làm gỏi sứa tôm thịt, cách làm gỏi tôm chả… lạ miệng hơn.
Bước 2: Luộc tôm, thịt
Luộc thịt ba chỉ với nước pha giấm và ½ muỗng canh đường. Khi thịt chín bạn vớt ra, để nguội rồi cắt miếng mỏng.
Đun sôi nồi nước vừa luộc thịt rồi cho tôm vào luộc chín, vớt ra ngâm nước đá lạnh. Sau đó bạn lột vỏ rồi cắt làm đôi.
Cách làm món gỏi tôm khô với đu đủ cũng khá ngon, bạn có thể thay thế tôm tươi thành tôm khô nhé.
Bước 3: Pha nước chấm
Bạn khuấy tan đều hỗn hợp gia vị nước chấm gồm: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm + nước cốt 1 trái chanh + tỏi băm.
Bước 4: Trộn gỏi
Bạn rưới nước chấm lên thịt và tôm cho thấm đều gia vị.
Sau đó, bạn trộn thêm đu đủ, hành tây, cà rốt thật đều tay.
Cuối cùng, bạn rắc đậu phộng rang, rau răm và hành phi lên trên là hoàn thành cách làm gỏi tôm thịt đơn giản.
Bạn có thể biến tấu món ăn với nhiều nguyên liệu hấp dẫn khác như cách làm gỏi tôm tai heo, cách làm gỏi đu đủ tôm thịt tai heo, cách làm gỏi đu đủ mắm tôm hay cách làm gỏi đu đủ tôm khô Thái…
Cách 4: Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Gỏi củ hủ dừa tôm thịt là món ngon đặc sản miền Tây, đậm đà hương vị dân dã. Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt ngon chuẩn vị sau đây sẽ “đánh gục” mọi thực khách với củ hủ dừa thanh mát ăn một lần là nhớ mãi.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr củ hủ dừa
300gr thịt ba chỉ
200gr tôm
Cà rốt, hành tây, hành tím
Ngò gai, rau răm
Tỏi, ớt sừng, chanh, tắc
Đậu phộng, hành phi
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, bột ngọt…
Cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ hủ dừa: Rửa sạch, bào lát mỏng rồi ngâm trong thau nước lạnh pha 1 muỗng canh muối và nửa quả nước cốt chanh để hủ củ dừa trắng giòn. Ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với 1 muỗng café muối cho cà rốt giòn tươi. Đợi khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng. Cách làm gỏi tôm hành tây bớt hăng là bạn trộn đều hành tây với 1 muỗng canh giấm và ½ muỗng café đường.
Bước 2: Luộc thịt, tôm
Luộc thịt ba chỉ trong nồi nước với 2 củ hành tím, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối.
Khi thịt chín thì bạn vớt ra ngâm trong tô nước đá vài phút rồi vớt ra, cắt miếng nhỏ.
Cách làm tôm ăn gỏi đúng cách là bạn luộc tôm trong nồi nước vừa luộc thịt, khoảng 3 phút thì vớt ra ngâm trong tô nước đá rồi bóc vỏ.
Bước 3: Làm nước trộn gỏi
Bạn đun hỗn hợp ½ chén đường và ½ chén nước mắm đến khi sôi li ti đường vừa tan thì tắt bếp. Tiếp theo, bạn cho tỏi ớt băm và 60ml nước cốt tắc vào khuấy đều tay.
Bước 4: Trộn gỏi
Đầu tiên, bạn cho củ hủ dừa, cà rốt, tôm thịt, ngò gai, rau răm và ớt sừng thái sợi vào thau.
Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng nước trộn gỏi vào rồi trộn đều tay cho thấm gia vị.
Sau đó, bạn vớt nguyên liệu sang thau khác rồi cho 1 muỗng nước trộn vào trộn đều lên.
Cuối cùng, bạn rắc chút đậu phộng và hành phi lên trên là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm gỏi tôm thịt ngon khó cưỡng.
Cách làm gỏi tôm củ hủ dừa chuẩn vị miền Tây này làm món đãi khách tuyệt hảo khiến ai cũng gật gù khen ngon. Bạn có thể thay thịt thành mực tùy sở thích. Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm mực, cách làm gỏi hải sản tôm mực cũng tương tự như trên.
Cách 5: Cách làm gỏi tôm sống kiểu Thái chua ngọt
Gỏi tôm sống kiểu Thái Lan ngon ngất ngưỡng với sốt chấm cay nồng, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng. Khác với cách làm gỏi tôm chín, nếu không biết cách làm gỏi tôm ăn sống thì món ăn không chỉ tanh mà còn có nguy cơ ngộ độc cao. Sau đây, Gofood sẽ hướng dẫn làm gỏi tôm sống đúng cách giúp món gỏi vừa thơm ngon vừa an toàn với sức khỏe.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm: 200gr
7 trái ớt
5 quả chanh
4 củ hành tím
3 tép tỏi
1 củ gừng
1 cây sả
Ngò rí: 10gr
Gia vị: ớt bột, nước mắm, đường, tương ớt, mù tạt…
Cách làm gỏi tôm kiểu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm: Rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ rồi bỏ đường chỉ lưng.
Cách làm gỏi tôm sống ngon là vắt nước cốt 2 trái chanh khuấy đều cùng 1 muỗng café mù tạt. Sau đó bạn rưới lên tôm ngâm khoảng 1 phút cho thấm gia vị. Cách làm gỏi tôm sống tái chanh và cách làm gỏi tôm sống chấm mù tạt này giúp tôm giòn tươi mà không bị tanh hôi.
Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng.
Ngò rí: Rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Hành tím, sả: Rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Cách làm sốt Thái ăn gỏi tôm
Xay nhuyễn gừng + tỏi + ớt + sả cùng 10 muỗng café đường trong máy xay rồi trút ra chén.
Khuấy đều tay hỗn hợp 5 muỗng canh nước mắm + 5 muỗng canh nước ấm + 1 muỗng canh bột ớt + nước cốt 3 trái chanh.
Cho 2 muỗng canh ngò rí vào rồi khuấy đều lên là hoàn thành phần nước sốt đậm vị trong cách làm gỏi tôm sốt Thái.
Bước 3: Trình bày
Xếp tôm theo hình vòng tròn ra dĩa rồi đặt vài lá xà lách lên trên.
Rưới nước sốt lên phần tôm cho thấm gia vị rồi chấm cùng nước sốt là đúng bài.
Cách làm gỏi tôm chua ngọt này thấm đẫm nước sốt cay cay, ăn hoài chẳng ngán. Bạn có thể thay thế bằng đa dạng nguyên liệu hấp dẫn khác và trổ tài với cách làm gỏi tôm mực Thái Lan, cách làm gỏi tôm mực chua cay, cách làm gỏi miến tôm Thái Lan, cách làm gỏi tôm hùm sống…
Bên cạnh kiểu Thái, bạn có thể biến tấu món gỏi đặc sắc hơn với cách làm gỏi tôm nhảy Tây Bắc, cách làm gỏi tôm Talata… đang rất được ưa chuộng hiện nay.
Cách 6: Cách làm gỏi xoài tôm thịt
Gỏi xoài tôm thịt là món khai vị ngon trứ danh được nhiều người ưa chuộng. Sau đây là cách làm gỏi xoài tôm thịt đơn giản mà ngon khó cưỡng!
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt ba chỉ: 400gr
Tôm: 300gr
Xoài xanh: 2 trái
Cà rốt: 1 củ
Rau thơm: 100gr
Đậu phộng rang sẵn: 50gr
Chanh: 1 quả
Ớt: 2 quả
Hành tím: 3 củ
Đường: 50gr
Cách làm gỏi tôm thịt xoài
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài xanh: Gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Trộn 3 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + chút nước với cà rốt giúp giữ màu đẹp mắt.
Ớt, hành tím: Rửa sạch, để ráo, cắt lát nhỏ rồi trộn chung với cà rốt.
Rau thơm: Rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Thịt: Rửa sạch, luộc cùng 1 củ hành tím đập dập và ½ muỗng café muối trong khoảng 8 phút. Khi thịt chín thì bạn vớt ra để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ.
Tôm: Rửa sạch, cho vào nồi nước luộc thịt luộc khoảng 6 phút rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ.
Bạn có thể thử cách làm gỏi xoài với tôm khô hoặc cách làm gỏi cóc tôm khô ngon mà không luộc.
Bước 2: Cách làm nước chấm gỏi tôm
Bạn nấu 3 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường trên lửa vừa. Khuấy đều tay cho đường tan hết tạo thành hỗn hợp sền sệt là hoàn thành.
Bước 3: Trộn gỏi
Đầu tiên, bạn vớt cà rốt, ớt và hành tím ra rổ.
Tiếp theo, bạn cho xoài, cà rốt, hành tím, ớt, thịt heo, tôm và rau thơm vào thau. Rưới 1 muỗng canh nước chấm vào rồi trộn đều cho thấm gia vị.
Sau đó, bạn tiếp tục rưới 1 muỗng canh nước chấm vào rồi lại trộn đều lên.
Cuối cùng, bạn trút ra dĩa rồi rắc đậu phộng rang và vài cọng rau thơm lên là hoàn thành cách làm gỏi tôm thịt heo ngon.
Cách làm gỏi tôm sống với xoài trên vừa đơn giản vừa ngon mê ly. Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể học cách làm gỏi tôm xoài kiểu Thái, cách làm gỏi xoài tôm tươi hoặc cách làm gỏi xoài tôm khô kiểu Thái để trổ tài với người thân.
Cách 7: Cách làm gỏi bắp chuối tôm thịt
Bắp chuối giòn ngọt ăn cùng tôm dai dai, thịt heo beo béo, cà rốt tươi ngon làm nên điểm đặc biệt khiến món gỏi này được nhiều người yêu thích. Gofood sẽ mách bạn mẹo hay trong cách làm gỏi tôm hoa chuối giúp sợi hoa chuối vẫn trắng muốt không bị thâm đen.
Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-50p
Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp chuối: 1 cái
Tôm tươi: 300gr
Thịt ba chỉ heo: 300gr
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 2 củ
Đậu phộng rang: 50gr
Chanh: 3 trái
Hành phi: 2 muỗng canh
Tỏi ớt băm: 1 muỗng canh
Rau húng lủi: 1 ít
Bánh phồng tôm chiên: 10 cái
Nước mắm: 3 muỗng canh
Giấm: 2,5 muỗng canh
Đường, muối: 1 ít
Cách làm gỏi tôm bắp chuối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp chuối: Bào bắp chuối cho vào thau nước pha nước cốt 1 trái chanh. Ngâm đến lúc chuẩn bị trộn gỏi thì bạn vớt ra để bắp chuối không bị thâm đen.
Cà rốt, hành tây: Bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Trộn cà rốt và hành tây cùng ½ muỗng café muối + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm. Ngâm đến lúc chuẩn bị trộn gỏi thì bạn vớt ra.
Rau húng lủi: Nhặt rau, rửa sạch rồi để ráo.
Tôm tươi: Rửa sạch rồi để ráo. Cách làm gỏi tôm đất, cách làm gỏi tôm đồng, cách làm gỏi tôm biển, cách làm gỏi tôm càng xanh, cách làm gỏi tôm sú… đều có thể áp dụng theo hướng dẫn này.
Thịt heo: Chà sát với muối rồi xả lại dưới vòi nước cho sạch.
Bước 2: Luộc thịt và tôm
Đun sôi nồi nước pha 1 muỗng café muối và ½ muỗng canh giấm ăn rồi cho thịt vào luộc trên lửa vừa khoảng 25 phút.
Khi thấy thịt chín, bạn vớt ra ngâm trong thau nước lạnh rồi cắt thành miếng mỏng.
Cho tôm vào nồi nước vừa luộc thịt, luộc khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội rồi bóc vỏ.
Bước 3: Pha mắm trộn gỏi
Bạn khuấy đều hỗn hợp gia vị gồm: 5 muỗng canh đường + nước cốt 2 quả chanh + 2 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh tỏi ớt băm + 3 muỗng canh nước mắm.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho bắp chuối bào, thịt heo luộc, cà rốt, hành tây với nước mắm vừa pha vào thau.
Trộn đều khoảng 2 phút cho thấm đều gia vị.
Trút gỏi ra dĩa, xếp tôm lên trên rồi rắc hành phi, đậu phộng rang, vài lá húng lủi lên là hoàn thành.
Cách làm gỏi hoa chuối tôm thịt này khá đơn giản đúng không nào? Bạn nên ăn cùng bánh phồng tôm và chấm nước mắm tỏi ớt cho món ăn thêm đậm vị.
Trên đây là hướng dẫn cách làm gỏi tôm đơn giản mà ngon khó cưỡng. Chúc bạn trổ tài thành công để chiêu đãi người thân vào dịp cuối tuần sắp đến!