1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm hàu sữa chiên trứng béo mềm, bổ dưỡng tại nhà

Thứ 6, 27-09-2024 09:39

Hàu sữa chiên trứng là một món ăn bổ dưỡng và dễ làm.  Với những nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng làm hàu sữa chiên trứng ngay tại nhà. Lưu ngay 3 cách làm hàu sữa chiên trứngGofood chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm hàu sữa chiên trứng không bị ra nước

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 20-30p

Chuẩn bị nguyên liệu

Trong cách chiên trứng với hàu sữa truyền thống, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300gr ruột hàu sữa
  • 4 quả trứng gà (size lớn)
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Các gia vị cơ bản: muối, hạt nêm, tiêu,...

Mua hàu sữa Nhật Bản nguyên con tại đây:

312

Các bước thực hiện

Cách nấu hàu sữa chiên trứng bao gồm 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu mua về rã đông, rửa sạch dưới vòi nước, mở nhẹ nhàng nắp trên của con hàu để tách ruột hàu.

Sau đó, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, chà kỹ phần đầu hành để loại bỏ bùn đất, nhớ cắt bỏ phần rễ hành (nếu có). Sau đó, cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch bụi bẩn rồi băm nhỏ.

Trứng đập ra tô lớn, nêm ½ thìa hạt nêm, ⅓ thìa muối, ⅓ thìa tiêu xay rồi đánh đều lên. Sau đó, thêm hành lá và ruột hàu vào đánh đều 1 lần nữa.

  • Bước 3: Rán hàu với trứng

Cho dầu vào chảo đun nóng, dầu sôi lăn tăn thì cho hành tím vào phi thơm.

Kế tiếp, đổ hỗn hợp trứng hàu đã chuẩn bị vào chiên. Đậy nắp khoảng 3 phút để món hàu sữa chiên trứng chín đều 2 mặt.

Thành phẩm

  hau-sua-chien-trung

Cách chiên trứng hàu sữa truyền thống khá đơn giản nhưng cho ra thành phẩm vô cùng hấp dẫn. Món ăn có hương vị béo ngậy của trứng quyện cùng vị ngọt tự nhiên, tươi ngon của hàu khiến tất cả mọi thành viên trong gia đình đều mê.

Cách làm hàu sữa chiên trứng phô mai

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 20-30p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr ruột hàu sữa
  • 3 quả trứng gà
  • 50gr phô mai
  • 4 nhánh hành lá
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế hàu tương tự cách trên

Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ, tách 2 phần lá và gốc để riêng

Bước 2: Đánh trứng phô mai

Cho 3 quả trứng gà vào bát đánh đều. Sau đó, cho thêm 50gr phô mai và dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 3: Xào hàu

Làm nóng chảo rồi thêm dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho phần gốc hành đã cắt vào đảo đều.

Tiếp đến, cho 200gr ruột hàu sữa vào đảo đều tay trong khoảng 3 phút đến khi săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Trộn trứng với hàu

Vớt phần hàu sữa xào vào bát trứng phô mai đã đánh. Lưu ý, không lấy phần nước hàu đã xào.

Tiếp theo, cho phần hành lá đã cắt nhuyễn vào. Sau đó, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đến khi tan hết.

Bước 5: Chiên trứng

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn. Đun đến khi nóng thì cho hỗn hợp hàu với trứng phô mai vừa trộn vào chiên với lửa vừa trong khoảng 5 phút.

Thành phẩm

hau-sua-chien-trung-pho-mai

Thịt hàu sữa dai mềm, béo ngậy được nêm nếm đậm đà, hòa quyện với vị béo của phô mai và trứng tạo nên món ăn hấp dẫn khó cưỡng.

Cách làm hàu sữa chiên trứng lá lốt

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 20-30p

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chiên hàu sữa với trứng và lá lốt yêu cầu những nguyên liệu sau:

  • 300gr ruột hàu sữa
  • 4 quả trứng
  • 6 chiếc lá lốt
  • 2 củ hành tím
  • Các gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, tiêu xay,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hàu

  • Hàu mua về rã đông, rửa sạch dưới vòi nước, mở nhẹ nhàng nắp trên của con hàu để tách ruột hàu.
  • Sau đó, cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Lá lốt rửa sạch, băm thật nhỏ.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Đập 4 quả trứng vào tô, rồi lần lượt thêm ruột hàu, lá lốt, hạt nêm, muối, tiêu vào đánh đều.

Bước 3: Làm hàu sữa chiên trứng lá lốt

  • Đun sôi dầu trên chảo rồi cho hành tím băm vào phi thơm.
  • Khi hành đã vàng, đổ hỗn hợp trứng hàu lá lốt vào dàn đều theo hình tròn của chảo.
  • Đậy nắp kín, chiên ở lửa vừa trong khoảng 3 phút rồi lật mặt, chiên thêm 3 phút nữa cho trứng vàng đều 2 mặt.

Thành phẩm

hau-sua-chien-trung-la-lot

Món hàu sữa chiên trứng lá lốt là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thơm của lá lốt, béo ngậy, mềm tan của trứng cùng với đó là những con hàu sữa mập mạp, và ngon ngọt vị biển cả. Món ăn phù hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi hoặc làm món ăn vặt nhâm nhi cũng rất ngon.

Trên đây là 3 cách làm hàu sữa chiên trứng đơn giản, dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo cho ra món ăn hấp dẫn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Gofood để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn nữa nhé.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816