1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm steak bò Wagyu ngon chuẩn đầu bếp Nhật

Thứ 7, 31-12-2022 23:00

Bạn đã bao giờ tự làm món beefsteak từ thịt bò Wagyu thượng hạng tại nhà chưa? Trong bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn cách làm steak bò Wagyu chuẩn đầu bếp. Cùng theo dõi ngay để tự thưởng cho mình một món ăn sang chảnh ngay tại gia nhé.

Nguyên liệu chế biến steak bò Wagyu

  • Thịt lưng thăn bò Wagyu: 500gr
  • Đỗ xanh: 200gr
  • Bơ: 1 thìa
  • Muối
  • Hạt điều: 2 thìa
  • Dầu cám gạo: 2 thìa
nguyen-lieu-lam-beefsteak-bo-wagyu
Nguyên liệu làm beefsteak bò Wagyu

Cách làm Steak bò Wagyu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

  • Thịt bò Wagyu sau khi rã đông thì rửa sạch với nước rồi cắt thành 2 miếng nhỏ. Ướp đều các mặt thịt bò với một ít muối trong 5 phút để thịt ngấm gia vị. 
  • Rang chín hạt điều rồi đem đi giã mịn.

Bước 2: Áp chảo bò Wagyu

Chuẩn bị một chiếc chảo gang dày, bật bếp lên làm nóng chảo.

Phết đều dầu olive lên khắp hai mặt miếng thịt, đợi cho đến khi chảo gang đủ nóng thì cho hai miếng thịt vào. Áp chảo mỗi mặt của miếng thịt trong vòng 2 phút đến khi bề mặt thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu vừa thì lật sang mặt còn lại. Lúc này bạn căn chỉnh nhiệt độ cho giảm xuống từ từ. Thời gian áp chảo còn lại sẽ phụ thuộc vào sở thích ăn beefsteak chín tái hay chín tới của mỗi người.

Bước 3: Luộc đỗ xanh

Luộc đỗ xanh với lượng nước vừa đủ, nhớ thêm một ít muối nhé. Sau 2-3 phút thì vớt đỗ xanh ra để ráo nước. Sau đó, đem đỗ xanh trộn cùng bơ và hạt điều.

Bước 4: Thành phẩm

Beefsteak Wagyu khi đã chín thì trình bày ra dĩa và để nguội trong khoảng 5 phút. Kế tiếp, bạn trang trí thêm đỗ xanh lên bên cạnh thịt. Bạn cũng có thể khiến món beefsteak của mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách làm thêm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên hay salad. Món beefsteak Wagyu được xem là hoàn hảo khi đạt các tiêu chí: thịt bò có vị ngọt, ngấm đều gia vị, thịt mềm, không dai, tan đều trong khoang miệng.

Steak bò Wagyu
Steak bò Wagyu

Lưu ý khi chế biến steak bò Wagyu

  • Kinh nghiệm chọn bò Wagyu: Như bạn cũng đã biết, thịt bò khác với các loại thịt khác, nếu có đường cắt hoàn hảo sẽ giúp món ăn thêm phần tuyệt vời và đặc biệt là dễ ăn. Vì vậy, bạn hãy nhớ chọn mua miếng thịt bò Wagyu có đường cắt hợp lý. Khi chế biến thịt bò tại nhà, bạn cũng cần để ý để tìm chính xác đường cắt phù hợp để món ăn của của bạn sau khi nấu sẽ không bị dai nhé.
  • Cách bảo quản bò Wagyu: Thịt bò Wagyu ở cửa hàng được bảo quản bằng cách cấp đông. Vì vậy, khi bạn mua thịt bò về nhưng chưa sử dụng ngay thì hãy nhớ bọc kín miếng thịt, hoặc nếu có thể thì hút chân không, sau đó cho ngay vào ngăn đông tủ lạnh nhé.
  • Rã đông thịt bò Wagyu: Đặt miếng thịt lên một chiếc đĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Một miếng thịt bò thường cần ít nhất 6 tiếng để được rã đông hoàn toàn trong ngăn mát. Khi thịt đã được rã đông và bạn sẵn sàng chế biến món ăn thì hãy lấy thịt bò ra ngoài, để ở nhiệt độ thường thêm 30 phút. Sau đó, bạn nhớ chế biến thịt bò Wagyu ngay lập tức để giữ được độ tươi và hương vị thơm ngon của thịt.
  • Ướp gia vị cùng thịt bò Wagyu: Thịt bò Wagyu sẽ đem đến hương vị đặc trưng, hoàn hảo nhất khi được ướp với một ít muối và tiêu. Việc sử dụng quá nhiều gia vị hay các loại nước sốt để ướp sẽ làm lấn át đi hương vị thịt bò Wagyu vốn có. Thậm chí, độ thơm ngọt, hấp dẫn của thịt cũng bị mất đi vì cách ướp thịt này.
  • Sử dụng chảo gang để chế biến bò Wagyu: Để hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng đến kết cấu cũng như hương vị khi chế biến thịt bò Wagyu, bạn nên sử dụng một chiếc chảo gang dày dặn. Bởi chiếc chảo này sẽ giúp giữ cho nhiệt độ được ổn định, cho ra miếng thịt chất lượng nhất. Hãy nhớ làm nóng chảo gang ở nhiệt độ cao, rồi từ từ cho dầu olive, bơ hoặc một ít mỡ được cắt xén từ miếng thịt bò Wagyu vào. Chảo gang trong suốt quá trình áp chảo thịt bò cần đảm bảo luôn đạt nhiệt độ 130 độ F.
Không nên sử dụng quá nhiều gia vị khi chế biến bò Wagyu
Không nên sử dụng quá nhiều gia vị khi chế biến bò Wagyu

Hy vọng qua những chia sẻ từ Gofood trong bài viết này, bạn sẽ có thể tự chuẩn bị cho mình một bữa ăn tuyệt ngon với món beefsteak Wagyu thượng hạng nhé. Chúc bạn thành công!

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816