1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm steak bò Wagyu ngon chuẩn đầu bếp Nhật

Thứ 7, 31-12-2022 23:00

Bạn đã bao giờ tự làm món beefsteak từ thịt bò Wagyu thượng hạng tại nhà chưa? Trong bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn cách làm steak bò Wagyu chuẩn đầu bếp. Cùng theo dõi ngay để tự thưởng cho mình một món ăn sang chảnh ngay tại gia nhé.

Nguyên liệu chế biến steak bò Wagyu

  • Thịt thăn bò Wagyu: 500gr
  • Đỗ xanh: 200gr
  • Bơ: 1 thìa
  • Muối
  • Hạt điều: 2 thìa
  • Dầu cám gạo: 2 thìa

Mua thăn bò làm steak tại đây:

102,104,106,406

Cách làm Steak bò Wagyu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu

  • Thịt bò Wagyu sau khi rã đông thì rửa sạch với nước rồi cắt thành 2 miếng nhỏ. Ướp đều các mặt thịt bò với một ít muối trong 5 phút để thịt ngấm gia vị. 
  • Rang chín hạt điều rồi đem đi giã mịn.
nguyen-lieu-lam-beefsteak-bo-wagyu
Nguyên liệu làm beefsteak bò Wagyu

Bước 2: Áp chảo bò Wagyu

Chuẩn bị một chiếc chảo gang dày, bật bếp lên làm nóng chảo.

Phết đều dầu olive lên khắp hai mặt miếng thịt, đợi cho đến khi chảo gang đủ nóng thì cho hai miếng thịt vào. Áp chảo mỗi mặt của miếng thịt trong vòng 2 phút đến khi bề mặt thịt bắt đầu chuyển sang màu nâu vừa thì lật sang mặt còn lại. Lúc này bạn căn chỉnh nhiệt độ cho giảm xuống từ từ. Thời gian áp chảo còn lại sẽ phụ thuộc vào sở thích ăn beefsteak chín tái hay chín tới của mỗi người.

Bước 3: Luộc đỗ xanh

Luộc đỗ xanh với lượng nước vừa đủ, nhớ thêm một ít muối nhé. Sau 2-3 phút thì vớt đỗ xanh ra để ráo nước. Sau đó, đem đỗ xanh trộn cùng bơ và hạt điều.

Bước 4: Thành phẩm

Beefsteak Wagyu khi đã chín thì trình bày ra dĩa và để nguội trong khoảng 5 phút. Kế tiếp, bạn trang trí thêm đỗ xanh lên bên cạnh thịt. Bạn cũng có thể khiến món beefsteak của mình trở nên hấp dẫn hơn bằng cách làm thêm món khoai tây nghiền, khoai tây chiên hay salad. Món beefsteak Wagyu được xem là hoàn hảo khi đạt các tiêu chí: thịt bò có vị ngọt, ngấm đều gia vị, thịt mềm, không dai, tan đều trong khoang miệng.

Steak bò Wagyu
Steak bò Wagyu

Lưu ý khi chế biến steak bò Wagyu

  • Kinh nghiệm chọn bò Wagyu: Như bạn cũng đã biết, thịt bò khác với các loại thịt khác, nếu có đường cắt hoàn hảo sẽ giúp món ăn thêm phần tuyệt vời và đặc biệt là dễ ăn. Vì vậy, bạn hãy nhớ chọn mua miếng thịt bò Wagyu có đường cắt hợp lý. Khi chế biến thịt bò tại nhà, bạn cũng cần để ý để tìm chính xác đường cắt phù hợp để món ăn của của bạn sau khi nấu sẽ không bị dai nhé.
  • Cách bảo quản bò Wagyu: Thịt bò Wagyu ở cửa hàng được bảo quản bằng cách cấp đông. Vì vậy, khi bạn mua thịt bò về nhưng chưa sử dụng ngay thì hãy nhớ bọc kín miếng thịt, hoặc nếu có thể thì hút chân không, sau đó cho ngay vào ngăn đông tủ lạnh nhé.
  • Rã đông thịt bò Wagyu: Đặt miếng thịt lên một chiếc đĩa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Một miếng thịt bò thường cần ít nhất 6 tiếng để được rã đông hoàn toàn trong ngăn mát. Khi thịt đã được rã đông và bạn sẵn sàng chế biến món ăn thì hãy lấy thịt bò ra ngoài, để ở nhiệt độ thường thêm 30 phút. Sau đó, bạn nhớ chế biến thịt bò Wagyu ngay lập tức để giữ được độ tươi và hương vị thơm ngon của thịt.
  • Ướp gia vị cùng thịt bò Wagyu: Thịt bò Wagyu sẽ đem đến hương vị đặc trưng, hoàn hảo nhất khi được ướp với một ít muối và tiêu. Việc sử dụng quá nhiều gia vị hay các loại nước sốt để ướp sẽ làm lấn át đi hương vị thịt bò Wagyu vốn có. Thậm chí, độ thơm ngọt, hấp dẫn của thịt cũng bị mất đi vì cách ướp thịt này.
  • Sử dụng chảo gang để chế biến bò Wagyu: Để hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng đến kết cấu cũng như hương vị khi chế biến thịt bò Wagyu, bạn nên sử dụng một chiếc chảo gang dày dặn. Bởi chiếc chảo này sẽ giúp giữ cho nhiệt độ được ổn định, cho ra miếng thịt chất lượng nhất. Hãy nhớ làm nóng chảo gang ở nhiệt độ cao, rồi từ từ cho dầu olive, bơ hoặc một ít mỡ được cắt xén từ miếng thịt bò Wagyu vào. Chảo gang trong suốt quá trình áp chảo thịt bò cần đảm bảo luôn đạt nhiệt độ 130 độ F.
Không nên sử dụng quá nhiều gia vị khi chế biến bò Wagyu
Không nên sử dụng quá nhiều gia vị khi chế biến bò Wagyu

Hy vọng qua những chia sẻ từ Gofood trong bài viết này, bạn sẽ có thể tự chuẩn bị cho mình một bữa ăn tuyệt ngon với món beefsteak Wagyu thượng hạng nhé. Chúc bạn thành công!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816