1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm trứng ngâm tương mềm dẻo, mặn ngọt siêu hao cơm

Thứ 7, 14-12-2024 07:00

Trong những năm gần đây, món trứng ngâm tương trở thành một “hiện tượng” trong giới ẩm thực. Món trứng mềm dẻo, bùi béo thấm đẫm vị mặn ngọt, thơm thơm của nước tương đã chinh phục được nhiều fan ăn uống. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng theo chân Gofood vào bếp học ngay cách làm trứng ngâm tương cực ngon và hao cơm nhé!

Cách 1: Cách làm trứng ngâm tương đơn giản

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Nguyên liệu làm trứng gà ngâm tương đơn giản

  • Trứng gà: 6 quả
  • Nước tương (xì dầu): 200ml
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt xanh: 1 trái
  • Ớt đỏ: 1 trái
  • Mè trắng rang: 1 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Đường cát: 2 muỗng canh

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà: Đun sôi nước rồi cho trứng vào luộc trong 6 phút để trứng có lòng đào. Sau đó, vớt trứng ra và cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ. Nếu không thích ăn trứng lòng đào, bạn có thể luộc lâu hơn để trứng chín hẳn.
  • Hành tây: Lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm nước đá để giữ độ giòn và giảm bớt vị hăng.
  • Ớt xanh, ớt đỏ: Rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu nước ngâm trứng

  • Cho nước tương, giấm và đường vào nồi. Đun nhẹ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để nước ngâm nguội.
  • Khi nước ngâm đã nguội, cho hành tây, ớt xanh, và ớt đỏ vào.

Bước 3: Ngâm trứng và hoàn thiện

Xếp trứng vào hũ và đổ nước ngâm sao cho ngập trứng. Đậy kín hũ và ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 6-12 giờ hoặc để qua đêm để trứng thấm gia vị. Khi ăn, rắc mè trắng rang lên trên để tăng hương vị.

Trứng ngâm tương đơn giản
Trứng ngâm tương đơn giản

Cách 2: Cách làm trứng ngâm nước tương kiểu Nhật

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Nguyên liệu làm trứng ngâm tương kiểu Nhật

  • Trứng gà: 6 quả
  • Nước tương Nhật (shoyu hoặc soy sauce): 200ml
  • Rượu nấu ăn mirin: 100ml
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Gừng: 1 củ

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà: Luộc trứng trong 6 phút kể từ khi nước sôi. Đúng 6 phút, bạn vớt trứng ra ngâm vào tô nước lạnh, đợi trứng nguội hẳn rồi bóc vỏ.
  • Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Gừng: Cạo vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu nước ngâm trứng

  • Trong một nồi nhỏ, cho 200ml nước tương Nhật, 100ml mirin, 2 muỗng canh đường, hành lá và gừng vào.
  • Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm trứng và hoàn thiện

  • Cho trứng đã bóc vỏ vào một hộp đựng có nắp, sau đó đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào sao cho ngập trứng.
  • Đậy nắp kín và ngâm trứng trong tủ lạnh từ 6-12 giờ. Thời gian ngâm càng lâu, trứng sẽ càng thấm đậm vị.
trung-ngam-nuoc-tuong-kieu-nhat
Trứng ngâm tương kiểu Nhật

Cách 3: Cách làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Nguyên liệu làm trứng ngâm tương Hàn Quốc

  • Trứng gà: 6 quả
  • Hành boaro: 1 cây
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Nước tương Hàn Quốc: 200ml
  • Rượu trắng: 50ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng rang: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng gà: Đun sôi một nồi nước, thêm một ít giấm vào nước để dễ bóc vỏ. Thả trứng vào và luộc khoảng 6 phút giúp trứng có lòng đỏ sệt vừa phải. Sau đó, vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
  • Hành boaro: Rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tây: Lột vỏ, thái lát mỏng, ngâm với nước đá lạnh giúp hành giòn và bớt hăng hơn.

Bước 2: Nấu nước ngâm trứng

Cho nước tương Hàn Quốc, rượu trắng, đường, hành boaro, hành tây và muối vào. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ và đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Ngâm trứng và hoàn thiện

Sau khi hỗn hợp nước tương nguội, cho dầu mè vào, khuấy đều. Đặt trứng đã bóc vỏ vào hũ sạch, đổ hỗn hợp nước tương lên sao cho ngập trứng. Đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6-8 giờ hoặc qua đêm để trứng ngấm gia vị.

Khi ăn, bạn có thể rắc một ít mè trắng rang lên trên trứng để tăng hương vị. Trứng ngâm tương có thể dùng kèm với cơm nóng với một ít lá rong biển khô rất ngon.

trung-ngam-nuoc-tuong-han-quoc
Trứng ngâm tương Hàn Quốc

Trứng ngâm tương để được lâu?

Trứng ngâm tương có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, để giữ trứng thơm ngon và tránh bị hư, hãy lưu ý những điều sau:

  • Dụng cụ sạch sẽ: Đảm bảo hũ đựng trứng và các dụng cụ dùng để chế biến đã được tiệt trùng và khô ráo. Hũ thủy tinh có nắp kín là lựa chọn tốt nhất.
  • Bảo quản ở ngăn mát: Để hũ trứng ngâm ở nhiệt độ thấp, trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để bên ngoài quá lâu để tránh vi khuẩn phát triển.
  • Ngập trong nước tương: Đảm bảo trứng luôn ngập trong hỗn hợp nước tương để giữ hương vị đồng đều và giúp trứng không bị khô.
  • Tránh lấy trứng ra vào nhiều lần: Hạn chế mở nắp hũ nhiều lần và chỉ lấy trứng ra khi cần thiết để giữ trứng tươi lâu hơn.
  • Quan sát màu sắc và mùi vị: Nếu thấy trứng có mùi bất thường hoặc nước ngâm bị đổi màu, hãy bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng với 3 cách làm trứng ngâm tương đơn giản và dễ thực hiện trên, bạn sẽ có thêm một món ăn đậm đà, lạ miệng để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Trứng ngâm tương không chỉ ngon khi ăn cùng cơm nóng mà còn phù hợp với nhiều món ăn khác mang lại trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816