1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu lẩu hàu sữa chiêu đãi cả gia đình

Thứ 2, 30-09-2024 09:30

Lẩu hàu sữa là sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của hàu với nước lẩu đậm đà, hấp dẫn. Món lẩu này không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho cả gia đình. Theo dõi ngay cách nấu lẩu hàu sữa trong bài viết sau.

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 45-60p

Nguyên liệu làm lẩu hàu sữa

Để chuẩn bị một nồi lẩu hàu sữa thơm ngon, bạn cần những nguyên liệu sau:

  • Hàu sữa: 500g – 700g
  • 300g xương gà hoặc xương heo
  • Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm: 200g mỗi loại.
  • Kim chi: 500gr
  • Hành tím, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu,...
  • Đậu phụ: 3 - 4 miếng
  • Bún hoặc mì

Một bí quyết để món ăn ngon nhất chính là lựa chọn nguyên liệu chất lượng.

Hàu sữa Nhật Bản sống và phát triển trong môi trường thuận lợi nên nó có kích thước lớn, căng sữa. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được từng miếng hàu mềm tan, mọng nước và ngọt đậm đà đang tan chảy ngay trong khoang miệng. Thêm vào đó, hàu sữa Nhật còn rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe.

Mua nguyên liệu nấu lẩu hàu sữa tại đây:

312,996

Cách nấu lẩu hàu sữa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với hàu sữa nguyên con, bạn chỉ cần rã đông dưới vòi nước. Sau đó, dùng tay cạy nhẹ nắp trên để mở con hàu và tách phần ruột hàu.
  • Xương gà/ heo rửa sạch.
  • Hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nước dùng lẩu hàu sữa

  • Đun sôi 1 ít nước, rồi cho xương vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút. Sau đó, đổ phần nước chần đi, rồi cho 1,5 - 2 lít nước vào đun sôi, hầm xương heo trong vòng 2 tiếng. Với cách làm này, nước hầm xương sẽ trong và ngọt thanh hơn.
  • Sau khi hầm xong, cho thêm nấm hương vào để nước có mùi thơm đặc trưng.
  • Cắt nhỏ kim chi thành từng khúc dài khoảng 3cm, rồi xào sơ với một ít hành tím.
  • Khi kim chi vừa đủ săn lại, đổ nồi nước dùng xương vào đun sôi cùng, thêm gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, và sa tế nếu muốn ăn cay. Nấu nước lẩu sôi lại, rồi giảm lửa để liu riu.

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

  • Xếp hàu, nấm, đậu phụ, rau ăn kèm và bún hoặc mì ra đĩa.
  • Đặt nồi lẩu ở giữa và nhúng từng nguyên liệu vào thưởng thức. Riêng đối với hàu sữa, bạn chỉ nên nhúng 2 - 3 phút, tránh nhúng lâu khiến hàu bị dai và mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Món lẩu hàu sữa mang đến hương vị ngọt, mềm tan của những con hàu mập mạp, kết hợp với vị chua cay thanh nhẹ của nước lẩu và sự tươi xanh của các loại rau ăn kèm. Đây chính là “linh hồn” của những bữa tiệc quây quần, tụ tập bên những người thân yêu đấy!

lau-hau-sua

Lẩu hàu sữa ăn kèm với rau gì?

Để món lẩu hàu sữa thêm trọn vẹn và đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể ăn kèm với các loại rau xanh sau:

  • Rau cải bẹ xanh: giúp cân bằng vị béo ngậy của hàu, tạo sự thanh mát cho món ăn.
  • Cải cúc: có vị ngọt nhẹ, thích hợp ăn cùng lẩu hải sản.
  • Cải thảo: mềm ngọt, dễ ăn, phù hợp với vị ngọt của nước lẩu.
  • ...

Với cách nấu lẩu hàu sữa đơn giản và dễ thực hiện từ Gofood, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho gia đình. Hương vị béo ngậy của hàu sữa kết hợp cùng nước lẩu đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816