1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

5 cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu mềm, ngon, đơn giản

Thứ 6, 11-10-2024 10:10

Cá hồi là thực phẩm có hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và hơn hết là dễ chế biến. Trong bài viết sau, Gofood sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu dễ làm đảm bảo ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Tham khảo ngay!

Cách 1: Cách làm cá hồi nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu đầu tiên mà Gofood chia sẻ đến bạn là kết hợp với phô mai béo ngậy.

Nguyên liệu

  • 2 miếng cá hồi (khoảng 200-300g)
  • 50g phô mai mozzarella (hoặc phô mai cheddar)
  • 1 thìa canh dầu ô-liu
  • 1 quả chanh
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • Muối, tiêu (vừa đủ)
  • Các loại gia vị khác (tuỳ chọn): ớt bột, rau thơm (húng quế, mùi tây)

Mua cá hồi tại đây:

85,86,131,132

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Dùng khăn giấy thấm khô nước.
  • Ướp cá với chút muối, tiêu, tỏi băm và vắt một ít nước cốt chanh lên mặt cá. Để cá nghỉ khoảng 15-20 phút để thấm gia vị.

Bước 2: Nướng cá hồi

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180°C trong 3-5 phút trước khi bắt đầu nướng cá.
  • Đặt miếng cá hồi vào nồi chiên không dầu, phết một lớp mỏng dầu ô-liu lên bề mặt cá để giúp cá không bị khô khi nướng.
  • Nướng cá hồi ở 180°C trong khoảng 8-10 phút (tuỳ theo độ dày của miếng cá).

Bước 4: Thêm phô mai

  • Sau khi cá hồi gần chín (khoảng sau 8 phút nướng), mở nồi chiên và rắc phô mai lên trên miếng cá.
  • Tiếp tục nướng thêm 3-5 phút ở 180°C cho đến khi phô mai tan chảy và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Khi cá chín, lấy ra và vắt thêm ít nước chanh nếu muốn, trang trí bằng một ít rau thơm.

Món cá hồi nướng phô mai có hương vị thơm béo, kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của cá hồi và lớp phô mai mozzarella tan chảy, béo ngậy. Món ăn thích hợp để ăn kèm salad hoặc các loại mì ý, pasta đều rất hấp dẫn.

ca-hoi-nuong-pho-mai
Cá hồi nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách 2: Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đang chưa biết nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu sao cho vừa đơn giản, vừa ngon thì hãy thử ngay công thức cá hồi nướng bơ tỏi nhé.

Nguyên liệu

  • 2 miếng cá hồi tươi (khoảng 200g mỗi miếng)
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 3 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu
  • Muối và tiêu đen (theo khẩu vị)
  • Rau mùi tây (tuỳ chọn, băm nhuyễn để trang trí)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi mua về, thấm khô nước bằng khăn giấy.
  • Rắc muối và tiêu đen lên cả hai mặt của cá hồi, mát-xa nhẹ và ướp cá trong 10 phút.

Bước 2: Làm nước sốt bơ tỏi

  • Đun nóng chảy bơ trong chảo nhỏ, sau đó thêm tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng, tắt bếp và thêm nước cốt chanh và dầu ô liu vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sốt bơ tỏi.

Bước 3: Nướng cá hồi

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 5 phút. Trước khi nướng, nhớt lót một miếng giấy nướng để tránh làm cá bị dính ở khay nướng.
  • Phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên hai mặt cá hồi.
  • Đặt cá hồi vào khay nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180°C trong 7-10 phút, tuỳ vào độ dày của miếng cá. Nếu thích cá giòn hơn, có thể tăng nhiệt độ lên 200°C và nướng thêm 2-3 phút cuối.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi cá hồi chín, lấy ra, rắc thêm rau mùi tây băm nhuyễn nếu thích.
  • Dùng nóng kèm với salad hoặc rau củ nướng tuỳ ý.

Cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu sẽ có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, phần thịt mềm ngọt và thơm mùi bơ tỏi rất kích thích vị giác.

ca-hoi-nuong-bo-toi (2)
Cá hồi nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Cách 3: Cách làm cá hồi nướng xì dầu bằng nồi chiên không dầu

Một trong những món cá hồi nướng nồi chiên không dầu ngon nhất không thể bỏ lỡ là cá hồi nướng xì dầu.

Nguyên liệu

  • 2 miếng cá hồi (khoảng 300g)
  • 2 muỗng canh xì dầu (nước tương)
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Hành lá cắt nhỏ (trang trí)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi sau khi mua về, tháo bọc và dùng khăn giấy thấm khô là có thể chế biến.

Bước 2: Ướp cá

  • Trộn đều xì dầu, mật ong, dầu mè, nước cốt chanh, tỏi băm và tiêu trong một chén nhỏ.
  • Đặt cá hồi vào một đĩa, rưới đều nước sốt đã pha lên cá, để ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt cá đậm đà hơn.

Bước 3: Nướng cá hồi

  • Trước khi nướng cá, làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3-5 phút.
  • Đặt cá hồi vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180°C trong 10-12 phút, hoặc đến khi cá chín vàng và có mùi thơm.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi cá chín, lấy ra và rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên.
  • Món ăn thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi là ngon nhất.

Cá hồi nướng xì dầu có hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị mặn nhẹ của xì dầu và ngọt dịu của mật ong, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Khi cắn vào miếng cá, bạn sẽ cảm nhận được lớp thịt mềm mọng, thơm lừng, thấm đẫm nước sốt với chút béo của dầu mè và vị chua nhẹ của chanh. Tổng thể món ăn mang lại cảm giác thanh thoát nhưng vô cùng ngon miệng và lôi cuốn.

ca-hoi-nuong-xi-dau (1)
Cá hồi nướng xì dầu bằng nối chiên không dầu

Cách 4: Cách làm cá hồi nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu với mật ong cũng là một ý tưởng hay cho mâm cơm gia đình. Thử ngay công thức sau nhé!

Nguyên liệu

  • 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 300g)
  • 2 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh dầu ô liu hoặc dầu ăn
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • Rau thơm và chanh lát để trang trí (tuỳ chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi sau khi mua về thì dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 2: Ướp cá hồi

Trong một bát nhỏ, trộn đều mật ong, dầu hào, muối, tiêu xay, nước cốt chanh, dầu ô liu, và tỏi băm. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Phết đều hỗn hợp nước sốt lên cả hai mặt của miếng cá hồi. Để cá thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Nướng cá hồi

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180°C trong khoảng 3-5 phút.

Đặt cá hồi vào nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nướng, nướng ở 180°C trong khoảng 8-10 phút. Nếu muốn cá chín kỹ hơn, có thể tăng thêm 2-3 phút. Lưu ý, kiểm tra cá để tránh bị khô.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Sau khi nướng xong, lấy cá hồi ra và để nguội khoảng 2-3 phút. Trang trí thêm rau thơm và chanh lát nếu muốn.

Cá hồi nướng mật ong có lớp ngoài vàng óng, hương thơm ngọt ngào quyện với vị mặn nhẹ từ dầu hào và chút chua thanh của chanh. Thịt cá mềm, béo ngậy, thấm đẫm nước sốt mật ong vừa đậm đà vừa dịu ngọt. Bạn có thể chuẩn bị cơm nóng, hoặc một đĩa salad tươi xanh để thưởng thức chung với cá hồi nướng mật ong.

ca-hoi-nuong-mat-ong (2)
Nướng cá hồi mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cách 5: Cách làm cá hồi nướng giấy bạc nồi chiên không dầu

Công thức nướng cá hồi bằng giấy bạc sau đây giúp nướng cá hồi nồi chiên không dầu không bị khô, giữ được độ mềm, ẩm, thơm béo.

Nguyên liệu

  • 2 miếng fillet cá hồi tươi (khoảng 200-300g)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê dầu olive
  • 2-3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/2 quả chanh (lấy nước cốt)
  • 1-2 nhánh thì là hoặc hành lá (tùy chọn)
  • 1 củ hành tây (cắt lát mỏng)
  • 1 ít rau thơm (ngò, húng, hoặc rau thơm khác)
  • Giấy bạc (dùng để bọc cá)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Sau khi mua cá hồi về, tháo bọc ra và dùng khăn giấy thấm khô miếng cá.
  • Ướp cá hồi với muối, tiêu, tỏi băm và nước cốt chanh. Bạn có thể thêm một chút dầu olive để cá thơm ngon hơn. 

Bước 2: Bọc cá hồi vào giấy bạc

  • Lấy một miếng giấy bạc vừa đủ lớn để bọc kín miếng cá hồi.
  • Đặt miếng cá hồi lên giấy bạc, thêm vài lát hành tây và thì là băm nhỏ (hoặc hành lá) lên trên cá để tạo thêm hương vị. Bạn cũng có thể thêm rau thơm tùy ý để làm tăng hương vị món ăn.

Bước 3: Nướng cá

  • Gói kín miếng cá trong giấy bạc, đảm bảo không để hở để giữ độ ẩm và hương vị khi nướng.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 3-5 phút.
  • Cho miếng cá hồi đã bọc giấy bạc vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180°C trong 12-15 phút. Nếu miếng cá dày và lớn hơn, tăng thời gian nướng thêm khoảng 5 phút.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Sau khi hết thời gian nướng, mở giấy bạc ra và kiểm tra xem cá đã chín chưa. Nếu cá còn chưa chín, bạn có thể nướng thêm khoảng 2-3 phút nữa.

Khi cá đã chín vàng, lấy ra trang trí và thưởng thức cùng với rau thơm hoặc các loại salad tươi mát.

Món cá hồi nướng giấy bạc sẽ giữ được độ ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với hương thơm từ các loại gia vị, tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là 5 cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu ngon và tốt cho sức khỏe. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều món ăn bổ dưỡng nữa nhé.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816