1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá hồi rán ngon, vàng ruộm, giòn tan

Thứ 2, 03-04-2017 11:25

Rán cá hồi ngon miệng và đẹp mắt tưởng chừng là thao tác dễ dàng với nhiều người. Tuy vậy, làm sao để miếng cá hồi được chín vàng đều bên ngoài mà bên trong vẫn mềm mịn, không bị khô thì không phải ai cũng nắm được. Gofood sẽ mách bạn cách rán cá hồi chuẩn nhất, vẫn đủ độ ẩm, thơm ngon nhưng lại cực kỳ đơn giản trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm cá hồi rán

  • Cá hồi phi lê: 500g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Gia vị: mắm, đường, muối, tiêu,...
cá hồi fillet
Cá hồi fillet

Cách rán cá hồi ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi sau khi mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, dùng khăn thấm khô cá. Tiếp đến, cắt cá thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào bát rồi trộn với hỗn hợp ⅔ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cho ½ lòng trắng trứng gà vào bát cá hồi đã ướp và trộn đều.

Bước 3: Áo bột cho cá

Bạn trộn cá từ từ với 60g tinh bột bắp.

Bước 4: Rán cá hồi

Đun sôi 100ml dầu ăn rồi thả cá vào. Đun với mức lửa trung bình lớn để cá không bị khô bên trong.

Sau khoảng 3 phút thì bạn lật mặt còn lại của cá và rán thâm khoảng 1 - 2 phút đến khi cá chín vàng đều rồi gắp ra.

Cá hồi rán
Cá hồi rán

Cá hồi rán chấm gì?

Để tăng thêm phần đậm đà của món cá hồi rán, bạn có thể chấm nó với sốt chua ngọt hoặc là tương ớt.

Thành phẩm

Cá hồi rán với lớp vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt kết hợp với nước chấm chắc chắn hứa hẹn sẽ đem đến một món cá hồi rán cực kỳ hấp dẫn.

Câu hỏi liên quan

Cách rán cá không bị bắn

Rất nhiều người yêu thích cá rán nhưng nó rất dễ bị bắn vào quần áo hay bắn xung quanh nên mọi người rất ngại khi rán cá. Cách rán cá không bị bắn là cho thêm một ít muối vào dầu ăn.

Đầu tiên, bạn làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bạn cho 1 ít muối khoảng ¼ muỗng cà phê. Đến khi muối tan ra thì bạn bắt đầu cho cá vào rán.

Cách rán cá không bị dính chảo

Thực tế, món cá rán của bạn sẽ vàng ruộm nhưng vì bị dính chảo mà nó lại bị tróc da, bị vữa thịt; để tránh tình trạng đó, bạn hãy lưu ý:

  • Để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào
  • Không rán cá khi còn nước
  • Không nên để lửa quá to
  • Rán ngập dầu

Trên đây là cách rán cá hồi ngon, không bị bắn, vàng ruộm vô cùng đơn giản và hấp dẫn. Hy vọng, bạn có thể thực hiện thành công và chiêu đãi cả gia đình của mình. Để mua cá hồi tươi ngon hấp dẫn nhất, bạn hãy ghé ngay gian hàng của Gofood tại: Cá hồi Nauy, Cá hồi hữu cơ Nauy nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm