1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

7 cách làm cá hồi nướng thơm lừng, bổ dưỡng

Thứ 4, 14-04-2021 09:49

Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể như vitamin A, D, H, E,... nên nó được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Cá hồi cũng có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng một trong những cách được yêu thích nhất là nướng. Bài viết dưới đây, Gofood sẽ gửi đến bạn 7 cách làm cá hồi nướng ngon, đơn giản.

Cách 1: Cách làm cá hồi nướng phô mai

Cá hồi phô mai với thịt cá chín đều, mềm ngọt kết hợp cùng lớp phô mai bùi béo vàng tươi, bên ngoài vàng rụm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Phô mai Mozzarella: 50g
  • Chanh: 1 quả
  • Rau húng quế: 100g
  • Muối

Mua cá hồi tươi tại đây:

85,86,131,132

Cách làm món cá hồi nướng phô mai:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Cá hồi sau khi mua về khử tanh rồi rửa sạch lại với nước, thấm khô nước trên phần thịt cá. Sau đó, cắt miếng vừa ăn tùy theo sở thích. Tiếp đến, rải đều muối lên trên bề mặt cá.
  • Chanh: Cắt lát mỏng;
  • : Cắt mỏng thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Nướng cá hồi phô mai

Cho cá hồi vào lò nướng và nướng sơ trong khoảng 5 phút ở 180 độ C. Khi thấy thịt cá đã chín khoảng 70%, lấy cá ra khỏi lò nướng và thêm khoảng 3 muỗng canh phô mai Mozzarella lên bề mặt cá. Bạn có thể điều chỉnh lượng phô mai theo khẩu vị của gia đình, tùy ý thêm hoặc giảm để phù hợp.

Tiếp theo, đặt cá lại vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 - 200 độ C trong khoảng 15 phút nữa để phô mai tan chảy và cá chín đều.

Cuối cùng, tắt lò nướng và trình bày cá hồi nướng với phô mai Mozzarella ra đĩa.

Cá hồi nướng phô mai
Cá hồi nướng phô mai

Cách 2: Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi chắc và ngọt kèm theo vị beo béo của bơ, mùi thơm của tỏi chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn. Bông cải giòn sần sật, thơm mùi dầu olive ăn kèm với cá ngon không gì sánh bằng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi tươi: 150 - 200gr
  • Tỏi: 6 tép
  • Cải xanh: 900g
  • Nước bơ: ½ bát
  • Phô mai cắt sợi nhỏ: 30g
  • Gia vị: Muối, tiêu, chanh, dầu olive, lá thì là

Cách thực hiện:

Sau khi khử tanh và làm sạch cá hồi, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Làm nước sốt

Khuấy đều hỗn hợp ½ chén nước bơ, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê hạt tiêu

Bước 2: Ướp cá hồi

Cá hồi sau khi thấm khô dùng muỗng phết đều nước sốt lên.

Rưới dầu olive lên cải đã được cắt miếng nhỏ kèm một ít tiêu rồi rắc phô mai lên trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Nướng cá hồi

Cho khay vào nướng ở 190 độ C trong khoảng 18 phút. Sau đó, bạn bỏ ra khỏi đĩa rồi thưởng thức thôi nào.

Cá hồi nướng bơ tỏi
Cá hồi nướng bơ tỏi

Cách 3: Cách làm đầu cá hồi nướng kiểu Nhật

Đầu cá nướng sốt Teriyaki kiểu Nhật chín vàng, thơm nồng cuốn hút, bên ngoài da vàng giòn, bên trong mềm ngon ăn kèm với rau sống thì quả là tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Sốt Teriyaki: 5 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 ít

Cách thực hiện:

Khử tanh mùi cá rồi tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Ướp cá hồi

Trộn ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sốt Teriyaki đều rồi xoa lên đầu cá hồi trong khoảng 5 - 10 phút.

Bước 2: Nướng đầu cá hồi với Teriyaki

Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đầu cá vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút.

Mách nhỏ: Để đầu cá thấm vị đậm đà hơn thì khi nướng được 10 phút, bạn mở lò và quét 1 lớp sốt Teriyaki lên.

Đầu cá hồi nướng kiểu Nhật
Đầu cá hồi nướng kiểu Nhật

Cách 4: Cách làm cá hồi nướng xì dầu

Cá hồi nướng xì dầu sẽ có màu vàng nâu với hương hấp dẫn của xì dầu. Gừng trong thớ thịt thơm mát sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi phi lê: 450g
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay: 1 ít

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Khử mùi tanh của cá hồi sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn dài khoảng 2,5 - 3 lóng tay.
  • Gừng: Cạo vỏ rồi cắt thành các sợi nhỏ
  • Ớt: Cắt lát
  • Hành lá: Bỏ rễ, cắt nhỏ

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi với 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi trộn đều rồi để trong 15 phút.

Bước 3: Pha nước sốt

Hòa ⅓ bát nước lọc với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, gừng, ớt vào trộn đều đến khi tan hết.

Bước 4: Nướng cá hồi xì dầu

Nướng cá hồi ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút.

Tiếp theo, bạn lật mặt khứa cá hồi rồi lại cho cá vào nồi chiên lại như lần 1 để 2 mặt chín đều nhau.

Tiếp đến, bạn lót giấy bạc vào đáy nồi đặt cá và rưới đều nước sốt cá lên trên.

Đậy nắp lại nướng lần 3 như lần 1. Sau đó, bạn cho thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và mè rang lên bề mặt là có thể thưởng thức ngay rồi.

Cá hồi nướng xì dầu
Cá hồi nướng xì dầu

Cách 5: Cách làm cá hồi nướng mật ong

Cá hồi nướng tỏi ớt mật ong mang hương thơm của tỏi cùng vị ngọt của mật ong, bẹo ngậy của cá hồi chính là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi phi lê: 600g
  • Bơ lạt: 85g
  • Tỏi: 5 tép
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Nước chanh: 1 ít
  • Mùi tây: 1 nhánh
  • Muối/Tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Sơ chế, khử mùi tanh tương tự các cách trên
  • Tỏi: Đập dập, băm nhỏ
  • Mùi tây: Rửa sạch, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá hồi với 2 muỗng cà phê tiêu xay với 2 muỗng cà phê trong khoảng 10 phút để thấm gia vị.

Bạn cũng có thể khứa trên bề mặt thịt cá 1 - 3 đường để gia vị thấm nhanh, đều hơn hoặc tăng lượng gia vị để cá đậm đà hơn.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Đun nóng chảo rồi cho thêm 85g bơ lạt vào đun tan ra, rồi cho tỏi băm vào phi thơm chuyển sang màu vàng là được. Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng canh mật ong vào rồi đảo đều. Khi chuyển sang màu nâu thì bạn có thêm 1 muỗng canh nước tương vào đảo nhẹ rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh. Để tránh nguyên liệu bị khét, bạn nhớ đảo đều tay liên tục.

Khi nguyên liệu trong chảo hơi sánh, đặc lại thì bạn ngừng đảo và đun tiếp phần sốt khoảng 2 phút nữa là được. Tiếp đến, bạn cho cá hồi vào áp chảo khoảng 5 phút. Bạn cũng có thể rưới phần nước sốt vào thịt cá để gia vị thấm nhiều hơn.

Bước 4: Nướng cá

Bật lò nướng tại nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng cá 15 phút. Sau đó, bạn cho cá vào lò nướng khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa trang trí bởi mùi tây và vài lát chanh.

Cá hồi nướng mật ong
Cá hồi nướng mật ong

Cách 6: Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt

Cá hồi nướng muối ớt chín vàng đều, thơm nồng, cuốn hút, giòn tan kết hợp với ru đống chấm với muối tiêu chanh quả là tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 2kg
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Sa tế tôm: 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi

Rửa sạch đầu cá, khử tanh rồi cắt làm đôi hoặc cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là được.

  • Bước 2: Ướp đầu cá

Trộn đầu cá với tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tết tôm rồi để trong khoảng 20 - 30 phút.

  • Bước 3: Nướng cá

Đặt đầu cá lên bếp than hồng và trở mặt cá thường xuyên đến khi thịt săn lại, có mùi thơm là được.

Cá hồi nướng muối ớt
Cá hồi nướng muối ớt

Cách 7: Cách làm cá hồi nướng sốt cam

Cá hồi săn chắc, béo ngọt cùng phần sốt cam chua chua, mặn mặn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi phi lê: 400g
  • Cam: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Sơ chế và khử tanh sau đó rửa sạch lại với nước.
  • Cam: 1 quả vắt lấy nước, 1 quả cắt khoanh mỏng.
  • Hành tây: ½ củ đem cắt khoanh mỏng, ½ củ cắt hạt lựu nhỏ.
  • Tỏi: Băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp và nướng cá

Rắc 1 ít muối, tiêu xay lên 2 mặt cá hồi rồi rưới thêm 1 ít dầu ăn lên 1 mặt cá. Tiếp đến, rưới phần nước cốt cam lên mặt cá.

Đặt lên khay nướng 1 lớp giấy nến rồi cho cá hồi, hành tây và cam cắt khoanh vào lò nướng trong 25 phút với 230 độ C.

Bước 3: Chế nước sốt

Đun sôi dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho nước sốt cam, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột năng đảo đều đến khi nước sốt sánh lại.

Cuối cùng, bạn cho cá hồi, cam, hành tây đã nướng ra dĩa rồi rưới phần nước sốt cam lên để thưởng thức.

Cá hồi nướng sốt cam
Cá hồi nướng sốt cam

Trên đây là 7 cách làm cá hồi nướng ngon được Gofood tổng hợp và chia sẻ lại. Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên nó sẽ thực sự phát huy công dụng khi bạn lựa chọn được miếng thịt tươi ngon, chất lượng nhất. Một gợi ý dành cho bạn là hãy đến ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm của Gofood. Cá hồi tại Gofood là cá hồi Nauy được nuôi theo quy trình nghiêm ngặt, có nguồn gốc, xuất xứ, kiểm định rõ ràng. Bạn có thể liên hệ mua hàng bằng 1 trong các cách sau:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816