CHIA SẺ CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ MỸ NGON NHẤT

chia-se-cach-che-bien-thit-bo-my-ngon-nhat

Thịt bò mỹ đang được nhiều người Việt Nam biết đến bởi chất lượng tuyệt vời, mềm ngon và giá thành thì cũng vừa phải, không quá cao. Hôm nay gofood sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến các phần thịt bò mỹ.

Mỗi phần thịt bò mỹ khác nhau chúng ta có thể chế biến thịt bò thành các món xào, nấu, steak, nướng,… sao cho phù hợp với bữa ăn.

1. Cách chế biến thịt thăn nội bò mỹ (tenderloin)

Trong các bộ phận của con bò mỹ thì phần thịt thăn nội bò (tenderloin) là phần thịt ngon nhất và mềm nhất. Miếng bít tết thăn nội bò này thường được mô tả là “Mềm như bơ” trong thực đơn của các nhà hàng hay trên những trang ẩm thực.

Trong một con bò mỹ thì phần thịt này chỉ chiếm 2,1% trọng lượng nhưng lại có giá trị lên đến 10% của con bò.

Người ta thường dùng thịt thăn nội bò mỹ để làm steak, ăn sống hoặc tái,…

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngonThịt thăn nội bò mỹ (tenderloin)

2. Cách chế biến đầu thăn ngoại bò mỹ (rib eye)

Phần thịt này thường có độ vân mỡ cao nhất trong các phần, người ta thường đo độ vân mỡ của con bò mỹ thông qua nó. Đây là phần thịt bò mỹ đặc biệt thơm ngon, mịn màng, bổ sung cho hương vị của món steak thêm béo ngậy khi áp chảo hoặc bỏ trong lò nướng ở nhiệt độ cao. Đầu thăn ngoại bò mỹ chỉ chiếm khoảng 3% trọng lượng con bò nhưng có giá trị chiếm 15%.

Khi nhắc đến việc chế biến phần thịt này chắc chắn rằng Steak sẽ là điều đầu tiên mà những đầu bếp chuyên nghiệp nghĩ đến.

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngon

Thịt thăn ngoại bò Mỹ làm steak

3. Cách chế biến thăn ngoại bò mỹ (Striploin)

      Thăn ngoại bò mỹ còn được biết đến với tên gọi Kansas City hay New York Strip. Ta có thể nhận biết phần thịt này thông qua mảng mỡ dầy ở một bên rìa lát thịt. Thăn ngoại bò mỹ không mềm như phần thăn nội nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn do vậy hương vị béo ngậy đậm đà hơn.

Thăn ngoại bò mỹ có một lớp viền mỡ mỏng ở phần ngoài, thịt ngọt và mềm rất thích hợp để chế biến các món nướng, áp chả và steak…

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngon

Thịt thăn ngoại bò mỹ có thể dùng cho các món nướng

4. Cách chế biến sườn bò mỹ có xương (short rib bone in)

Sườn bò mỹ có xương là phần thịt dính mỡ nên thịt rất mềm, thơm. Người ta thường chế biến sườn bò mỹ có xương ra các món sườn nướng truyền thống. Phần xương sườn bò mỹ khá mềm cũng rất thíc hợp để chế biến các món chiên nướng.

Phần thịt này sử dụng để chế biến các món nướng BBQ là nhiều nhất, cách làm cũng rất đơn giản, phần sườn sau khi được cắt được ướp với gia vị (các bạn có thể tham khảo CÁCH ƯỚP THỊT BÒ MỸ NƯỚNG (link) mà gofood đã chia sẻ nhé). Sau đó các bạn có thể dùng bếp nướng điện hoặc nướng bằng than, nhớ pha gia vị chấm thật ngon để món nướng của chúng ta thêm hoàn hảo và đậm vị nhé. Chúc các bạn có những bữa tiệc nướng ngon miệng cùng sườn bò mỹ nướng bên gia đình và người thân.

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngon

Sườn bò mỹ khá mềm rất thích hợp để chế biến các món chiên nướng

5. Cách chế biến thịt ba rọi mỹ (Short Plate)

Thịt ba rọi bò mỹ luôn là sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo. Đây là thịt phần bụng của con bò, cũng giống như thịt ba rọi lợn thì ba rọi bò mỹ cũng có những dải nạc và mỡ xem kẽ nhâu giúp cho khi chúng ta ăn sẽ không bị ngán. Các bạn có thể chế biến thịt ba rọi bò mỹ thành các món lẩu, nướng, xào hoặc đơn giản là nấu một bát mỳ bò hấp dẫn và nhiều năng lượng cho bữa ăn buổi sáng.

Với giá thành hợp lý và chất lượng, Thịt ba rọi mỹ được đứng đầu bảng là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa thích và bán chạy trên thị trường.

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngon

Thịt ba chỉ bò Mỹ tại gofood

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp thịt ba rọi mỹ nhưng để tìm nơi cung cấp đảm bảo chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng đặt ra. Nếu như bạn là một trong số đó, hãy yên tâm nhấc điện thoại lên và gọi đến gofood. Chắc chắn gofood sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm thịt bò mỹ hoàn hảo và chất lượng nhất.

6. Cách chế biến thịt vùng cổ bò mỹ (Chuck eye roll)

Thịt vùng cổ bò mỹ hay nạc vai bò mỹ là phần nặng cân nhất trong gần 20 phần thịt được chia ra theo tiêu chuẩn. Đây là phần thịt rất nạc đúng như tệ gọi của nó, tuy nhiên vẫn có những vân thịt và mỡ nhỏ xen kẽ với nhau.

Nạc vai thích hợp để chế biến nhiều món, như xào, lẩu, bít tết, bò sốt vang,…Với 1kg nạc với tin chắc rằng bạn có thể thể chế biến ra nhiều món, thay đổi khẩu vị để bữa cơm gia đình thêm đa dạng.

Cách bảo quản: nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đá tủ lạnh.

chia sẻ cách chế biến thịt bò mỹ ngon

Nạc vai bò Mỹ đúng chuẩn

7. Cách chế biến thịt chóp vai bò mỹ (Top blade)

Thịt chóp vai bò mỹ hay thăn vai gần giống lõi tách ra từ phần nạc vai. Thăn vai có một sợi gân mỏng ở giữa, giòn và không dai. Đây là phần thịt có lượng nạc và mỡ phân bố đều nhau, thịt ăn rất thơm và ngọt rất thích hợp chế biến món steak, nướng và xào.

Tìm hiểu thêm:

                       > CÁCH NƯỚNG THỊT BÒ MỸ NGON ĐÚNG CHẤT HÀN

                       > 5 PHẦN NGON NHẤT CỦA THỊT BÒ MỸ NHẬP KHẨU

 

Bình luận

Scroll