Công thức làm mì Ý sốt bò bằm siêu ngon tại nhà

cong-thuc-lam-mi-y-sot-bo-bam-sieu-ngon-tai-nha

Nếu đang phân vân chưa biết ăn gì hôm nay, mì Ý sốt bò bằm là gợi ý tuyệt vời để đổi vị bữa cơm gia đình. Món mì đặc trưng ẩm thực phương Tây với sự quyện hòa của thịt bò béo ngậy thêm nước sốt đặc trưng cùng sợi mì dai dai khiến cả nhà thích mê.

Món ăn chuẩn nhà hàng nhưng không khó làm, chỉ 15 phút chế biến với những nguyên liệu từ Gofood là anh chị đã có ngay món mì spaghetti siêu ngon tại nhà. 


Với nguyên liệu từ Gofood anh chị dễ dàng chế biến món mì Ý ngon chuẩn vị nhà hàng

Dưới đây là công thức làm mì Ý sốt bò bằm tại nhà ngon như ngoài hàng mà Gofood muốn chia sẻ cho các bạn!

Bỏ túi công thức làm mì Ý sốt bò bằm siêu ngon


Nguyên liệu cần chuẩn bị


- 1 hộp mì Ý Barilla;

- 250g thịt bò xay Omaha Gofood;

- Sốt mì Ý (Tại Gofood có 3 loại: sốt cà chua, cà tím, Oliu e Capperi);

- Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, tỏi…


Thịt bò Black Angus xay Omaha Gofood

Mì Ý Barilla

Nước sốt mì Ý với 3 vị sốt cà chua, cà tím, Oliu e Capperi từ Gofood

Công thức làm mỳ ý sốt bò bằm siêu nhanh ngay tại nhà


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Cho thịt bò xay vào bát, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu ăn, thêm một chút hạt tiêu đen xay, trộn đều hỗn hợp.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.


Ướp thịt bò với các gia vị cho thấm đều

 Bước 2: Luộc mì

- Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để giúp sợi mì Ý không bị dính lại với nhau.

- Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các sợi mì tơi và không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút.

- Khi mì chín, vớt ra rá xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.


Luộc mì Ý

Bước 3: Chế biến thịt bò bằm và nước sốt

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại cho tới khi chín.

- Thêm nước sốt mì Ý vào, nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm.


Sốt bò bằm 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, đổ phần nước sốt bò bằm lên trên. Có thể trang trí thêm dưa chuột hoặc dùng kèm salad để món ăn bắt mắt và không bị ngán.


Món mì Ý sốt bò bằm siêu ngon với những nguyên liệu có sẵn tại Gofood

Với nguyên liệu sẵn có từ Gofood, chỉ vài phút chế biến là Anh chị đã có ngay món mì Ý chuẩn vị, hấp dẫn cho cả nhà.


Mì Spaghetti là món ngon đổi vị, khiến cả nha thích mê

Chúc anh chị thành công khi thực hiện cách làm món Ý sốt bò băm này nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 
Gofood Sài Gòn:
 

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

 

Bình luận

Scroll