1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu đầu cá hồi nấu măng chua #Thanh mát #Không tanh

Thứ 6, 14-07-2017 09:27

Canh chua đầu cá hồi là món ăn hấp dẫn nổi tiếng nhất là trong những ngày hè. Thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát là những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng này. Cùng Gofood vào bếp với cách nấu đầu cá hồi nấu măng chua siêu đơn giản sau.

Khẩu phần

Chuẩn bị

Chế biến

2 - 3 người

20 phút

15 phút

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu măng chua

  • Đầu cá hồi: 800g
  • Măng chua: 400g
  • Cà chua: 4 quả
  • Me chín: 2 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Mùi tàu, ngò thơm
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu đầu cá hồi nấu măng chua

Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi

Để khử mùi tanh đầu cá hồi, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Rửa sạch đầu cá, cho vào chậu ngâm với nước pha chút muối và nước cốt chanh, lấy tay xoa đều cho đầu cá được rửa hết mùi tanh và nhớt cá. Đổ thau nước đó đi và rửa đầu cá lại một lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
  • Cách 2: Rửa đầu cá hồi Nauy bằng nước sạch, để ráo, ướp với chút gừng thái lát, rượu trắng. Dùng tay thoa đều và để ngâm trong 20 phút là được.
  • Cách 3: Rửa sạch cá và cho vào ngâm với sữa tươi trong 5 phút rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Sau khi đầu cá được làm cho hết tanh thì cắt đầu cá ra làm 2 hoặc 4 khúc vừa ăn.

Sơ chế đầu cá hồi
Sơ chế đầu cá hồi

Bước 2: Sơ chế rau củ

  • Cà chua: Băm nhỏ 3 quả và cắt múi cau 1 quả, măng chua rửa sạch vắt ráo nước.
  • Rau thơm: Rửa sạch cắt nhỏ.
  • Me: Cho vào bát đổ nước sôi vào, nghiền me và lấy phần nước me.

Bước 3: Nấu đầu cá hồi với măng chua

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm 1 thìa tỏi băm nhuyễn. Cho một nửa phần tỏi này vào đầu cá, còn lại để trong chảo và cho cà chua băm nhỏ vào xào đổ ra bát riêng.
  • Đun một nồi nước 1,5 lít làm nước dùng. Cho 3 thìa nước me và đầu cá hồi vào. Khi nấu nên hớt bọt thường xuyên cho nước trong. Nếu ăn cay nên cho thêm 1 hoặc 2 trái ớt cắt đôi bỏ hạt.
  • Cho cà chua thái miếng và măng chua vào nồi nước. Nêm gia vị 3 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm cho vừa khẩu vị rồi đun với lửa nhỏ.
  • Đợi cho nồi nước sôi lại thì cho cà chua băm nhuyễn đã xào vào và tắt bếp.
  • Múc canh ra bát rồi cho mùi tàu và ngò om lên trên.
Canh đầu cá hồi măng chua
Canh đầu cá hồi măng chua

Đầu cá hồi nấu măng chua ăn với rau gì?

Để thưởng thức trọn vẹn món đầu cá hồi nấu canh chua măng, bạn hãy kết hợp với các loại rau sống như: Rau muống, hoa chuối, đậu bắp, rau nhút,...

Lưu ý khi nấu canh đầu cá hồi với măng chua

Mặc dù canh đầu cá hồi với măng chua vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chỉ nên ăn khoảng 2 - 3 lần/tuần;
  • Người bị bệnh dạ dày nên hạn chế sử dụng món này;
  • Cá hồi sống chứa nhiều vi khuẩn nên cần được chế biến kỹ trước khi ăn.

Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp rất nhiều loại cá hồi với các nguồn gốc xuất xứ khác nhau nên nếu bạn không biết lựa chọn thì bên cạnh sự lãng phí do không sử dụng được thì còn có thể gây hại với sức khỏe của gia đình bạn. Để lựa chọn nguồn cung cấp cá hồi uy tín nhất, bạn hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng của Gofood hoặc đặt mua trực tiếp tại: Cá hồi Nauy, Cá hồi hữu cơ Nauy.

Trên đây là cách nấu đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tin nấu món này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm