1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

[Chi tiết] Cách nấu lẩu Thái đầu cá hồi chua cay, bổ dưỡng

Thứ 7, 02-03-2024 08:00

Đầu cá hồi không chỉ béo ngậy, thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bạn có biết cách nấu lẩu Thái đầu cá hồi sao cho đúng và ngon để đãi cả gia đình chưa? Gofood sẽ hướng dẫn bạn công thức cực kỳ đơn giản sau, mời bạn tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu Thái đầu cá hồi

Cách nấu lẩu Thái đầu cá hồi đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng
Cách nấu lẩu Thái đầu cá hồi đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng

Để nấu lẩu Thái đầu cá hồi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 1 nồi nước hầm xương (gà hoặc heo đều được)
  • 2 đầu cá hồi
  • 1 gói nấm kim châm
  • 1 gói nấm đùi gà
  • 1 gói nấm bào ngư
  • ½ quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 2 cây sả
  • 1 củ hành
  • 1 củ tỏi
  • Bún hoặc mì
  • Các gia vị cơ bản

MUA NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU ĐẦU CÁ HỒI TẠI ĐÂY:

81,86,131,133

Hướng dẫn nấu lẩu Thái đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi rửa sạch với muối và nước, sau đó ngâm vào rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh.
  • Các loại nấm rửa sạch, loại bỏ phần gốc đen rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Dứa và cà chua rửa sạch, dứa thái miếng con chì, cà chua bổ cau.
  • Sả đập dập, còn hành, tỏi, ớt thì băm nhuyễn.
Sơ chế đầu cá hồi trước khi chế biến
Sơ chế đầu cá hồi trước khi chế biến

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Phi thơm hành tỏi rồi cho dứa và cà chua vào xào sơ. Sau đó, thêm 1 lít nước hầm xương vào đun sôi. Nhớ vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
  • Tiếp theo, cho sả đập dập vào đun cùng, nêm nếm nồi lẩu cho vừa miệng.
  • Kế tiếp, nhẹ nhàng thả đầu cá hồi vào hầm khoảng 30 phút.

Nếu bận rộn, bạn có thể sử dụng các gói nước cốt lẩu bán sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến.

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

  • Bật bếp từ hoặc bếp điện, rồi bắc nồi lẩu lên cho sôi lăn tăn.
  • Bày các đồ nhúng ra để nhúng lẩu và bắt đầu thưởng thức món lẩu Thái cá hồi bổ dưỡng.
Đầu cá hồi nấu lẩu Thái rất tốt cho sức khỏe
Đầu cá hồi nấu lẩu Thái rất tốt cho sức khỏe

Đầu cá hồi nấu lẩu Thái là món ăn có vị chua cay đặc trưng, kết hợp với vị béo và ngọt tự nhiên của đầu cá hồi và nước hầm xương. Không chỉ thơm ngon, món lẩu cá hồi này còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý cho cơ thể như: Collagen, Omega-3, Vitamin A... Những dưỡng chất này hỗ trợ làm đẹp da, bổ mắt, điều trị viêm khớp... rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Giải đáp: Lẩu Thái ăn rau gì ngon? Lẩu Thái kỵ rau gì?

Lưu ý khi chọn mua đầu cá hồi

Một số lưu ý giúp bạn chọn mua đầu cá hồi ngon và tươi:

  • Chọn mua đầu cá hồi có mắt cá còn trong, không có màu đục.
  • Lớp da cá sáng màu, không có đốm xanh lạ.
  • Khi nhấn tay vào, thịt cá có độ đàn hồi chứ không bị lõm vào

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua đầu cá hồi uy tín, hãy tham khảo Gofood nhé. Gofood cam kết luôn cung cấp những loại thực phẩm tươi ngon, chất lượng giúp bạn chế biến được những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe dành cho gia đình.

Xem thêm: Mua cá hồi nguyên con chất lượng ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Cá hồi Gofood là giống cá hồi tươi Nauy, được nhập khẩu trực tiếp bằng máy bay. Cá luôn nhập mới mỗi ngày, đảm bảo dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Tại Gofood, hiện đang có 2 loại đầu cá hồi cho bạn lựa chọn:

  • Đầu cá hồi hữu cơ Nauy
  • Đầu có hồi tươi Nauy

Hãy ghé hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu của Gofood hoặc gọi đến hotline 1900 3220 để được tư vấn chọn mua loại thực phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích. Chúc bạn nấu lẩu Thái đầu cá hồi thành công chiêu đãi cả nhà. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon để biết thêm nhiều cách làm món ăn hay ho bạn nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm