GIỚI THIỆU THỊT BÒ MỸ NHẬP KHẨU

gioi-thieu-thit-bo-my-nhap-khau

THỊT BÒ MỸ - MỀM NGỌT, GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CAO, HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI CÔNG NHẬN

Ở Mỹ, không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng thực sự yên tâm khi đi mua sắm và được bảo vệ quyền lợi. Đối với mặt hàng lương thực, thực phẩm, do ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cơ thể và sức khỏe con người nên chất lượng được đặt lên hàng đầu. Thịt bò Mỹ là một trong những hạng mục được kiểm soát gay gắt nhất thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm, có đội ngũ chuyên viên thú y được cấp giấy chứng nhận từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) giám sát chặt chẽ các khâu chăn nuôi, chế biến và phân phối. Với công nghệ chăn nuôi hiện đại, chuyên sâu nhằm phục vụ lợi ích con người, thịt bò Mỹ mềm ngọt, giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị độc đáo, được cả thế giới ưa chuộng.

NGUỒN GỐC VÀ CÔNG NGHỆ CHĂN NUÔI THỊT BÒ MỸ

Đa phần thịt bò Mỹ có nguồn gốc từ bò Texas Longhorn, giống lai giữa bò Anh với bò Scotland như dòng Hereford và Angus. Giống bò mới nhất là Brangus, lai giữ dòng Angus và Asiatic Brahman. Những tiểu bang có khu vực nuôi bò lớn nhất là Texas, Nebraska, Iowa, Kansas, Oklahoma, Colorado và Califonia. Với mục đích chỉ để lấy thịt, các nhà chăn nuôi của Mỹ chủ yếu nuôi bò thiến, nhờ đó thịt chúng có vân mỡ đặc trưng, màu sắc hấp dẫn, độ mềm và hương vị đặc biệt thơm ngon.

Thịt bò mỹ

Thịt bò Mỹ Black Angus tại gofood

Thịt bò Mỹ Black Angus

Các loại thịt thăn bò Mỹ

Bò Mỹ được nuôi rất khoa học, công phu. Giai đoạn đầu là khoảng 15 tháng thả ăn cỏ và nuôi lớn, sau đó bò được đưa về nơi vỗ béo trong những khu vực có mái che đặc biệt ngoài trời. Tại đây bò được hưởng chế độ chăm sóc tối ưu, tẩm bổ bằng thức ăn chất lượng cao với các loại ngũ cốc xay như bắp (ngô), milo, đậu nành, liều lượng được kiểm soát bằng máy tính. Chương trình cho ăn dựa theo độ tuổi, trọng lượng, kéo dài từ 100 đến 120 ngày cho đến khi bò cân nặng chừng 500kg. Với lối chăm sóc kỹ lưỡng này, thịt bò Mỹ rất giàu chất dinh dưỡng, miếng thịt hấp dẫn, độc đáo về màu sắc, vân mỡ, hương vị ấn tượng, thơm ngon. Những nghiên cứu di truyền gần đây cho thấy bò Mỹ ngày nay cho thịt nạc nhiều hơn các giống bò giữa thế kỷ trước.

KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG THỊT BÒ MỸ NGHIÊM NGẶT ĐẾN TỪNG CHI TIẾT  

Nông dân Hoa Kỳ sở hữu đàn bò thịt có số lượng chỉ đứng hàng thứ 3 thế giới, vào khoảng 94,5 triệu con, đứng sau Brazil (204,5 triệu con) và Ấn Độ (172, 4 triệu con) nhưng đàn bò này của họ lại cho sản lượng thịt cao nhất thế giới: 11,9 triệu tấn. Quá trình chăn nuôi, giết mổ, bảo quản và phân phối đều theo quy trình khép kín, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan FDA (Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ) vốn có tiếng là khó tính đã giúp thịt bò Mỹ trở thành một thương hiệu danh giá. Ngoài việc tiêu thụ nội địa, hàng năm, có tới hàng triệu tấn thịt bò Mỹ được xuất khẩu tới các thị trường sành ăn như Nhật Bản, Canada, Mexico, Hàn Quốc với doanh số hàng tỷ USD. Quả là không ngoa khi nhiều người đã ví von rằng, thịt bò chính là nguồn dầu mỏ thứ hai của nước Mỹ, bởi những ảnh hưởng quan trọng của nó đối với nền kinh tế nước này.

Bò Mỹ Black Angus

Bò Mỹ Black Angus - giống bò ngon nhất của Mỹ

Ý thức được sự lợi hại của nguồn tài nguyên nhân tạo này, chính phủ Mỹ đã có những biện pháp để bảo vệ thương hiệu thịt bò, mà sự tồn tại của hệ thống xếp hạng thịt bò do USDA (United State Department of Agriculture - Bộ Nông nghiệp Mỹ) quản lý là một ví dụ. Đây cũng là hệ thống xếp hạng thịt bò duy nhất trên thế giới được một cơ quan chính phủ ban hành và trực tiếp giám sát. Nó quy định chi tiết đến từng chỉ tiêu nhỏ nhặt nhất. Hệ thống này bắt nguồn từ những nỗ lực đầu tiên của Chính phủ liên bang vào năm 1920 nhằm phân loại và đóng dấu, kiểm định thịt bò cho tất cả các cơ sở chăn nuôi và chế biến thịt bò. Sau khi chứng minh được những lợi ích to lớn mà người tiêu dùng được hưởng từ hệ thống phân loại và kiểm định này, đến năm 1926, Bộ Nông nghiệp Mỹ tiến xa thêm một bước bằng việc ban hành các tiêu chuẩn xếp hạng thịt bò.

Cùng với thời gian, hệ thống tiêu chuẩn ngày càng được hoàn thiện theo hướng nghiêm ngặt hơn. Theo đó, tất cả những thông tin liên quan đến một miếng thịt bò đều phải được ghi nhận: Từ gia phả của bò, nơi nuôi, người nuôi, chế độ ăn uống, kiểm dịch, thuốc men sử dụng trong quá trình chăn nuôi cho đến ngày giờ giết thịt, bao gói, vận chuyển qua những đâu, bằng phương tiện gì, nhiệt độ bảo quản là bao nhiêu. Khi cầm một miếng thịt bò trong siêu thị trên tay, viên thanh tra của USDA chỉ cần đưa phần dán mã vạch của sản phẩm vào máy quét chuyên dụng, lập tức sẽ nhận được đến vài trang A4 ghi các thông tin về những gram thịt này. Ngoài USDA, giống như các loại thực phẩm và dược phẩm khác, thịt bò khi lưu hành còn bị đặt dưới vòng săm soi kỹ lưỡng của FDA. Với sự kiểm soát nghiêm ngặt đó, không hề khó hiểu khi từ hàng vài thập kỷ lại đây, thịt bò Mỹ luôn được coi là an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng.

Đóng gói, bảo quản thịt bò Mỹ tại GOFOOD- 413 Thuỵ Khuê

CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THỊT BÒ MỸ

Thịt bò Mỹ được phân thành 3 loại: Prime, Choice và Slelect, ứng với mỗi loại là mức độ vân mỡ khác nhau tạo nên độ mềm, sắc tươi và hương vị khác nhau.

Phân hạng các loại thịt bò mỹ

Có 85% thịt bò Mỹ được xếp loại Choice.

Thịt bò Mỹ giàu chất bổ dưỡng, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Các nhà khoa học thông báo: so sánh với thịt gà có cùng trọng lượng, thịt bò Mỹ chứa Vitamin B12 nhiều hơn gấp 9 lần, chất sắt gấp 2 lần và chất kẽm gấp 4 lần. Đáng lưu ý, chất sắt trong thịt bò thuộc dạng heme, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể con người cao hơn 5 đến 10 lần so với chất sắt có trong các nguồn thực phẩm khác. Thịt bò Mỹ giàu Creatinine (đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển cơ bắp, cải thiện sức mạnh); giàu vitamine B12 và B6 (khi vận động, yêu cầu protein và Vitamine B6 trong chế độ ăn uống hàng ngày phải được tăng lên nhiều hơn. Thịt bò chứa đủ lượng Vitamine B6 cần thiết giúp con người tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể). Thịt bò chứa nhiều carnitine, hàm lượng kali và protein cao, kết hợp axit linoleic phong phú, chứa nhiều kẽm, magiê, sắt… Thịt bò Mỹ có nguồn chất béo rất thấp, do đó khi sử dụng nó ta không phải lo lắng béo phì hay nguy cơ dẫn đến các bệnh liên quan tim mạch…

Thịt bò Mỹ được GOFOOD nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp số 1 Hoa Kỳ về Việt Nam được bảo quản và kiểm dịch bởi Cục Thú Y Việt Nam cho từng sản phẩm, từng lô hàng. Chính vì vậy, chúng tôi đã luôn được các Siêu Thị thực phẩm, Nhà Hàng, Khách Sạn 5 Sao chọn là nhà cung cấp  thực phẩm số 1 hiện nay.

Gofood - sạch ngon không tưởng

Thịt bò Mỹ nhập khẩu, Cá hồi Nauy cao cấp

Hãy gọi ngay cho Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863864 - 0898 583838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532236 0898 582828

 

Bình luận

Scroll