HƯỚNG DẪN CÁCH LỌC XƯƠNG CÁ HỒI NAUY TRONG VÒNG 4 PHÚT

huong-dan-cach-loc-xuong-ca-hoi-nauy-trong-vong-4-phut

Lọc xương và cắt thịt cá hồi Nauy tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Nhưng chỉ cần bạn  tỉ mỉ hơn, khéo léo hơn thì chắc chắn sẽ những miếng thịt cá hồi Nauy tươi sẽ rất đều và đẹp mắt. Cùng học cách cắt, lọc xương thịt cá hồi Nauy nhanh chỉ trong vòng 4 phút nhé.

Video hướng dẫn Fillet cá hồi tươi trong 4 phút:

Mỗi ngày tại cửa hàng của chúng tôi, hôm nào cũng fillet hàng chục con cá

1. Chuẩn bị đồ dùng để cắt thịt cá hồi Nauy nguyên con

Cách chế biến cá hồi Nauy cũng giống như những loài cá hải sản khác. Mỗi loại cá có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, do đó cách chế biến không hề giống nhau. Cá hồi Nauy có đặc điểm riêng biệt hơn các loài cá khác, nên khi cắt, lọc xương cá hồi Nauy phải rất cẩn thận và khéo léo.

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Trước khi xẻ thịt cá hồi Nauy nguyên con, cần phải chuẩn bị một con dao thật sắc, mỏng, dài khoảng 25cm để xẻ thịt, một con dao khác nhỏ hơn, sắc để lọc phần xương sườn và chiếc kìm chuyên dụng để nhổ xương. Chuẩn bị thêm một chiếc khăn khô sạch để lau sạch cá trong quá trình cắt vì da cá hồi Nauy rất trơn, nhớt. Một chiếc thớt để thái cũng phải sạch và khô ráo

2. Cách lọc xương, cắt thịt cá hồi Nauy nhanh trong vòng 4 phút

Bắt đầu cắt cá hồi Nauy nguyên con: đặt cá lên thớt, quay phần sống lưng về phía người cắt. Trước tiên sẽ cắt phần đầu cá và phile. Cắt thành một đường chéo, sao cho phần gần sống lưng càng sát vào đầu cá càng tốt, sẽ được nhiều thịt phần phile hơn.

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Cắt thịt cá hồi Nauy phải khéo léo

Tiếp theo, cắt phần đầu cá hồi Nauy, rạch lưỡi dao dọc xương sống, hơi nghiêng để có thể lọc được nhiều thịt hơn. Khi cắt như thế là cả phần xương sườn cá hồi Nauy cũng rời khỏi xương sống con cá.

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Lọc xương cá hồi Nauy

Tiếp theo cắt rời phần đuôi cá hồi Nauy nhập khẩu, đặt miếng phi lê cá hồi sang một bên, lấy dao cạo sạch phần thịt bám ở xương sống. Có thể chế biến phần thịt cá hồi Nauy rời này thành các món salad, lẩu nhúng hoặc chả viên.

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Lọc xương ở bên kia con cá hồi Nauy tươi

Tiếp theo, cắt phần đầu cá hồi Nauy như hình vẽ, không được cắt rời đầu khỏi xương. Lật ngược lại để cắt phần thịt cá còn lại và lọc luôn cả phần xương sườn bụng ra khỏi miếng phi lê cá hồi Nauy.

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Gắp xương ở miếng thịt cá hồi Nauy

Cuối cùng là lọc xương sườn ở miếng phi le cá hồi Nauy đầu tiên sử dụng con dao nhỏ hơn, lách nhẹ vào giữa xương sườn và thịt, càng sát xương càng tốt để giữ được nhiều thịt và loại bỏ phần lườn, xương vây phía trên. Tiếp theo là gắp các xương nhỏ còn lại dính trên thịt cá hồi Nauy tươi bằng kìm chuyên dụng.

3. Mẹo thái lát cá hồi Nauy làm món sushi đẹp

Hướng dẫn cách lọc xương cá hồi nauy trong vòng 4 phút

Những miếng thịt cá hồi Nauy đều đẹp mắt

Để làm được món sushi ngon, đẹp thì phải chọn được miếng phile cá hồi Nauy tươi, nhiều thịt. Khi thái thịt cá hồi Nauy phải dùng con dao nhỏ thật sắc, khi thái phải dứt khoát thì mới tạo được những lát thịt cá mỏng, đều nhau và món sushi sẽ ngon và đậm vị hơn.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm chế biến cá hồi Nauy nhanh nhất. Chúc bạn và gia đìnhc ó một bữa ăn ngon miệng.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ sở cung cấp cá hồi Nauy chất lượng, hãy tìm kiếm cho mình những đơn vị uy tín. Đặc biệt đừng quên liên hệ với Gofood để được sử dụng cá hồi Nauy ngon nhất và nhận nhiều thông tin ưu đãi hấp dẫn!!!

Đặt hàng ngay!

Hotline: 0466 863 864- 0898 58 2828- 0898 58 3838

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 

Sô 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bình luận

Scroll