Hướng dẫn làm Salad cá hồi tươi Na Uy cùng việt quất giải nhiệt mùa hè

huong-dan-lam-salad-ca-hoi-tuoi-na-uy-cung-viet-quat-giai-nhiet-mua-he

Salad cá hồi tươi Na Uy cùng việt quất giải nhiệt mùa hè

Mùa hè oi bức, ngột ngạt đã đến; những món salad ngon miệng, hấp dẫn, bổ dưỡng luôn là lựa chọn số một trong mỗi bữa ăn gia đình. GOFOOD sẽ bật mí cho các bạn một món salad kết hợp giữa cá hồi tươi Na Uy cùng quả việt quất vô cùng đặc biệt và có nhiều chất dinh dưỡng; giúp cả gia đình bạn xua tan mùa hè nóng nực!

Nguyên liệu:

6 Lát cá hồi nướng (có thể nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng người ăn);

Rau xanh (xà lách, lá bạc hà, mùi…);

Bơ Parmesan/President (đã bào nhỏ);

3 Quả bơ chín;

Hạt hồ đào;

Siro Agave (nếu không  có thể thay caramel);

Ớt và hạt tiêu;

1/2 Chén dầu ô-liu nguyên chất;

1/2 Cốc nước ép tươi chanh;

3 Muỗng cà phê mù tạt;

4 Hành lá thân cây, thái hạt lựu lên đến sát phần trắng;

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn hành lá đã thái sẵn, cùng với nước chanh, mù tạt, muối và hạt tiêu vào một bát nhỏ. Sau đó cho thêm dầu ô liu. Điều chỉnh hương vị tùy theo ý thích của bạn.

Bước 2: Để hỗn hợp vừa trộn trong tủ lạnh vài giờ trước khi trộn salad.

Bước 3: Làm ấm chảo, để nhỏ lửa, sau đó đổ hồ đào vào chảo. Đảo hạt hồ đào chuyển sang màu nâu.

Lưu ý: Đảo đều tay để hạt chin đều và không bị cháy.

Bước 4: Thêm siro vào, rồi đảo nhanh tay đến khi hồ đạo quyện hết siro. Cho thêm muối, hạt tiêu và ướt (tùy thuộc vào khẩu vị). Sau đó tắt chảo và để nguội.

Bước 5: Tẩm ướp gia vị vừa vặn cho cá hồi. Làm nóng chảo, đặt cá hồi vào chảo, chỉnh nhiệt đổ thấp và để khoảng 15-20 phút.

Bước 6: Cho các loại rau sống, rắc quả việt quất, sợi bơ đã nạo, bơ thái lát mỏng vào trong bát, đổ giấm trộn đã chuẩn bị trong tủ lạnh vào, sau đó đặt cá hồi đã nước lên trên.

 

Như vậy là bạn đã hoàn thành món salad cực kỳ bổ dưỡng với cá hồi tươi Na Uy và hạt việt quất. Cùng chờ đợi công thức chế biến các món salad giải nhiệt mùa hè từ GOFOOD nhé!

 

Bình luận

Scroll