1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI DẦU CHO CHẢO GANG

Thứ 4, 05-09-2018 16:07

Chảo gang Lodge sẽ sử dụng bền lâu hơn sau mỗi lần bạn tôi dầu cho chảo. Tôi dầu là công việc đơn giản song cũng cần lưu ý nhỏ để lớp dầu có thể bền lâu và bám dính tốt vào mặt chảo hơn.

Cách tôi dầu cho chảo gang Lodge để giữ độ bền trăm năm

Chảo gang cao cấp hiện nay trên thị trường điển hình là chảo gang Lodge đều có khả chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu của nhà sản xuất. Sau khi mua về bạn nên tôi dầu thêm một lần trước khi đưa vào sử dụng, việc này sẽ gia tăng khả năng chống dính cho chiếc chảo của bạn.

Đối với chảo gang tôi dầu thường xuyên là một cách bảo quản hữu hiệu làm tăng chất lượng và tuổi thọ cho chảo.

Trong khi sử dụng chảo gang Lodge nếu thức ăn bám dính chặt, hay vô tình làm gỉ sét vài đôi chỗ… thì cũng là lúc bạn cần phục chế lại chảo bằng cách tôi dầu cho chảo. Quá trình tôi dầu cho chảo không có gì là phức tạp cả, nếu cần tôi dầu bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây.

 

Cách tôi dầu cho chảo gang bằng lò nướng vô cùng đơn giản

Cách 1: Cách tôi dầu chảo gang Lodge bằng lò nướng

1.Rửa sạch chảo bằng nước Sau khi rửa sạch chảo, hãy lau chảo thật khô.

2.Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt trong, mặt ngoài, tay cầm cho chảo. Không nên dùng quá nhiều dầu nếu không chảo sẽ bị dính sau khi tôi.

3.Bật lò ở nhiệt độ 180 – 200 độ C, nhiệt độ cao sẽ phá vỡ liên kết phân tử của gang cho phép lớp dầu đi sâu vào bề mặt gang. Lót một miếng giấy bạc ở tầng dưới của lò nướng để làm tăng nhiệt độ và hứng vụn dầu rơi xuống. Đặt úp chảo úp xuống trên giá bên trên của lò, để trong lò khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó khi đủ thời gian tắt lò để chảo nguội từ từ trong lò.

4.Lấy chảo ra để sử dụng hoặc bảo quản

Bạn có thể lặp lại các bước trên 2 – 3 lần nữa. Bạn càng làm nhiều lần thì hiệu quả chống dính càng cao.

Cách 2: Tôi dầu chảo gang Lodge bằng bếp

Nếu gia đình nào không có lò nướng có thể thực hiện tôi dầu trên bếp như dùng với lò nướng.

1.Chà và rửa sạch chảo

2.Lau khô chảo

3.Đặt chảo lên bếp, bật bếp tới khi nóng già cho 1 chén dầu ăn vào. Khi thấy dầu ăn bốc khói trắng thì tắt bếp. Để nguội bớt.

4.Dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên toàn bộ bề mặt chảo cả mặt ngoài và tay cầm.

5.Rửa sạch lại với nước nóng, lau khô (hoặc sấy khô chảo).

Bạn nên lặp lại các bước trên 2-3 lần để đạt hiệu quả cao nhất khi tôi dầu bằng bếp. Để chảo có tuổi thọ lâu bền bạn nên tôi dầu chảo gang vài tháng một lần hoặc khi bạn thấy chảo hết chống dính, bị gỉ sét thì nên tôi dầu theo quy trình trên.

Ngoài tôi dầu bạn có thể bảo vệ chảo gang Lodge bền lâu với những lưu ý sau

Của bền tại người, nếu sử dụng chảo gang Lodge đúng cách thì chiếc chảo này sẽ đồng hành trong căn bếp của bạn hơn cả một đời người. Ngoài việc tôi dầu để bảo quản chảo được tốt hơn thì bạn cũng nên quan tâm đến một số lưu ý khi sử dụng chảo gang Lodge.

Những việc nên làm để tăng tuổi thọ cho chảo gang Lodge

- Trong khi nấu ăn nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ đề đảo, lật thức ăn trong chảo. Nếu sử dụng dụng cụ kim loại sẽ làm xước mặt chảo, ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo.

- Nên rửa chảo sau khi nấu xong, hay còn hơi ấm và sử dụng nước nóng để tráng qua chảo

- Bảo quản nơi khô ráo, tránh dính nước và hơi ẩm.

- Nêu lau, sấy chảo thật sạch nước trước khi cất, chảo có dính nước sẽ bị oxi hóa hình thành gỉ sét.

Lau khô chảo gang

Lau khô bằng khăn hoặc sấy khô chảo gang bằng bếp sau mỗi lần sử dụng

Những hành động không nên làm khi sử dụng chảo gang Lodge

- Không sử dụng chảo gang để đun nước, các thực phẩm có tính axit cao như: cà chua

- Không đổ nước lạnh khi chảo còn nóng dễ gây nứt chảo

- Không sử dụng máy rửa bát để rửa chảo. Khi rửa chảo nên sử dụng nước nóng tráng qua, hạn chế sử dụng dầu ăn. Với các vết bẩn cứng đầu nên đổ nước nóng tráng sơ, đổ nước ra sau đó cho muối ăn vào dùng miếng bọt biển cọ sạch.

Chảo gang bền vĩnh cửu

Chảo gang Lodge chính hãng có độ bền cao, nếu bạn chú ý sử dụng bảo quản thì tuổi thọ của nó gần như là vĩnh viễn. 

Chúng tôi ship hàng miến phí trên toàn quốc sản phẩm nồi chảo gang Lodge của Mỹ!

Hãy gọi ngay cho Gofood đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816