1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

MỐI LIÊN KẾT "GIA ĐÌNH" Ở LODGE MANUFACTURING

Thứ 5, 19-07-2018 18:48

Khoảng một trăm năm trước, khi muốn mua chảo gang, người đầu bếp miền Nam có rất nhiều sự lựa chọn. Từ những cái tên nổi tiếng như Griswold, được thành lập ở Erie, Pennylvania, cho đến những thương hiệu trẻ: Birmingham Stover & Range Company, Lodge Manufacturing ở phía Nam Pittsburg, Tennessee và một số công ty chảo gang nhỏ lẻ của Mỹ.

Ngày nay, hầu hết các công ty đó đều đã đi theo hướng khác. Chỉ có duy nhất 1 cái tên  có tuổi đời 100 năm còn tồn tại đến bây giờ - đó là Lodge Manufacturing, được thành lập bởi Joseph Lodge vào năm 1896. Vậy Lodge đã làm như thế nào?

Bob Kellerman, cháu của Joseph Lodge và hiện đang là CEO của Lodge nói rằng thành công của họ xuất phát từ 4 điều:

"Đầu tiên là sự đổi mới, thứ hai là cam kết của chúng tôi về chất lượng. Thứ ba là sự sẵn sàng tái đầu tư bằng số tiền thu được từ việc kinh doanh của nhà Lodge. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là niềm đam mê của những nhân viên đã cam kết với công ty và thương hiệu Lodge."

Bob Kellerman - CEO

Đến nay, công ty đã có 280 nhân viên và Jerry Don King là một trong số những nhân viên thế hệ thứ ba ở đây. Jerry Don đã lớn lên bên những câu chuyện về xưởng đúc từ cha của mình - Albert King và ông nội - John King. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1976, anh đã nối nghiệp gia đình đến làm việc tại Lodge. Anh kể lại rằng mình đã bắt đầu trong bộ phận đóng gói, anh quyết tâm trải nghiệm toàn bộ mọi công đoạn trong nhà máy trước khi trở thành một người thợ máy.

Ông tự hào: "Khi mọi người tiếp tục đến mua sản phẩm của bạn năm này qua năm khác, như vậy có nghĩa là sản phẩm bạn làm ra có chất lượng tốt. Điều đó khiến bạn cảm thấy vô cùng vui mừng vì bạn biết con đường mình đã chọn là đúng đắn."

Những người thợ mà cả gia đình của họ đã làm việc tại Lodge, họ như người thân với Bob Kellerman. Ông nói "Chúng tôi có một nét văn hoá vững chắc tại Lodge. Chúng tôi đối xử với nhân viên như người một nhà". Ông không khỏi tự hào khi nhìn lại chặng đường Lodge đã đi qua kể từ khi ông trở thành một nhân viên toàn thời gian cách đây 46 năm.

Lodge Manufacturing đã cam kết sẽ tái chế những chiếc chảo cũ hỏng để làm ra sản phẩm mới.

Sự ra mắt chảo gang mới vào năm 2002 là thay đổi lớn nhất trong những năm Bob Kellermann làm CEO. Trong thời gian ngắn, Lodge đã từ một nơi cung cấp đồ nấu bếp thông thường thành công ty chuyên tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

Quan trọng hơn, chính những đồ bếp bằng gang đã cứu công ty 106 tuổi này khỏi bờ vực phá sản. Những sản phẩm của Lodge rất được yêu thích trong giới ẩm thực. Các đầu bếp lâu năm đánh giá cao những phẩm chất độc đáo của dụng cụ băng gang: độ bền, khả năng giữ nhiệt vượt trội, khả năng chống dính khi được sử dụng đúng cách.

Sự tăng trưởng của công ty cùng với xu hướng đồ gang trong ẩm thực đã khiến Dick Lodge - thế hệ thứ 5 của gia đình Joseph Lodge - tham gia công ty. Dick tốt nghiệp Chương trình thực tập Gia đình của Lodge do công ty thành lập để khuyến khích những thế hệ tiếp theo làm việc cho họ. Các thực tập sinh sẽ xoay quanh 12 phòng ban của Lodge và sau đó chọn ra 2 khu vực để làm việc.

Làm việc trong xưởng đúc là một trải nghiệm đáng nhớ với Dick. Anh cho rằng hoạt động sản xuất chính là nhịp tim của công ty và anh đã được đề nghị làm quản lý xưởng đúc vào cuối kỳ thực tập.

Xu hướng dụng cụ nấu bằng gang đang bùng nổ và Lodge đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường trong những năm gần đây. Công ty đã mở rộng xưởng đúc lớn nhất trong lịch sử để tăng gấp đôi năng lực sản xuất trong năm 2014. Bob lo lắng liệu công ty có đủ năng lực để cung cấp cho thị trường trong 5 năm tới không. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều điều đáng quan tâm, gang chỉ là một phần nhỏ trong ngành công nghiệp đồ nấu nướng. Những đầu bếp trẻ cần được học về lợi ích khi nấu bằng chất liệu gang.

Và khi được hỏi về người sáng lập - Joseph Lodge - Bob nghẹn ngào "Tôi nghĩ ông ấy sẽ rất tự hào".

Theo Taste of the south Magazine

 

Hãy gọi ngay Gofood đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816