1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH LÀM 5 VỊ NƯỚC SỐT BÒ BÍT TẾT SIÊU NGON TẠI NHÀ

Thứ 3, 20-10-2020 11:12

Từ một món ăn du nhập, bò bít tết đã chứng tỏ sức hút khó cưỡng của mình khi trở thành món ăn tiêu biểu nhất nếu nhắc đến ẩm thực phương Tây tại Việt Nam. Beefsteak hay còn có cái tên thuần Việt là bò bít tết đơn giản là thịt bò Mỹ được nướng, áp chảo hoặc bỏ lò có tẩm ướp chút muối tiêu.

Bên cạnh miếng thăn bò là tiêu điểm của món BeefSteak, thì nước sốt steak cũng chính là cũng là một trong những yếu tố quyết định hương vị của món ăn này.

Đây cũng được xem là bí quyết riêng của các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng để thu hút thực khách trung thành đến với nhà hàng của họ. Vậy cách làm nước sốt bít tết có khó không?

Hãy cùng Gofood lưu lại ngay những công thức làm nước sốt dưới đây nhé.

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện một đĩa bò bít tết cực ngon cho mình tại nhà nhờ 5 công thức làm nước sốt bò bít tết (Beefsteak) được giới thiệu sau đây: sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

Hoặc đối với những bạn yêu thích sự tiện lợi đặt hàng ngay nước sốt Omaha Steak - Các loại nước sốt steak bán sẵn được đánh giá là cho ra hương vị cao cấp không hề thua kém nhà hàng của Gofood.

Hướng dẫn cách làm 5 loại nước sốt bít tết cực ngon

Công thức làm sốt kem nấm cho món bít tết

Sốt bít tết vị nấm

Nguyên liệu làm sốt nấm:

- 200 gram Nấm mỡ hoặc nấm rơm;

- 150ml Kem tươi (Whipping Cream);

- 2 thìa ăn cơm rượu rum;

- Bơ lạt, dầu oliu, tỏi băm, hành tây, tiêu, muối, lá oregano, lá hương thảo.

nguyên liệu làm nước sốt bít tết kem nấm
Nấm và kem tươi là hai nguyên liệu quan trọng để làm món sốt kem nấm thơm ngậy

Cách thực hiện làm sốt kem nấm cho món steak: 

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ nấm và hành tây. Sau đó đặt chảo lên bếp, bật lửa và cho bơ lạt, dầu oliu vào đun nóng, cho tỏi và hành tây (cắt nhỏ) vào xào cho đến khi chín mềm.

Tiếp đến, bạn cho nấm vào chảo và nêm muối, tiêu tùy khẩu vị. Cho thêm 2 thìa rượu rum và whipping cream vào.

Để món sốt dậy mùi và ngon miệng hơn, bạn hãy cho vào chảo một ít lá oregano và hương thảo.

Sốt kem nấm cho món bò bít tết đã hoàn thành khi hỗn hợp này được đun đến khi hơi sệt lại. 

nước sốt bò bít tết kem nấm
Nước sốt còn nguyên miếng nấm giòn sật, thơm dậy mùi hương thảo và kem, bơ

Nếu bạn thích món sốt mịn hơn, hãy cho hỗn hợp vào máy xay sau khi lấy xuống từ bếp.

Nước sốt kem nấm giúp món bít tết thêm béo ngậy

Nước sốt béo ngậy kết hợp hoàn hảo với bít tết

Công thức làm sốt rượu vang cho món bít tết

Nguyên liệu làm sốt rượu vang:

- 240ml rượu vang đỏ;

- 45 gram bơ lạt;

- 45 gram bột mì;

- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi;

- 1 thìa đường nâu;

- 1 bát nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ;

Các bước làm sốt rượu vang:

Tỏi, hành tây băm nhỏ. Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy, kế đến bạn cho tỏi và hành tây vào xào cho đến khi chín mềm. Rắc một ít bột mì vào, đảo đều tay để tránh dính chảo. 

nước sốt bò bít tết rượu vang

Xào thơm các nguyên liệu hành, tỏi trước khi cho rượu vang vào

Lấy chảo ra khỏi bếp, cho rượu vang đỏ và đường nâu vào, khuấy cho hỗn hợp này hoàn toàn hòa trộn vào nhau.

Để chảo lên bếp và tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

Ở bước này bạn nên dùng lửa vừa, đừng vặn lửa quá to sẽ làm mùi của rượu vang nhanh bay đi làm nước sốt bít tết kém thơm và đậm đà.

nước sốt bò bít tết rượu vang

Khi cho rượu vang vào cần để lửa vừa tránh rượu bay mất mùi

Khi hỗn hợp sốt hơi đặc, bạn cho từ từ bát nước hầm vào chảo, nêm các loại gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi sánh lại.

Một món nước sốt rượu vang cho bò bít tết thành công là món nước sốt nổi bật với mùi thơm của rượu, có độ lỏng mịn và màu sắc đẹp mắt.

nước sốt bò bít tết rượu vang

Nước sốt bít tết rượu vang sánh mịn, thơm nồng hấp dẫn

Công thức làm sốt tiêu đen cho bít tết

Nguyên liệu làm sốt tiêu đen:

- 30 gram Tiêu sọ hoặc tiêu đen xay nhuyễn;

- 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng, nửa thìa giấm, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường;

- 1 quả cà chua;

- 3 thìa canh bột năng, tỏi, gừng, dầu ăn;

Cách làm bít tết nước sốt tiêu đen:

Cà chua bạn trụng qua nước sôi, lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.

nước sốt bò bít tết tiêu đen

Các nguyên liệu tỏi, gừng băm nhỏ

Chuẩn bị một bát nước rồi cho dầu hào, rượu trắng, giấm, nước tương, bột nêm vào khuấy đều lên sau đó mới cho đường vào. Cuối cùng, bạn cho bột năng vào để tạo độ sệt cho nước sốt bít tết.

cách nấu nước sốt bít tết tiêu đen
Nước sốt tiêu đen nấu cho đến khi sệt lại thì tắt bếp

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng. Sau đó bạn cho cà chua vào, nấu cho đến khi cà chua mềm. Cho thêm tiêu xay, đảo đều tay.

Bước cuối cùng, bạn cho hỗn hợp các gia vị vừa pha vào, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến sệt lại là đã hoàn thành.

nước sốt bò bít tết tiêu đen
Sốt có vị cay nhẹ và mùi thơm từ tiêu đen hoàn hảo khi ăn cùng Steak mềm ngậy

Tùy theo khẩu vị của bạn, bạn hoàn toàn có thể để nguyên hạt tiêu, xay một nửa để có thể nhai khi ăn chứ không nhất thiết phải xay thật nhuyễn như trong công thức đã đề cập.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Cách làm sốt tiêu xanh cho món bò bít tết

Sốt bít tết vị tiêu xanh

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh:

    - Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng;

    - Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối.

Cách làm sốt tiêu xanh:

   Bước 1: Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

   Bước 2: Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ.

   Bước 3: Thả hỗn hợp vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

Nguyên liệu làm sốt Bearnaise ăn Beefsteak

Sốt Bearnaise ăn bò bít tết

Nguyên liệu sốt Bearnaise

    - Hành tím 1 củ;

    - Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay;

    - Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối.

Cách làm sốt Bearnaise:

   Bước 1: Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

   Bước 2: Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

   Bước 3: Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Lưu ý: Với những vị khách có ít thời gian chế biến có thể mua ngay các vị sốt bò bít tết tại Gofood hoặc đặt qua Hotline 1900 3220 để được được giao hàng tận nơi.

Nước sốt Omaha Steak Gofood cho bữa ăn ngon miệng và tiện lợi

Để có món Steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món Steak. Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp.

Nếu bạn là một người khá vụng trong chuyện bếp núc hoặc đơn giản chỉ là yêu thích sự tiện lợi, ngon miệng từ món sốt được chính tay vị bếp trưởng Gofood điều chế, bạn hoàn toàn có thể tìm đến nước sốt Omaha Steak trứ danh của Gofood.

Không cần phải mua nhiều nguyên liệu, không cần các bước chế biến phức tạp, 10 vị nước sốt bít tết Omaha Steak Gofood sẽ giúp bạn có ngay món steak với hương vị ngậy thơm, đậm đà quyện đẫm nước sốt và cao cấp không kém gì nhà hàng.

nước sốt bò bít tết
Sốt Omaha Steak Gofood tiện lợi, chỉ 3-5 phút hâm nóng là có thể thưởng thức ngay



Cách nấu nước sốt Omaha Steak nhanh chóng tại nhà

Các loại nước sốt bít tết bán chạy tại Gofood

Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles: Nấm Truffles là loại nấm đắt đỏ nhất trên thế giới với hương vị tinh tế có thể đánh gục bất cứ người sành ăn nào. Tại Gofood, loại nấm này đã được chế biến thành món sốt kem nấm với vị kem tươi béo nhẹ, làm bước nền hoàn hảo để tôn vinh lên hương vị đặc trưng của nấm Truffles.

Sốt kem nấm Truffles đặc biệt chỉ có tại Gofood

Nước sốt nấm Truffles xay đặc biệt chỉ có tại Gofood 

Sốt Omaha Steak tiêu đen: Nếu bạn yêu thích hương vị cay nồng của tiêu đen, món sốt này là dành cho bạn. Đây cũng là loại nước sốt bít tết được đông đảo người yêu ẩm thực phương Tây tại Việt Nam quen thuộc và ưa chuộng nhất.

nước sosort bò bít tết tiêu đen gofood

Nước sốt bít tết thơm ngon tại Gofood 

Sốt Omaha Steak bơ chanh: Bạn muốn tìm nước sốt cho Steak hải sản hay cá hồi? Đừng lo, với sốt bơ chanh đến từ Gofood, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các loại hải sản, Steak cá hồi áp chảo hay cá Tuyết thơm ngon. Sốt bơ chanh có vị béo của bơ và hơi chua của chanh cực kỳ kích thích vị giác và hợp với hải sản.

Sốt bơ chanh chua thanh hoàn hảo cho cá hồi áp chảo

Sốt bơ chanh vị chua thanh nhẹ nhàng kết hợp cùng hải sản là ngon tuyệt 

Ngoài ra 3 vị nước sốt bít tết trên, Gofood còn cung cấp cho bạn nhiều loại sốt bít tết khác như sốt tỏi cay, mù tạt Pháp, tiêu đen extra, kem nấm extra,...Chúng tôi khuyến khích bạn nên thử tất cả chúng ít nhất một lần để tìm ra đâu là vị sốt yêu thích nhất của mình!

Bảng giá nước sốt bít tết bán sẵn (Omaha Steak) từ Hệ Thống Gofood

Các vị sốt bít tết đang bán sẵn tại hệ thống Gofood được đóng thành các gói 100gr với mức giá niêm yết theo bảng sau:

STT Loại sốt Bảng giá
1 Sốt Omaha Steak kem Nấm
35.000đ/ 100gr
2 Sốt Omaha Steak kem Phomai
3 Sốt Omaha Steak tiêu đen
4 Sốt Omaha Seafood bơ chanh
5 Sốt Omaha Steak tiêu đen Extra
6 Sốt Omaha Steak kem nấm Extra
7 Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt
39.900đ/ 100gr
8 Sốt Omaha Steak tỏi cay
9 Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay 60.000đ/ 100gr
10 Sốt Omaha Steak tiêu đen New 33.000đ/ 1000gr
11 Sốt Omaha Steak kem nấm New
12 Sốt Omaha Steak rượu vang
Các vị nước sốt bò bít tết bán sẵn tại Hệ thống Thực Phẩm Gofood
Các vị nước sốt bò bít tết bán sẵn tại Hệ Thống Thực Phẩm Gofood

Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

Cách sử dụng Sốt Beefsteak bán sẵn Gofood tại nhà

Sốt Steak Gofood (Sốt Omaha Steak) được làm từ đầu bếp nổi tiếng tại Hà Nội với công thức độc quyền, chỉ có tại Gofood, đem đến vị ngon tuyệt hảo cho món Steak.

Các bước sử dụng như sau:

   Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

   Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc đun nóng sốt trên chảo.

   Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,...đều rất ngon.

Sốt Omaha Steak được bếp trưởng Gofood chế biến với công thức riêng
Sốt Omaha Steak được bếp trưởng Gofood chế biến với công thức riêng

Để đặt hàng sản phẩm 10 loại nước sốt steak này và tư vấn bí quyết làm steak ngon như nhà hàng, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi qua website Gofood.vn, Hotline 1900 3220 hoặc đến trực tiếp Hệ Thống Cửa Hàng Thực Phẩm Cao Cấp Gofood tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Gofood không chỉ là một chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp, chúng tôi còn quan tâm đến những dịch vụ vàng cho mọi khách hàng.

  • Giao hàng trong tích tắc tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận;
  • Miễn phí cắt thái, đóng gói hút chân không miễn phí theo yêu cầu;
  • Tư vấn cách nấu cho đến khi bạn cảm thấy ngon miệng;
  • Nhận gói quà biếu sang trọng cho những món quà đẳng cấp.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm