Những sai lầm chết người khi rã đông thịt bò đông lạnh

nhung-sai-lam-chet-nguoi-khi-ra-dong-thit-bo-dong-lanh

Ngày nay thực phẩm hầu hết rã đông bằng lò vi sóng, nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người. Cùng GOFOOD khám phá những sai lầm chết người này và tìm cách sửa lại cho thật đúng nhé!

Sai lầm thứ nhất: Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng

Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt bò Mỹ) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.

Sai lầm thứ hai: Rã đông từ lò nướng

Cách rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng khá nhạy cảm với vi khuẩn. Nếu bạn không ăn ngay sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ càng phát triển hơn trước, nên bạn phải chế biến luôn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Sai lầm thứ ba: Cho thực phẩm vào dầu nóng để rã đông

Bạn cho thực phẩm đông lạnh ra khỏi tủ và cho vào chảo dầu mỡ đang sôi để rã đông. Đây thực sự là một phương pháp nguy hiểm bởi nước lạnh và dầu nóng sẽ tạo ra phản ứng nguy hiểm và có thể gây cháy nổ.

Sai lầm thứ tư: Nấu thịt bò Mỹ đông lạnh lâu hơn bình thường

Bạn ngại phải ngâm thực phẩm đông lạnh nên cho vào nồi nấu luôn. Bạn nghĩ rằng cũng giống như nấu thực phẩm tươi bình thường, chỉ khác là thời gian nấu lâu hơn một chút. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ khiến thực phẩm có thể bị quá chín, mất chất và mất vị ngon của một món ăn thông thường.

Vậy đâu mới là cách rã đông thịt bò Mỹ đúng cách? Cùng GOFOOD khám phá tuyệt chiêu rã đông thịt bò Mỹ trong bài viết tiếp theo nhé!

_____________________

Thực phẩm sạch GOFOOD

Địa chỉ: Số 45 ngõ 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Website: http://gofood.vn/

Hotline 24/7:

0898 58 2828

0898 58 3838

0466 863 864

Bình luận

Scroll