1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNG USDA

Thứ 5, 23-03-2017 17:23

Thông qua hệ thông xếp hạng USDA của Bộ nông nghiệp Mỹ sẽ chỉ định xếp hạng cho mỗi loại thịt bò trong quá trình chế biến để nhằm đảm bảo chất lượng thống nhất trong việc bán hàng và tiếp thị sản phẩm. Từ đó cũng giúp người tiêu dùng phân biệt được các loại thịt bò Mỹ vì không phải tất cả thịt bò xuất xưởng đều có chất lượng như nhau, và giá cả như nhau.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNG USDA

3 bậc phân loại thịt bò mỹ

Bảng xếp hạng 8 loại thịt bò Mỹ (theo thứ tự giảm dần)

Việc xếp hạng thịt bò mỹ được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt cũng như tuổi thọ của con bò. Vân mỡ có các đốm và vệt chất béo màu sáng trên mặt miếng thịt. Nhìn chung, loại thịt bò có vân mỡ càng cao thì chất lượng thịt bò càng tốt, thịt càng mềm, ngọt và thơm hơn. Tuổi thọ của  bò cũng đóng một phần quan trọng. Thịt bò có hương vị tốt nhất khi nó từ 18 đến 24 tháng tuổi. Dưới đây là thứ tự xếp hạng của thịt bò Mỹ, thịt bò có thứ  hạng càng cao thì càng đắt.

Prime (Thượng hạng)

Choice (Cao cấp)

Select (Tốt)

Standard (Tiêu chuẩn)

Commercial (Thương mại)

Utility (Tiện ích)

Cutter (Thịt vụn)

Canner (Đóng hộp)

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNG USDA

Thịt bò mỹ cao cấp tại gofood

Qua nghiên cứu, các loại thịt bò Mỹ xếp hạng Tốt (Select) là có chất lượng, giá cả phù hợp chấp nhận được đối với hầu hết người tiêu dùng, do đó, thường là xếp hạng tối thiểu của thịt bò được bày bán trong các siêu thị. Còn các loại thịt bò Thương mại (Commercial) hoặc Tiện ích (Utility) thường là các sản phẩm phụ hoặc đã qua chế biến. Các cấp thấp nhất là Cutter (Thịt vụn) và Canner (Đóng hộp) có thể chỉ dùng trong chế biến thực phẩm, đồ đóng hộp.

Loại thượng hạng (Prime)

Đây là loại thịt bò Mỹ có chất lượng tốt nhất, phần thịt này thường được bán cho các nhà hàng sang trọng với mức giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác. Nhưng có không đến 3% sản lượng thịt bò Mỹ được xếp vào hạng này. Thịt bò Mỹ loại thượng hạng là loại ngon, mềm, ngọt và thơm nhất và loại ngon nhất là phần nạc lưng.

Loại cao cấp (Choice)

Loại thịt bò Mỹ này tuy có chất lượng vẫn mỡ thấp hơn loại Thượng hàng (Prime), nhưng vẫn có chất lượng rất cao. Đây cũng là loại thịt bò được xếp hạng biến vì nó có hương vi và độ mềm khá cao trong khi nó có giá thâp hơn rất nhiều so với loại Thượng hàng (Prime). Thịt bò Mỹ cao cấp chiếm khoảng một nửa các loại thịt bò được đưa ra thị trường mỗi năm.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNG USDA

Loại thịt bò mỹ cao cấp - choice

Loại Tốt (Select )

Loại này thường có mềm và hương vị kém hơn so với hai loại trên. Hương vị và độ mềm của thịt bò Mỹ loại Tốt cũng có thể khác nhau tùy loại bò, cơ sở sản xuất. Khoảng một phần ba thịt bò được xuất xưởng hàng năm là loại này.

Lựa chọn loại thịt bò Mỹ nào cho món ăn của bạn?

Trên thị trường hiện nay chủ yếu cung cấp 2 loại thịt bò Mỹ là loại Cao cấp (Choice) và loại Tốt (Select) nhưng thường thì loại Cao cấp (Choice) là loại hợp lý nhất về cả giá và chất. Tuy nhiên, điều đó cũng còn tùy thuộc vào món ăn mà bạn định nấu. Nếu bạn định nấu các món xào hoặc món nướng và cần ngâm tẩm thịt bò trước, thịt bò loại Tốt (Select) sẽ là lựa chọn tiết kiệm hơn. Khi  chọn thịt bò bạn cần lựa chọn miếng thịt bò không có quá nhiều mỡ bao quanh, nhưng lại phải có lớp được lớp vân mỡ tương ứng với miếng thịt. Lớp mỡ không được có màu vàng hoặc xám, mà phải có vẻ ngoài ẩm và mượt, màu sắc đỏ hồng, khi sờ vào phải chắc chắn.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI THỊT BÒ MỸ THEO HỆ THỐNG XẾP HẠNG USDA

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thịt bò mỹ choice vừa ngon lại có giá thành hợp lý

Bạn cũng cần phải quan tâm đến thời gian bảo quản thịt bò. Nếu thịt bò Mỹ được bảo quản thông qua quá trình “dry-aged” hoặc “wet-aged” từ 4 – 6 tuần sẽ có hương vị ngon hơn loại thịt bò tươi vì đó là quá trình bảo quản theo công nghệ của Mỹ đủ để nước bay hơi tự nhiên, làm khô thịt, các enzym tự nhiên tấn công các cơ, protein trong thịt và có tác dụng làm mềm thịt và tăng hương vị thơm ngon của thịt bò lên nhiều lần.

 

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC MÓN NGON TỪ THỊT BÒ MỸ

Chúc bạn và gia đình có món ăn ngon và dinh dưỡng nhất từ thịt bò nhập khẩu nhé !

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm