1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

SƯỜN CỪU NƯỚNG KIỂU PHÁP ĐẬM ĐÀ

Thứ 5, 24-08-2017 10:55

Sườn cừu có tác dụng giữ ấm cơ thể tăng cường lưu thông khí huyết. Theo quan niệm của nhiều quốc gia thì thịt cừu còn đem lại tài lộc và thịnh vượng cho người thưởng thức. Cùng Gofood tìm hiểu cách làm sườn cừu nướng kiểu Pháp thơm ngon đậm đà trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

Để làm sườn cừu nướng kiểu Pháp (cho 3 đến 4 người ăn) thì nguyên liệu không thể thiếu chính là sườn cừu cắt kiểu Pháp: 10 xương

-Đậu Hà Lan bỏ vỏ 600g

-Astio 600g

-Nước 500ml

-Hành tây 3 củ

-Pho mai Parmesan 50g

-Pho mai Pecorino 40g

-Vụn bánh mì bột 70g

-Bánh mì gối xé nhỏ 200g

-Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

-Tỏi 1 tép, ớt chuông 1 trái, dầu oliu 2 thìa

-Rượu vang đỏ 1 ly

Sườn cừu nướng kiểu pháp

Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

>> Cách chọn sườn cừu ngon ? Mua ở đâu chất lượng giá tốt? 

Các bước làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

Bước 1:

- Chia miếng sườn thành 3 miếng nhỏ mỗi miếng 3 xương vừa đủ cho mỗi người. Loại sạch phần mỡ rửa sạch và để ráo nước.

- Chuẩn bị hành tây cắt nhỏ (2 củ). Cắt Astiso thành 4 phần sau đó rửa sạch rồi cho vào chảo đun, để lửa nhỏ và cho thêm chút nước để không bị cháy.

- Thêm chút muối và cho hành tây chuẩn bị vào xào cùng một thìa dầu oliu. Thêm đậu Hà Lan. Đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Sườn cừu nướng kiểu Pháp

Astiso dùng làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

Bước 2:

  • 3 củ hành tây còn lại 1 củ đem cắt nhỏ cho vào chảo xào lên cùng với 1 thìa dầu oliu.
  • Sau đó cho sườn cừu vào xào chín.
  • Thêm chút hạt tiêu cùng với rượu vang vào đun lửa nhỏ trong 20 phút.

Bước 3:

  • Cho sườn cừu vào tất cả nguyên liệu từ đầu vào khay nướng.
  • Lấy một bát mới cho phô mai bào nhỏ cùng 1 thìa hạt tiêu, vụn bánh mì cùng rau mùi tây, tỏi vào trộn đều. Sau đó rải đều lên khay nướng, cho thêm chút nước vào và đun lửa nhỏ trên bếp.
  • Bật sẵn lò ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng rồi thì cho vào lò nướng trong 20 phút khi bề ngoài đã có lớp giòn rồi thì cho ra ngoài.

Để khay sườn nguội trong 5 phút là có thể cho ra đĩa thưởng thức. Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ bên gia đình và người thân!!!

Lưu ý: Sườn cừu cắt kiểu Pháp là thực phẩm được nhập khẩu nên khi rã đông cần làm đúng cách để có thể giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng bên trong.

Sườn cừu nướng kiểu Pháp

Sườn cừu nướng kiểu Pháp

>> 5 công thức làm sườn cừu nướng ngon chuẩn nhà hàng

Cách rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp

Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên rằng nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách cho vào túi bọc thực phẩm đóng kín cho lên đĩa để trong ngăn mát tủ lạnh. Để trong khoảng 18-24 tiếng là sườn có thể rã đông hoàn toàn.

Cách trên giúp cho sườn không bị vi khuẩn tấn công trong môi trường bình thường. Nếu cần chế biến ngay thì có thể cho sườn cừu vào túi bọc thực phẩm và ngâm vào trong bát nước. Cách này rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút là có thể chế biến thịt.

>> CÁCH ĂN THỊT CỪU ÚC CHUẨN PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Bí quyết chọn sườn cừu cắt kiểu Pháp chuẩn

Sườn cừu là thực phẩm cao cấp nhập khẩu và được cấp đông ở -18 độ C để giữ nguyên sự tươi ngon do đó để chọn được sườn cừu chuẩn thì trước hết phải chọn được cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản thịt. Tiếp đó dựa vào màu sắc thịt, thịt hỏng sẽ có màu thâm tím và mỡ màu vàng.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm