Sườn cừu nướng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng và có hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Chính vì vậy, rất nhiều tín đồ ẩm thực phải tìm đến các nhà hàng để thưởng thức món sườn cừu nướng béo ngậy thơm ngon. Giờ đây, chẳng cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể tự trổ tài làm món ăn này với 5 cách làm sườn cừu nướng chuẩn nhà hàng mà Gofood bật mí dưới đây.
Cách làm sườn cừu nướng kiểu Pháp
Chuẩn bị nguyên liệu
Sườn cừu nướng kiểu Pháp (cho 3 đến 4 người ăn): 10 xương
Đậu Hà Lan bỏ vỏ 600g
Astio 600g
Nước 500ml
Hành tây 3 củ
Pho mai Parmesan 50g
Pho mai Pecorino 40g
Vụn bánh mì bột 70g
Bánh mì gối xé nhỏ 200g
Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu
Tỏi 1 tép, ớt chuông 1 trái, dầu oliu 2 thìa
Rượu vang đỏ 1 ly
Mua nguyên liệu tại đây:
93,97,721
Cách làm
Bước 1:
Chia miếng sườn thành 3 miếng nhỏ mỗi miếng 3 xương vừa đủ cho mỗi người. Loại sạch phần mỡ rửa sạch và để ráo nước.
Chuẩn bị hành tây cắt nhỏ (2 củ). Cắt Astiso thành 4 phần sau đó rửa sạch rồi cho vào chảo đun, để lửa nhỏ và cho thêm chút nước để không bị cháy.
Thêm chút muối và cho hành tây chuẩn bị vào xào cùng một thìa dầu oliu. Thêm đậu Hà Lan. Đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Bước 2:
3 củ hành tây còn lại 1 củ đem cắt nhỏ cho vào chảo xào lên cùng với 1 thìa dầu oliu.
Sau đó cho sườn cừu vào xào chín.
Thêm chút hạt tiêu cùng với rượu vang vào đun lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 3:
Cho sườn cừu vào tất cả nguyên liệu từ đầu vào khay nướng.
Lấy một bát mới cho phô mai bào nhỏ cùng 1 thìa hạt tiêu, vụn bánh mì cùng rau mùi tây, tỏi vào trộn đều. Sau đó rải đều lên khay nướng, cho thêm chút nước vào và đun lửa nhỏ trên bếp.
Bật sẵn lò ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng rồi thì cho vào lò nướng trong 20 phút khi bề ngoài đã có lớp giòn rồi thì cho ra ngoài.
Để khay sườn nguội trong 5 phút là có thể cho ra đĩa thưởng thức. Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ bên gia đình và người thân!!!
Lưu ý: Sườn cừu cắt kiểu Pháp là thực phẩm được nhập khẩu nên khi rã đông cần làm đúng cách để có thể giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng bên trong.
Công thức sườn cừu nướng BBQ truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu
1kg sườn cừu
2 gói gia vị nướng BBQ hiệu Cholimex (hoặc bất kỳ hiệu nào bạn thích)
1 củ gừng
Một ít rượu trắng
Cách làm
Bước 1: Khử sạch mùi hôi của thịt cừu bằng gừng và rượu trắng tương tự như ở bước 1, bước 2, bước 3 của công thức sườn cừu nướng kiểu Pháp ở trên.
Bước 2: Ướp 1kg sườn cừu với 2 gói sốt BBQ Cholimex trong vòng 30 phút - 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút trước khi tiến hành nướng sườn cừu.
Bước 4: Lót một lớp giấy bạc ở dưới đáy nồi chiên không dầu, rồi lần lượt xếp các miếng sườn cừu đã ướp vào.
Bước 5: Nướng thịt trong vòng 5- 7 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 6: Kiểm tra 2 mặt thịt đã chín vàng đều chưa là có thể bày ra đĩa thưởng thức.
Hướng dẫn làm sườn cừu nướng thảo mộc cực kỳ bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
1kg sườn cừu
2 muỗng canh dầu oliu
1 nhánh lá hương thảo
2 nhánh lá thyme (xạ hương)
5 tép tỏi băm nhuyễn
3 muỗng canh giấm balsamic
¼ ly rượu vang đỏ
½ muỗng cafe muối hột
⅓ muỗng tiêu xay
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch và khử mùi hôi thịt cừu tương tự như 2 công thức trên.
Bước 2: Rửa sạch lá hương thảo và thyme, rồi căm nhỏ.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc khay rộng, xếp đều từng miếng sườn cừu ra khay.
Bước 4: Cho lần lượt các loại gia vị đã chuẩn bị rải đều lên từng miếng thịt rồi mát xa khoảng 5 phút để thịt ngấm gia vị đều hơn.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khay thịt lại và để thịt nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 6: Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 260 độ C.
Bước 7: Xếp sườn cừu vào lò, nướng mỗi mặt 3 phút đến khi các mặt thịt chuyển màu nâu vàng hấp dẫn là có thể bày ra đĩa thưởng thức.
Cách làm sườn cừu nướng sốt tiêu xanh cay nồng kích thích vị giác
Chuẩn bị nguyên liệu
1kg sườn cừu
1 củ gừng
Một ít rượu trắng
2 gói sốt tiêu xanh omaha loại 200gr
Cách làm
Bước 1: Khử mùi hôi của thịt cừu bằng cách chà xát với gừng đập dập và rượu trắng.
Bước 2: Ướp 1kg sườn cừu với 2 gói sốt tiêu xanh omaha. Sau đó, bọc kín phần thịt và để nghỉ ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Bước 3: Làm nóng lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 260 độ C.
Bước 4: Xếp thịt vào lò rồi nướng 3 phút mỗi mặt đến khi thịt chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.
Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức cùng các loại rau và bánh mì.
Bí quyết làm sườn cừu nướng mật ong bùi béo khó cưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu
600gr sườn cừu
200gr măng tây
60ml mật ong
30ml giấm táo
1 quả chanh
2 muỗng canh mù tạt
1 muỗng cafe muối
⅓ muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh dầu oliu
Mua mật ong tại đây:
904,907,910,914
Cách làm
Bước 1: Khử mùi thịt cừu bằng gừng và rượu trắng tương tự như các công thức trên.
Bước 2: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc và cắt khúc vừa ăn phần còn lại.
Bước 3: Làm sốt mật ong bằng cách khuấy đều các nguyên liệu còn lại, sau đó đun trên bếp đến khi hỗn hợp sánh lại.
Bước 4: Ướp sườn cừu nướng với phần sốt mật ong trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trước 5 phút. Sau đó, cho sườn cừu vào nướng mỗi mặt 3 phút. Khi trở mặt thịt, bạn cho măng tây vào nướng cùng.
Bước 6: Bày thịt và măng tây ra đĩa để thưởng thức.
Trên đây là 5 cách làm sườn cừu nướng chuẩn vị nhà hàng nhưng rất nhanh gọn và dễ thực hiện tại nhà của Gofood. Khi thưởng thức những miếng sườn cừu mọng nước, đẫm vị bạn nên dùng chung với các loại rượu vang và bánh mì để món ăn thêm phần hấp dẫn.