1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA GỪNG HÔNG NHẬT BẢN

Thứ 7, 05-08-2017 11:15

Gừng hồng Nhật Bản được xem như là món dưa muối của Nhật Bản. Nguyên liệu chính là gừng thường hay được dùng để ăn kèm với sushi và cá hồi giúp giảm tính hành và độ tanh của hải sản. 

Cách làm gừng hồng Nhật Bản

Gừng được làm phải là loại tươi không quá già cũng không quá non mà là cây đủ độ trưởng thành, nạo sạch vỏ sau đó dùng dụng cụ để sắt thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm theo tỷ lệ nhất định để có được hương vị hoàn hảo theo khẩu vị mỗi người. Gừng hồng khi ngâm đủ thời gian sẽ cho vị cay cay, chua ngọt.

Nguyên liệu làm gừng hồng Nhật Bản

-Gừng tươi 500g

Bán gừng hồng nhật bảnGừng tươi làm gừng hồng muối

-Dấm vải 400ml

Bán gừng hồng Nhật Bản

Dấm vải là thành phần không thể thiếu làm nên món gừng hồng của Nhật

-Mật ong 2 thìa

-Đường 100g

-Muối 1 thìa

Cách làm gừng hồng Nhật Bản đúng vị

-Gừng tươi rửa sạch nạo vỏ, dùng dụng vụ sắt lát thật mỏng, không vứt mầm gừng (phần màu hồng) đây chính là nguyên liệu giúp cho gừng có màu hồng.

-Cho gừng vào bát trộn với một thìa muối để ngấm 15 phút.

-Đun 0,5 lít nước sôi, cho gừng đã ướp muối vào đun 2 phút vớt ra cho ráo nước.

-Cho dấm vào nồi mới, thêm 100g đường, 2 thìa mật ong , 1 thìa muối vào đun sôi. Khi đã sôi thì vặn nhỏ lửa để trong 5 phút và tắt bếp để nguội.

-Khi nguội cho gừng vào. Để ngâm trong 1 tuần là có thể thưởng thức.

Đối vơi người Nhật gừng hồng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn cũng giống như kim chi của người Hàn vậy.

Bán gừng hồng Nhật BảnGừng hồng như một gia vị không thể thiếu của người Nhật Bản

Tác dụng của gừng hồng Nhật Bản

Gừng hồng như một loại gia vị giúp cân bằng lại vị giác khi thưởng thức các món sushi khác nhau giúp miệng có thể cảm nhận hết vị ngon của mỗi miếng sushi khi ăn.

Cùng với wasabi, gừng hồng giúp tăng thêm tính nóng giảm đi tính hàn của hải sản và đồ tươi, tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây chính là sự sáng tạo và kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu để cân bằng dinh dưỡng trong tinh hoa văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Không chỉ vậy gừng hồng có thể chống nôn, giảm tình trạng tụt huyết áp và chóng mặt dẫn đến say tàu xe, khi uống một chút nước gừng ấm giúp giảm nghén bà bầu. Tính nóng của gừng làm giảm ợ hơi, ợ chua.

Gừng còn giúp giảm đau kháng viêm do trong gừng chứa chất ức chế tình trạng phát triển của nấm và vi khuẩn, giảm hôi miệng.

Chữa đau xương khớp, nếu ngâm chân với nước gừng ấm pha chút muối sẽ giúp ngủ ngon hơn. Phòng cảm mạo, trị say nắng, giảm cảm giác mệt mỏi.

Địa chỉ bán gừng hồng Nhật Bản

Gừng hồng đã phổ biến và được bán ở nhiều nơi nhưng nổi bật nhất vẫn là gừng hồng Nhật Bản tại Gofood. Gofood nổi tiếng với những thực phẩm nhập khẩu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới. Đến với Gofood như lạc vào một thế giới thực phẩm tươi ngon cho bạn tha hồ chọn lựa.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm