1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm sashimi cá hồi tươi ngon chuẩn Nhật

Thứ 3, 31-01-2023 09:18

Sashimi cá hồi là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Nhật Bản, do đó nó có những nét rất riêng biệt tượng trưng cho nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Vậy bạn đã biết cách làm sashimi cá hồi như thế nào chuẩn vị hay chưa? Cùng tìm hiểu về cách thức thực hiện món ăn này qua những chia sẻ từ Gofood bạn nhé.

Nguyên liệu làm sashimi cá hồi

  • Cá hồi tươi: 300g
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Gừng hồng: 20g
  • Tía tô: 1 bó
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gia vị: muối, mù tạt xanh Nhật Bản, nước tương Nhật

Mua nguyên liệu làm sashimi cá hồi tại đây:

45,86,136,627

Cách làm sashimi cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi làm sashimi

Cá hồi sau khi mua về, bạn rửa sạch và dùng khăn để thấm khô cá. Để làm sạch cá, bạn rửa cùng nước pha với muối và chanh. Cuối cùng là rửa sạch lại với nước.

Bạn nên mua cá hồi phi lê đã được gỡ xương và mỡ cá. Sau khi làm sạch, bạn cho cá hồi lên thớt khô, úp phần da cá xuống phía dưới, thịt cá hướng lên trên.

Sơ chế cá hồi
Sơ chế cá hồi

Bước 2: Cách cắt cá hồi làm sashimi

Cắt cá thành từng lát hình chữ nhật với độ dày khoảng 5mm. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thay đổi độ dày của miếng cá sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý, khi cắt cá, bạn không nên cắt qua phần da mà nên cắt sát da. Sau đó, lạng dao từ giữa sang phía 2 bên của miếng cá để loại bỏ đi phần da cá.

Bước 3: Cách trang trí sashimi cá hồi

Bạn chọn một chiếc đĩa rộng sâu lòng, tiếp theo rải một lượt đá xuống đáy đĩa để giữ lạnh, đặt những chiếc lá tía tô theo hình dẻ quạt lên mặt trên và xếp từng miếng sashimi cá hồi lên trên.

Ở phần cạnh bên đĩa có thể trang trí bằng một ít hoa tỉa tay hoặc cà rốt, củ cải thái sợi.

Chú ý trên một đĩa sashimi không nên đặt quá nhiều miếng cá mà chỉ nên đặt khoảng 5 miếng để món ăn thêm bắt mắt.

ca-hoi-nauy1
Sashimi cá hồi

Xem thêm: Cách trang trí sashimi cá hồi

Cách làm nước chấm sashimi cá hồi

Nếu bạn muốn tự tay làm nước chấm sashimi cá hồi thì hãy áp dụng theo công thức sau:

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1 bát nhỏ dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê giấm
  • ½ muỗng cà phê đường trắng
  • ¼ muỗng cà phê muối ăn
  • ¼ muỗng cà phê nước chanh

Cách chế biến:

  • Bước 1: Khuấy đều nước cốt chanh, đường, muối và giấm ăn với nước.
  • Bước 2: Ở bát khác, đặt lòng đỏ trứng gà và sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh bông lòng đỏ. Sau đó, rót ½ phần hỗn hợp gia vị từ bước 1 vào bát và tiếp tục đánh đều để kết hợp. Từ từ thêm dầu ăn đã chuẩn bị vào và tiếp tục đánh đều.
  • Bước 3: Tiếp theo, đổ toàn bộ phần hỗn hợp gia vị còn lại từ bước 1 vào bát đánh trứng và tiếp tục đánh đều để tạo ra một hỗn hợp mayonnaise mịn màng. Bây giờ, bạn đã có bát nước chấm mayonnaise thơm ngon tuyệt vời. Sốt mayonnaise có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 ngày.

Trên đây là cách làm sashimi cá hồi tươi ngon và đơn giản nhất. Gofood hy vọng, bạn có thể áp dụng thành công và chiêu đãi cả gia đình của bạn.

Mua sashimi cá hồi chế biến sẵn tại đây:

275,277,278,281

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816