1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm sushi cá hồi tại nhà, ngon như ngoài hàng

Thứ 7, 23-04-2016 10:39

Sushi cá hồi là món ăn quen thuộc từ xứ sở hoa anh đào. Có rất nhiều cách chế biến Sushi và cách gọi tên cũng tùy thuộc vào công thức chế biến. Gofood sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm sushi cá hồi đơn giản ngay tại nhà nhé!

Cách 1: Cách làm sushi cá hồi chín

Một trong những cách làm phổ biến đó là cách làm sushi cá hồi bơ. Chất xơ, chất béo trong cá hồi kết hợp với những dưỡng chất có trong cá hồi rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phi lê cá hồi: 200gr
  • Cơm trắng: 3 chén (nên sử dụng bằng gạo Nhật)
  • Giấm gạo: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 thìa
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Tiêu: ½ thìa cà phê
  • Cà rốt thái sợi nhỏ: 1 củ
  • Dưa chuột thái hình chữ nhật: 2 quả
  • Bơ cắt lát mỏng: ½ quả
  • Rong biển: 4 miếng
  • Mè rang: 1 thìa

Mua cá hồi tại đây:

86,131,869,870

Cách chế biến sushi cá hồi bơ

  • Bước 1: Trộn đều cơm với 3 muỗng canh giấm gạo, 2 thìa đường, ½ thìa cà phê muối.
  • Bước 2: Ướp cá hồi với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu khoảng 5 phút rồi nướng trong lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C từ 8 đến 10 phút. Sau khi cá hồi chín, bạn để nguội rồi dùng dĩa bào thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 3: Để cụm sushi, nếu bạn mới làm thì nên sử dụng tấm tre để sushi đẹp, đều hơn. Trước khi cuộn sushi, bạn nên làm ướt tay để chống dính, phớt 1 lớp nước lọc lên trên bề mặt rong biển.

Tiếp đến, dàn đều cơm lên bề mặt rong biển. Sau đó, xếp cà rốt, dưa chuột, cà hồi, 2 - 3 lát bơ, rắc một chút vừng rang lên trên.

Dùng ngón tay trỏ giữ phần nhân rồi bắt đầu cuộn tấm tre lại. Nếu bạn giữ tay càng chắc thì sushi sẽ càng chặt, chắc, khó bị vỡ hơn. Sau khi cuộn xong, lấy sushi ra khỏi tấm tre rồi đặt lên trên thớt sạch. Cuối cùng, dùng dao nhúng qua nước để chống dính rồi cắt sushi thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm

Để món sushi cá hồi chín ngon hơn, đậm đà hơn, bạn có thể chấm cùng với xì dầu, mù tạt, ăn kèm với gừng Nhật.

Sushi cá hồi bơ
Sushi cá hồi bơ

Cách 2: Cách làm sushi cá hồi sống

Cá hồi sống được rất nhiều người yêu thích bởi nó vẫn giữ được nguyên chất so với việc qua chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá hồi phi lê: 150g
  • Cơm gạo Nhật: 1 bát
  • Rong biển: 4 miếng
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Dưa chuột cắt thành hình chữ nhật: ½ quả
  • Cà rốt thái sợi mỏng: 1 củ
  • Bơ thái miếng mỏng: ½ quả
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Muối tinh: 1 muỗng
  • Đường trắng: 3 thìa cafe
  • Dầu vừng

Cách chế biến

  • Bước 1: Trộn đều cơm với 1 muỗng canh giấm gạo, 2 thìa cafe muối tinh, 3 thìa cafe đường trắng với 1 chút dầu vừng. Cá hồi chia thành 2 phần: 1 phần thái miếng hình chữ nhật, 1 phần dàn mỏng với kích thước lớn hơn để phủ lên sushi.
  • Bước 2: Trải đều cơm lên bề mặt rong biển rồi để lên trên tấm cuộn tre. Lưu ý, không để cơm quá dày.

Sau đó, bạn xếp lần lượt thành từng tầng dưa chuột, cà rốt, bơ, trên cùng là cá hồi. Dùng ngón trỏ giữ phần nhân rồi cuộn tấm tre lại. Nếu bạn cuộn càng chặt thì sushi của bạn sẽ càng chắc.

Tiếp đến, bạn bỏ phần tre ra rồi đặt 1 lớp cá hồi mỏng lên trên rồi dùng tấm tre cuộn lại cho cá hồi bám chắc.

Cuối cùng, dùng dao nhúng qua nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Thành phẩm

Cơm cuộn cá hồi sống ngon, không bị tanh, mềm dẻo chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được thưởng thức cùng xì dầu, mù tạt, gừng Nhật.

Sushi cá hồi sống
Sushi cá hồi sống

Cách 3: Cách làm sushi cá hồi Nigiri

Khác với các loại sushi truyền thống, sushi cá hồi Nigiri dài, thon hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Phi lê cá hồi: 150g
  • Cơm gạo Nhật: 1 bát
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Mù tạt: 2 thìa cafe
  • Nước

Cách chế biến

  • Bước 1: Cắt cá hồi thành từng lát mỏng dày khoảng 1cm, dài khoảng 7cm, rộng khoảng 2,5cm, nghiêng 1 góc 30 - 45 độ.
  • Bước 2: Trộn đều cơm với 1 chút giấm gạo, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối.
  • Bước 3: Sử dụng 2 thìa cơm rồi nén chặt thành hình bầu dục. Tạo hình cho sushi có phần dưới bằng phẳng, phần trên bo tròn. Khi tạo hình, bạn nên để tay ướt để cơm không bị dính.
  • Bước 4: Đặt 1 miếng wasabi dưới miếng cá hồi sau đó đặt cá hồi lên trên phần cơm sushi.

Thành phẩm

Sushi cá hồi theo phong cách Nigiri giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của cá hồi tươi sống.

Sushi cá hồi Nigiri
Sushi cá hồi Nigiri

Trên đây là 3 cách làm sushi cá hồi đơn giản mà bạn có thể tham khảo trổ tài tại nhà, sự kết hợp giữa tinh bột từ gạo và dưỡng chất rong biển cùng cá hồi tạo nên món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Gofood hy vọng bạn có thể thực hiện thành công để chiêu đãi cả gia đình của mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816