1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

“THE KING OF STEAK” – ĐÂU LÀ PHẦN THỊT BÒ MỸ NGON NHẤT CHO MÓN BÍT TẾT?

Thứ 5, 15-03-2018 05:10

Mặc dù một con bò cho ra nhiều phần thịt khác nhau, nhưng đối với thịt bò Mỹ chỉ có năm phần thăn bò ngon nhất được gọi là “king of  Steak” (vua của Steak). Vì Beefsteak (bò bít tết) là những miếng bò nguyên miếng to được chế biến theo cách rất nhanh, chỉ cần nướng hoặc áp chảo mà lại rất thơm, ngon ngọt tự nhiên. Những phần thăn bò Mỹ được lựa chọn làm Beefsteak thường có vân mỡ hoặc mắt mỡ xen kẽ đều đặn. Khi chế biến, phần vân mỡ chảy ra giúp miếng Steak mềm, mọng nước.

Với những phần thịt còn lại sẽ phù hợp với các phương pháp chế biến yêu cầu thời gian chế biến lâu.

Năm phần thăn bò được gọi là vua bò bít tết tại Mỹ

Ribeye – Thăn lưng bò Mỹ

Một trong những phần thăn được dùng phổ biến nhất tại Mỹ cho món Beefsteak là thăn lưng (Rib Eye). Phần cắt dọc theo xương sườn bò và có thêm chút mỡ dắt giúp làm tăng hương vị cho món Steak. Thăn lưng là phần có tỉ lệ vân mỡ và mắt mỡ đều nhất, phần giữa miếng thăn có nhiều nạc hơn viền ngoài. Đây là phần thông dụng nhất để làm món bít tết, Steak làm từ thăn lưng có độ mềm đặc trưng, thêm một chút mỡ tạo tới độ béo ngậy – điều mà người dùng thịt bò ưa thích.

Rib Eye Steak

Thăn lưng bò Mỹ có tỉ lệ vân mỡ và mắt mỡ đều nhất

Khi chế biến thăn lưng, người ta thường cắt 2 cm/miếng. Rib Eye ngon nhất khi được chế biến vừa chín tới, miếng Steak sẽ rất mềm ngọt và thơm.

Striploin – Thăn ngoại bò Mỹ

Phần Striploin được lấy từ lưng của con bò, có một dải mỡ trải dài bên ngoài miếng thăn. Phần thịt mềm và có hương vị với dải mỡ dắt đều bên rìa miếng thăn, cũng giống như thăn lưng, khi áp chảo, phần mỡ sẽ chảy ra ngấm vào thớ thịt giúp thăn ngoại thơm béo ngậy – vị ngon đặc trưng chỉ có ở những phần bò làm Steak.

Striploin Steak

Striploin -Thăn ngoại bò Mỹ 

Ngay cả khi được nướng kỹ thì Striploin cũng không bị khô, vì vậy phù hợp với những người thích ăn thịt dạng chín kĩ như “well done”.

Tenderloin – Thăn nội bò Mỹ

Phần cắt Tenderloin có trọng lượng nhỏ so với tỉ trọng của cả con bò. Trung bình mỗi một con bò mỹ nhập khẩu, chỉ có khoảng 4 kg Tenderloin (Thăn Nội), cộng với kết cấu miếng thăn cực kì ít mỡ. Miếng Steak từ thăn nội được mệnh danh “mềm như bơ”, giàu hàm lượng Protein. Chính lí do trên khiến phần thăn nội trở thành phần thịt đắt giá nhất trong các nhà hàng Steak (Tại Gofood, thăn nội bò Black Angus có giá 1.199.000 vnđ/kg -  1 kg được 4 miếng cắt 3 cm/miếng).

Tenderloin Steak

Tenderloin - Thăn nội bò Mỹ

Tenderloin Steak

Tenderloin Steak - "Miếng thịt mềm như bơ"

Độ chín phù hợp nhất cho miếng tenderloin là tái (blue) hoặc tái vừa (medium Rare) sẽ thưởng thức trọn vẹn vị ngọt, mềm của miếng thăn, bởi khi nướng hay áp chảo kĩ, tenderloin sẽ trở nên khô mất đi độ thơm, mềm tự nhiên của miếng thịt.

T-Bone - Thăn chữ T bò Mỹ

Phần cắt “2 trong 1” này có phần thịt nhỏ hơn là tenderloin, phần thăn bên còn lại là striploin.

Những miếng T-bone thường có phần tenderloin rộng khoảng 1.2 – 3.8 cm. Nếu phần tenderloin lớn hơn thì gọi là miếng steak Porterhouse.

T Bone Steak

T Bone - Phần thăn hai trong một

Khi chế biến T-bone cần điều chỉnh vị trí tiếp giáp nhiệt độ cho hai phần bò chín đều nhau. Tenderloin nhanh chín nên để xa phần nhiệt độ cao hơn phần striploin.

Top Blade – Thăn lõi nạc vai bò Mỹ

Thăn lõi nạc vai có bản hình bầu dục, tỉ lệ vân mỡ ít hơn các phần thăn khác nhưng có thêm một đường gân giòn giữa miếng thăn.

Thăn lõi nạc vai có chi phí thấp nhất trong các phần cũng bởi điều này, phần thăn này phù hợp cho những ai không thích vị mỡ béo ngậy.

Top Blade Steak

Top Blade - Thăn lõi vai bò Mỹ

Đâu là phần thăn được yêu thích nhất cho món Beefsteak?

Mặc dù có năm phần thăn cho món Steak, nhưng chỉ có một phần thăn duy nhất được chọn cho vị trí “King Of Steak” – “Vua Steak”.

Rib Eye Black Angus

Thăn lưng bò Black Angus nổi tiếng với tỉ lệ vân mỡ và mắt mỡ đều nhất trong các phần thịt

Dựa vào tỉ lệ vân mỡ và số lượng người dùng nhiều nhất, phần thăn lưng (Rib Eye) chính là phần thăn được yêu thích nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thăn lưng tại những nhà hàng sang trọng, những bữa tiệc nướng ngoài trời hay ở cả những bữa tiệc tại nhà. Thăn lưng bò Mỹ được ưa chuộng hơn cả cũng bởi hương vị thơm ngon và mức giá khá phải chăng so với thăn nội. Phần thăn lưng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của bạn và gia đình.

Xem thêm:

        HƯỚNG DẪN LÀM BÒ BÍT TẾT NGON TẠI NHÀ

CÁC LOẠI NƯỚC SỐT BÒ BÍT TẾT

THỊT BÒ MỸ GIÁ BAO NHIÊU

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm