TỰ LÀM RUỐC CÁ HỒI NAUY THƠM NGON TẠI NHÀ

tu-lam-ruoc-ca-hoi-nauy-thom-ngon-tai-nha

Bạn đã biết cách làm ruốc cá hồi cho bé chưa? Một món ăn vô cùng dinh dưỡng và bổ ích giúp bé có những tiền tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa biết cách để chế biến ruốc cá hồi thơm ngon đúng cách, vừa ngon lại vừa giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Hôm nay Gofood sẽ “mách” bạn cách làm ruốc cá hồi Nauy ngon, đơn giản mà không hề bị tanh. Công thức giữ hương vị thơm ngon chính hiệu của ruốc cá hảo hạng có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Cách làm ruốc cá hồi Nauy thơm ngon đúng chuẩn

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm ruốc cá hồi Nauy

Cá hồi Nauy

Chọn thịt cá hồi Nauy tươi, sạch

  • 400g cá hồi Nauy tươi
  • 2 củ sả tươi, 1 nhánh gừng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Dầu ăn, nước mắm

Món ruốc cá hồi dược làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản và dễ kiếm, bạn có thể tìm kiếm ở bất kỳ siêu thị nào, còn nguyên liệu chính là cá hồi Nauy đúng chuẩn chất lượng thì bạn có thể đặt hàng tại Gofood.

Làm thế nào để làm ruốc cá hồi Nauy không tanh?

Nhiều người khi nghe đến ruốc cá là nghĩ nó tanh và khó ăn, nhưng với hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi Nauy này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề đó và có ngay một món ruốc cá hồi thơm ngon mà không hề bị tanh.

Cá hồi Nauy  

Thịt cá hồi tươi cho món ruốc cá hồi ngon nhất

Đầu tiên, rửa sạch cá hồi Nauy tươi, lột bỏ lớp da bên ngoài và cho ngâm vào sữa tươi khoảng 45-60 phút để khử mùi tanh cho cá và có vị thơm của sữa, giúp bé ăn ngon hơn. Sau khi vớt ra thì rửa lại bằng nước sạch và để cá thật ráo. Gừng và sả rửa sạch, đập nhỏ nhưng không được vụn quá để khi hấp có thể lấy ra dễ dàng hơn và xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá hoặc có thể xay lấy nước và thoa lên mặt cá hồi Nauy.

tự làm ruốc cá hồi nauy thơm ngon tại nhà 

Bí kíp khử mùi tanh của cá hồi Nauy nhập khẩu

Tiếp theo đem cá hồi Nauy đã sơ chế hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sau đó, bỏ cá ra chảo hoặc tô, dùng chày giã nhỏ cá để ruốc cá hồi Nauy được tơi bông. Cuối cùng, cho cá hồi Nauy đã nghiền vào chảo vặn nhỏ lửa và đảo đều để thịt cá hồi không bị cháy. Khi thịt cá bắt đầu khô thì cho nước mắm, dầu ăn vào đảo đều và đun cho đến khi ruốc khô kiệt, có màu vàng thì tắt bếp.

Một số lưu ý cho món ruốc cá hồi Nauy thơm ngon

tự làm ruốc cá hồi nauy thơm ngon tại nhà 

Có ngay món ruốc cá hồi Nauy chỉ trong tích tắc

Khi lựa chọn cá hồi Nauy để làm ruốc, bạn nên chọn cá hồi Nauy tươi sống, to, nhiều thịt, đặc biệt đảm bảo về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều bà mẹ nghĩ rằng việc hấp cá hồi nhừ mới đảm bảo dinh dưỡng, tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Hấp cách thủy cá hồi Nauy vừa chín tới mới có thể giữ độ ngọt cho cá và không bị vỡ nát. Đặc biệt để có hương vị ngon nhất cho món ruốc cá hồi, sau khi chế biến thật khô cho ruốc, các mẹ nên để tủ lạnh. Điều lưu ý cuối cùng, nên sử dụng trong vòng 5 đến 7ngày tránh để lâu sẽ làm giảm độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thịt.

Với món ruốc cá hồi Nauy thơm ngon nhất, chúc bạn có những kinh nghiệm hay về những bữa ăn thơm ngon cho gia đình.

___________________________________________

Hãy gọi ngay cho Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863864 - 0898 583838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532236 0898 582828

FacebookGoogle + Youtube

Bình luận

Scroll