TUYỆT CHIÊU CHỌN THỊT BÒ MỸ LÀM BÍT TẾT NGON MÊ MẨN

tuyet-chieu-chon-thit-bo-my-lam-bit-tet-ngon-me-man

    Bò bít tết đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người, nhiều gia đình Việt. Cách làm món ăn này không khó, nhưng để lựa chọn thịt bò mỹ và cách chế biến món ăn này được ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Gofood sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn và làm thịt bò bít tết siêu hấp dẫn cho cả gia đình nhé!

1. Chọn thịt bò Mỹ làm bít tết ngon chiêu đãi cả nhà

Thịt bò Mỹ làm bít tết không hề khó làm, tuy nhiên để chọn được phần thịt thăn bò Mỹ ngon nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình không ít kiến thức về loại thịt bò làm bít tế ngon mê mẩn này nhé !

Món bò bít tết được liệt kê là một trong những món ăn sanh chảnh ở các nhà hàng. Bạn có tin ngay tại nhà bạn có thể làm món bò bít tết ngon như ngoài nhà hàng 5 sao? Cùng “nghiền ngẫm” những lưu ý dưới đây nhé:

-Phần thịt ngon nhất để làm món bít tết là thăn nội, thăn ngoại và thăn lưng của bò mỹ. Đây cũng là những phần đắt nhất của thịt bò mỹ.

-Khi chọn thịt bò Mỹ làm bít tết, bạn nên chọn thịt thăn ngoại bò mỹ. Bởi thịt thăn làm bít tết rất ngon, mềm và giữ độ ẩm hoàn hảo. Điều quan trọng là thịt thăn ngoại rẻ hơn thịt thăn nội bò Mỹ rất nhiều.

TUYỆT CHIÊU CHỌN THỊT BÒ MỸ LÀM BÍT TẾT NGON MÊ MẨN

Chọn thịt thăn ngoại bò Mỹ làm bít tết

-Các phần thịt khác như fillet cổ bò mỹ, mông bò trên cũng có thể làm món bò bít tết, nhưng cần phải làm mềm trước khi nấu.

-Thịt bò mỹ bạn chọn mua phải thực sự tươi sạch, món ăn có ngon hay không phụ thuộc tới 50% nguyên liệu làm ra nó.

-Thịt bò mỹ cho món bít tết ngon phải có màu đỏ tươi, phần mỡ màu trắng đẹp mắt không bị nhầy, thịt có mùi thơm đặc trưng.

-Đặc biệt, phải chọn mua thịt có nguồn gốc rõ ràng, trước khi mua phải xem lỹ thời hạn sử dụng để tránh mua phải hàng hết hạng mà gây bệnh cho cơ thể.

2. Cách làm món bò bít tết từ thịt bò mỹ ngon mê mẩn

Nguyên liệu cho món bò bít tết ngon tuyệt hảo:

-Thịt thăn bò mỹ: 500g

-Đậu trắng: 200g

-Cà chua: 200g

-Dưa chuột: 200g

-Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, tỏi băm, chanh tươi.

Cách làm:

  • Khi đã mũ đúng loại thịt bò Mỹ làm bít tết về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm - 1,5 cm. Dần miếng thịt bò mỹ cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá hôm sau để rã đông hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.
  • Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào một chút xíu dầu ăn hoặc bơ (chỉ đủ láng mặt chảo), khi thấy chảo hơi bốc khói cho thịt bò mỹ đã ướp và dã đông  vào chảo.
  • Một lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm một chút xíu dầu.
  • Bò bít tết ăn kèm với nước sốt thì thật tuyệt.

Cuối cùng, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

TUYỆT CHIÊU CHỌN THỊT BÒ MỸ LÀM BÍT TẾT NGON MÊ MẨN

Thịt bò Mỹ làm bít tết ngon mê mẩn

TUYỆT CHIÊU CHỌN THỊT BÒ MỸ LÀM BÍT TẾT NGON MÊ MẨN

Thịt bò Mỹ làm bít tết ngon tuyệt

Nếu qua bài viết này bạn vẫn chưa giải đáp hết được mọi thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi rất vui lòng giải đáp thắc mắc về thịt bò mỹ, từ bước chọn mua thịt bò mỹ sạch an toàn tới việc chế biến như nào giúp thịt ngon đúng chuẩn nhất. Hãy truy cập Gofood.vn  ngay bạn nhé!

Xem thêm:

Tuyệt chiêu chọn thịt bò mỹ làm bít tết cho bữa ăn thêm ngọt ngào
Thịt thăn bò mỹ black angus thượng hạng

 

Bình luận

Scroll