1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

5 cách làm sốt steak siêu ngon tại nhà

Thứ 3, 20-10-2020 11:12

Nước sốt steak là một trong những yếu tố quyết định hương vị của món ăn này. Đây cũng được xem là bí quyết riêng của các đầu bếp nhà hàng nổi tiếng để thu hút thực khách trung thành đến với nhà hàng của họ. Dưới đây là 5 cách làm sốt steak, mời bạn cùng theo dõi.

Cách 1: Cách làm sốt tiêu đen cho steak

Nguyên liệu:

  • 30 gram Tiêu sọ hoặc tiêu đen xay nhuyễn;
  • 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng, nửa thìa dấm, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường;
  • 1 quả cà chua;
  • 3 thìa canh bột năng, tỏi, gừng, dầu ăn;

Cách thực hiện:

Cà chua bạn trụng qua nước sôi, lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.

nước sốt bò bít tết tiêu đen

Chuẩn bị một bát nước rồi cho dầu hào, rượu trắng, giấm, nước tương, bột nêm vào khuấy đều lên sau đó mới cho đường vào. Cuối cùng, bạn cho bột năng vào để tạo độ sệt cho nước sốt bít tết.

Nước sốt tiêu đen nấu cho đến khi sệt lại thì tắt bếp
Nước sốt tiêu đen nấu cho đến khi sệt lại thì tắt bếp

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng. Sau đó bạn cho cà chua vào, nấu cho đến khi cà chua mềm. Cho thêm tiêu xay, đảo đều tay.

Bước cuối cùng, bạn cho hỗn hợp các gia vị vừa pha vào, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến sệt lại là đã hoàn thành.

Sốt có vị cay nhẹ và mùi thơm từ tiêu đen hoàn hảo khi ăn cùng Steak mềm ngậy
Sốt có vị cay nhẹ và mùi thơm từ tiêu đen hoàn hảo khi ăn cùng Steak mềm ngậy

Tùy theo khẩu vị của bạn, bạn hoàn toàn có thể để nguyên hạt tiêu, xay một nửa để có thể nhai khi ăn chứ không nhất thiết phải xay thật nhuyễn như trong công thức đã đề cập.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Cách 2: Cách làm sốt tiêu xanh cho steak

Nguyên liệu:

  • Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng;
  • Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

Bước 2: Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ.

Bước 3: Thả hỗn hợp vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

Sốt bít tết vị tiêu xanh
Sốt bít tết vị tiêu xanh

Cách 3: Cách làm sốt kem nấm cho steak

Nguyên liệu:

  • 200 gram Nấm mỡ hoặc nấm rơm;
  • 150ml Kem tươi (Whipping Cream);
  • 2 thìa ăn cơm rượu rum;
  • Bơ lạt, dầu oliu, tỏi băm, hành tây, tiêu, muối, lá oregano, lá hương thảo.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn cắt nhỏ nấm và hành tây. Sau đó đặt chảo lên bếp, bật lửa và cho bơ lạt, dầu oliu vào đun nóng, cho tỏi và hành tây (cắt nhỏ) vào xào cho đến khi chín mềm.

Tiếp đến, bạn cho nấm vào chảo và nêm muối, tiêu tùy khẩu vị. Cho thêm 2 thìa rượu rum và whipping cream vào.

Để món sốt dậy mùi và ngon miệng hơn, bạn hãy cho vào chảo một ít lá oregano và hương thảo.

Sốt kem nấm cho món bò bít tết đã hoàn thành khi hỗn hợp này được đun đến khi hơi sệt lại.

Nước sốt bò bít tết kem nấm
Nước sốt bò bít tết kem nấm
Sốt bít tết vị nấm
Sốt bít tết vị nấm

Cách 4: Cách làm sốt rượu vang cho steak

Nguyên liệu:

  • 240ml rượu vang đỏ;
  • 45 gram bơ lạt;
  • 45 gram bột mì;
  • 1 củ hành tây, 2 tép tỏi;
  • 1 thìa đường nâu;
  • 1 bát nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ;

Cách thực hiện:

Tỏi, hành tây băm nhỏ. Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy, kế đến bạn cho tỏi và hành tây vào xào cho đến khi chín mềm. Rắc một ít bột mì vào, đảo đều tay để tránh dính chảo.

Xào thơm các nguyên liệu hành, tỏi trước khi cho rượu vang vào
Xào thơm các nguyên liệu hành, tỏi trước khi cho rượu vang vào

Lấy chảo ra khỏi bếp, cho rượu vang đỏ và đường nâu vào, khuấy cho hỗn hợp này hoàn toàn hòa trộn vào nhau.

Để chảo lên bếp và tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

Ở bước này bạn nên dùng lửa vừa, đừng vặn lửa quá to sẽ làm mùi của rượu vang nhanh bay đi làm nước sốt bít tết kém thơm và đậm đà.

Khi cho rượu vang vào cần để lửa vừa tránh rượu bay mất mùi
Khi cho rượu vang vào cần để lửa vừa tránh rượu bay mất mùi

Khi hỗn hợp sốt hơi đặc, bạn cho từ từ bát nước hầm vào chảo, nêm các loại gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục đun ở lửa nhỏ đến khi sánh lại.

Một món nước sốt rượu vang cho bò bít tết thành công là món nước sốt nổi bật với mùi thơm của rượu, có độ lỏng mịn và màu sắc đẹp mắt.

Nước sốt bít tết rượu vang sánh mịn, thơm nồng hấp dẫn
Nước sốt bít tết rượu vang sánh mịn, thơm nồng hấp dẫn

Cách 5: Cách làm sốt Bearnaise cho món bít tết

Nguyên liệu:

  • Hành tím 1 củ;
  • Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay;
  • Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

Bước 2: Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

Bước 3: Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Sốt Bearnaise ăn bò bít tết

Trên đây là 5 cách làm sốt steak chuẩn nhà hàng. Nếu bạn là một người khá vụng trong chuyện bếp núc hoặc đơn giản chỉ là yêu thích sự tiện lợi, ngon miệng từ món sốt được chính tay vị bếp trưởng Gofood điều chế, bạn hoàn toàn có thể tìm đến nước sốt Omaha Steak trứ danh của Gofood.

Không cần phải mua nhiều nguyên liệu, không cần các bước chế biến phức tạp, các vị nước sốt bít tết Omaha Steak Gofood sẽ giúp bạn có ngay món steak với hương vị ngậy thơm, đậm đà quyện đẫm nước sốt và cao cấp không kém gì nhà hàng.

Mua sốt steak tại đây:

126,127,128,129,289,443

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816