1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm steak từ thăn lưng bò Mỹ tại nhà chuẩn nhà hàng

Thứ 5, 20-07-2017 08:25

Nếu bạn là một tín đồ đam mê các món ăn đậm phong cách Châu Âu như món steak thì lựa chọn thăn lưng cho bữa tiệc nhỏ của mình là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Vậy cách làm bít tết từ thăn lưng bò Mỹ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên liệu làm steak thăn lưng bò Mỹ

  • Thăn lưng bò Mỹ
  • Gia vị ướp steak
  • Lá hương thảo
  • Sốt Omaha steak
  • Măng tây

Mua nguyên liệu làm steak tại đây:

76,126,130,201

Cách làm steak thăn lưng bò Mỹ

Bước 1: Rã đông thịt bò từ 45 tiếng để thịt nhanh chín và đều nhiệt hơn. Thông thường, bạn nên để thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chế biến, thịt nên được lấy ra trước để cho nhiệt độ miếng thịt cân bằng với nhiệt độ phòng.

Bước 2: Ướp muối và tiêu cho miếng Rib Eye bò Mỹ trong 5 phút. Lưu ý: dùng giấy thấm bớt nước quanh thịt trước khi ướp để tránh bị bắn mỡ và tạo màu cháy xém khi nấu. Ngoài ra, thời gian ướp càng ngắn càng tốt và thịt “càng khô càng ngon”.

Bước 3: Áp chảo thịt sau khi chảo nóng. Áp dụng quy tắc áp chảo sau để miếng thịt chín chuẩn độ và ngon nhất nhé:

  • Dưới 1 phút: thịt chín vừa
  • 1,5 phút: thịt chín trung bình
  • 3 phút: thịt chín tương đối nhiều
  • 5 phút: thịt chín rất đều và nhiều
Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ thơm mềm, ngậy mùi bơ
Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ thơm mềm, ngậy mùi bơ

Bước 4: Rưới bơ để miếng Steak thấm gia vị và mềm đều

Trước khi miếng Steak thăn lưng chín như ý, hãy cho thêm bơ, tỏi và hương thảo vào cùng. Kế tiếp, bạn nghiêng chảo 1 bên để bơ đọng về 1 phía rồi lấy thìa rưới đều bơ quanh miếng Steak.

Steak thăn lưng bò Mỹ
Steak thăn lưng bò Mỹ

Bước 5: Để miếng Steak nghỉ ngơi

Sau khi cho ra đĩa, đừng vội thưởng thức ngay. Hãy chờ 5-10 phút để cho miếng thịt “nghỉ ngơi” để cân bằng độ ngọt tự nhiên trong nước thịt. Trong thời gian đó, bạn có thể tranh thủ làm salad hoặc sốt ăn kèm.

Video hướng dẫn chi tiết:

Trên đây là cách làm bít tết từ thăn lưng bò Mỹ được Gofood chia sẻ lại. Hy vọng, bạn có thể áp dùng thành công để chiêu đãi cả gia đình mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 583 838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 532 236 - 0898 582 828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 701 686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    02466 579 969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02466 533 667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 913 959 - 0898 597 966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 572 788

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

  • Gofood Tô Hiệu

    72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

    0867 945 099

  • Gofood Thành Công

    32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

    0867 991 066

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816