1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI DẦU CHO CHIẾC CHẢO GANG CỦA BẠN?

1.4N lượt xem . 2 năm trước

Chảo gang được xem là dòng chảo bền bỉ nhất với đặc tính càng dùng lâu thì đun nấu càng ngon. Tuy vậy, nhiều người khá e ngại với các công đoạn vệ sinh và bảo quản chảo gang. Hãy để Gofood gửi tới bạn các bước tôi dầu cho chảo gang để bản có chiếc chảo bền đẹp theo thời gian nhé.

      - Rửa sạch chảo với khăn mềm và nước rửa bát sau đó lau thật khô chảo.

      - Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt trong, ngoài, tay cầm của chảo (lưu ý chỉ dùng lượng dầu ăn vừa phải, không dùng quá nhiều).

      - Bật lò ở nhiệt độ 180 độ, nhiệt độ cao sẽ phá vỡ liên kết phân tử của gang cho phép lớp dầu thấm sâu vào phía trong. Lót một miếng giấy bạc ở tầng dưới của lò nướng để làm tăng nhiệt độ và hứng phần dầu chảy xuống. Đặt úp chảo xuống trên giá bên trên của lò, để khoảng 1 tiếng. Sau khi đủ thời gian tắt lò để chảo nguội từ từ trong lò.

      - Lấy chảo ra khỏi lò và bảo quản khô ráo hoặc sử dụng đun nấu.

      - Nên thực hiện 1-2 lặp lại các bước để có hiệu quả tốt nhất cho chảo.

Chiếc chảo gang được bảo quản đúng cách sẽ giúp bạn có thể sử dụng đun nấu lâu dài, thậm chí lên đến hàng chục hay hàng trăm năm, trải qua nhiều thế hệ. Chảo càng dùng lâu thì lớp chống dính tự nhiên càng dày, đảm bảo đem đến trải nghiệm vị giác cực chất lương.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát
Xem thêm