1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Gan ngỗng Pháp thái miếng Rougié - Foie Gras Rougié

Mã sản phẩm: 2610213

Tình trạng: Còn hàng

Nhãn hiệu: Rougié

Xuất xứ: Pháp

Bảo quản: -18 độ C, ngăn đông tủ lạnh

Cắt thái: Gan ngỗng đã được cắt miếng, bán theo lạng, theo miếng nhỏ hoặc nguyên gói tùy vào nhu cầu của khách hàng. Có cắt sẵn 20 miếng/gói.

Chế biến: Dùng cho món bò bít tết, áp chảo, nướng, bỏ lò

Gan ngỗng Pháp có miếng dày và đầy hương vị, khi được nấu ở một nhiệt độ nhất định, gan ngỗng tỏa ra mùi thơm rất quyến rũ, chất béo trong nó tan chảy ra, thấm đượm gia vị, khi ăn mềm như bơ tan chảy trong miệng

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày đóng gói, hạn sử dụng trên bao bì.

Đặt hàng ngay: 1900 3220

349.900đ/100g
Trọng lượng:
Sản phẩm thường mua cùng
Tổng tiền:

Thông tin sản phẩm

Gan ngỗng Pháp là món ăn thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp khi nấu ở nhiệt độ nhất định, gan ngỗng sẽ có mùi thơm đặc biệt, hấp dẫn, vị mềm như bơ tan đều trong miệng. Trong tiếng Pháp, từ Foie Gras có nghĩa là “gan béo” để chỉ gan vịt hoặc gan ngỗng.

Hương vị gan ngỗng béo tuyệt hảo nhờ lớp mỡ béo đặc trưng. Gan ngỗng Pháp cắt miếng sẵn tiện lợi cho việc sơ chế, dùng cho bữa ăn hằng ngày.

Gan ngỗng Rougié – một trong những thương hiệu gan ngỗng ngon lâu đời nổi tiếng nước Pháp và toàn thế giới. Gan ngỗng được người Pháp coi như món ăn mang “quốc hồn quốc túy”, là tinh hoa của ẩm thực Pháp và có mặt trong menu của mọi nhà hàng, khách sạn 5 sao.

gan ngỗng Pháp

Gan ngỗng - Tinh hoa ẩm thực Pháp

Khác với ngan ngỗng thông thường, Foie Gras Rougié là nguyên liệu quý giá để chế biến ra hàng trăm món ăn hấp dẫn, hương vị ngậy bùi lôi cuốn. Gan ngỗng rất dày và mềm, thường được chế biến thành món áp chảo rưới sốt hoa quả, táo xanh đút lò và ăn kèm bánh mỳ hoặc thịt nướng,…

Điều gì tạo lên hương vị đặc biệt của gan ngỗng Pháp Rougié?

Hương vị của Foie Gras béo bùi và thơm như vị bơ, bởi quá trình vỗ béo đặc biệt trong vòng 12-18 ngày để lá gan to hơn, béo ngậy hơn. Trong thời gian ngày, những chú ngỗng sẽ được ăn thức ăn có thành phần chính từ ngô hay các loại ngũ cốc khác, để gan sản sinh ra mỡ và có kích thước lớn hơn hẳn so với bình thường.

 Gan ngỗng Rougié thái miếng

Gan ngỗng Rougié đóng gói túi tiện lợi

Gan ngỗng được thái sẵn thành miếng nhỏ

Gan ngỗng được thái sẵn thành miếng nhỏ

Nhờ vào phương pháp chăm sóc tiêu chuẩn ở các nông trại Pháp, gan ngỗng Rougié giàu dinh dưỡng, ngậy béo mà không hề gây ngấy, tạo nên mùi vị rất tinh tế, khác biệt.

Khi thưởng thức gan ngỗng một cách từ tốn, bạn sẽ cảm nhận được tối đa vị ngậy, tan đều cùng hương thơm tự nhiên, quyến rũ đến lạ miệng.

Không những thế, gan ngỗng Pháp còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đứng đầu về hàm lượng đạm, vitamin A, chất béo không bão hòa, sắt và protein,…tốt cho sức khỏe.

Dùng gan ngỗng Pháp làm món gì và những bí quyết giúp món gan ngỗng trở thành tuyệt phẩm

Dùng gan ngỗng cho món gì?

Vậy một nguyên liệu quý như gan ngỗng sẽ được dùng để chế biến những món ăn như thế nào? Mọi người thường thấy Foie Gras được sử dụng để chế biến các món pate nổi tiếng, nhưng thực ra món gan ngỗng áp chảo mới là cách chế biến tuyệt nhất của món ăn này.

Bí quyết để món gan ngỗng Pháp áp chảo thơm ngậy là việc căn chỉnh nhiệt độ, khi áp chảo phải để lửa vừa, bởi lửa quá nóng sẽ khiến gan bị cháy, mất mỡ dẫ tới không còn độ béo; nếu thiếu lửa sẽ khiến miếng gan không chín tới, mùi tanh khó ăn.

gan ngỗng Pháp làm món gì

Gan ngỗng Pháp ngon nhất ở món áp chảo, từng miếng gan ngỗng mịn màng, thơm bùi hòa quện

Để khi ra thành phẩm, những lát gan ngỗng áp chảo ngon đúng điệu vàng sậm bên ngoài, còn bên trong vẫn mịn màng với lớp mỡ óng ánh tan trong miệng như bơ, còn mùi thơm hòa quyện trọng miệng, để lại dư vị khi thưởng thức.

Để thưởng thức gan ngỗng áp chảo, người Pháp sẽ ăn cùng sốt hoa quả có vị chua ngọt nhẹ nhàng như xoài, dâu, táo, mâm xôi,…và dùng kèm với bánh mỳ Sandwich nướng và thêm chút the mát của hung quế.

Thưởng thức gan ngỗng áp chảo, người Pháp ăn kèm món gì?

Đặc biệt, gan ngỗng nên uống kèm với rượu nhẹ, loại rượu tuyệt nhất khi thưởng thức cùng món gan ngỗng là rượu ngọt, rượu vang trắng, rượu vang đỏ hoặc champagne. Không dùng gan ngỗng với các loại rượu mạnh hoặc cocktail.

Món gan ngỗng áp chảo ngon nhất khi thưởng thức trong vòng 3-5 phút sau khi chế biến, hãy thưởng thức ngay để bề mặt miếng gan áp chảo không bị chùng và nhăn.

Với những ngày lễ hội, đặc biệt là Noel gan ngỗng sẽ được sử dụng nhiều nhất tại Pháp, để dành thời gian thưởng thức và nói chuyện thư thái, các gia đình Pháp thường dùng gan ngỗng cho món hầm hoặc nướng rau củ.

Với món pate gan ngỗng sẽ có vị ngọt, mát và thanh tao chứ không mặn như các dòng pate thông thường. Pate gan ngỗng được dùng ăn kèm với bánh mỳ sandwich hoặc baguette đã được nướng qua để lớp bề mặt se lại, có độ giòn nhẹ, còn bên trong xốp mềm.

gan ngỗng - Tinh hoa ẩm thực Pháp

Thưởng thức gan ngỗng cùng bánh mỳ hoặc sốt hoa quả chua ngọt

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng gan ngỗng Pháp - Foie Gras đúng cách

Gan ngỗng Pháp đã được cấp đông sâu bằng phương pháp hiện đại nhằm giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị thuần túy của món ăn. Khi mua sản phẩm về, bạn bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Với sản phẩm gan nguyên miếng, bạn có thể sử dụng dao tráng qua nước nóng hoặc hơ nóng dao để cắt, điều này sẽ giúp những miếng gan mịn và đẹp mắt.

Tuy nhiên không nên rã đông rồi cấp đông lại, để giữ chất lượng gan ngỗng tốt nhất bạn có thể mua gan ngỗng đã được cắt thái sẵn miếng hoặc yêu cầu cắt thái tại cửa hàng bằng máy cắt chuyên dụng.

Ngoài ra, sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn không nên để gan bên ngoài quá lâu sẽ làm gan bị mềm quá và dễ bị nát khi nấu.

Cách chế biến hai món đơn giản, ngon miệng với gan ngỗng Pháp

Gan ngỗng áp chảo sốt giấm táo

 

Cách làm món gan ngỗng áp chảo sốt giấm táo

Gan ngỗng áp chảo sốt giấm táo

Nguyên liệu:

- 150 gram gan ngỗng

- 100 gram táo

- 20 gram đường

- 20 ml giấm

- 100 ml nước dùng

- 5 gram quế

- Muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Với gan ngỗng nguyên miếng, thái miếng vừa ăn, mỗi miếng khoảng 2 cm.

Bước 2: Bật bếp, cho chảo lên bếp, sau khi làm nóng chảo thêm dầu ăn, đợi dầu ăn sôi, bạn cho gan ngỗng vào áp chảo đến khi chín tới, lật mặt còn lại và đợi cho hai mặt vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Bước 3: Làm sốt giấm táo: Thêm chút đường vào chảo vừa nấu gan ngỗng đun và khuấy đều cho tới khi trở màu nâu cánh gián. Sau đó, thêm nước, giấm và táo vào cùng đảo đều cho tới khi hỗn hợp sệt và keo lại. Cho quế, muối tiêu vào đun tiếp tới kho nước sốt sôi lên thì tắt bếp.

Bước 4: Bày nước sốt lên đĩa gan ngỗng, có thể thưởng thức cùng rượu vang, măng tây.

Pate gan ngỗng Pháp

Nguyên liệu:

- 0,5 kg gan ngỗng

- 1 củ hành tây đã bỏ vỏ, thái hạt lựu

- 4 múi tỏi cắt miếng nhỏ

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1/2 thìa cà phê húng tây

- 1/2 thìa cà phê đường

- 2 lá hương thảo, 2 thìa rượu

- Bơ, 2 thìa cà phê tiêu đen xay

Cách làm:

Bước 1: Gan ngỗng thái nhỏ, sau đó cho muối, một chút húng tây, đường vào ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bật bếp, đợi bếp nóng, thêm dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm rồi cho tỏi vào xào cho tỏi chín (khoảng 1 phút).

Bước 3: Cho hỗn hợp gan ngỗng vừa ướp và nguyên nhánh lá hương thảo vào đảo sơ qua, thêm rượu và vào tiếp trong khoảng 10 phút để gan chín hoàn toàn rồi tắt bếp.

Bước 4: Bỏ lá hương thảo ra, chắt bỏ phần nước và giữ lại phần gan. Cho phần gan nấu chín vào máy xay, trong lúc xay cắt nhỏ bơ cho vào xay cùng với tiêu. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hỗn hợp xay lỏng vào hộp và để pate vào tủ lạnh cho đông lại.

Pate gan ngỗng khi ăn sẽ đặc hơn, thái miếng ăn cùng bánh mỳ sẽ rất tuyệt vời. Pate gan ngỗng ăn lạnh mới có thể cảm nhận hết vị mát, ngon và béo của gan ngỗng Pháp.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

2 Bình luận

Sản phẩm cùng loại

Xem thêm