1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 - Rib Eye

Mã sản phẩm: 2610675

Tình trạng: Hết hàng

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: Theo khay cho món Steak

Bảo quản: Đông ở -18 độ C

Chế biến: Dùng áp chảo chuyên dùng cho món Steak thơm

Hạn sử dụng: 18 tháng

3.529.000đ/kg
Trọng lượng:
kg

Thông tin sản phẩm

Phần thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4 là một trong những phần thịt ngon nhất của một con bò là F1 lai tạo giữa những chú bò Wagyu nổi tiếng.

Mô tả về phần thịt thăn lưng bò Nangoku Nhật Bản A4

Thăn lưng là phần thịt nằm tại cuối dẻ sườn với các vân mỡ đồng đều, đan xen đều đặn trong từng thớ thịt và vô cùng phù hợp với món Steak và nướng, khi phần mỡ tan ra tiếng tiếng xèo xèo. Với những đặc điểm như trên, phần thịt này trở nên vô cùng phù hợp với các món nướng hoặc sử dụng để áp chảo, lúc đó, phần mỡ sẽ tan chảy ra và có mùi hương thơm như mùi bơ.

Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 có đường vân mỡ bắt mắt

Phần thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 với vân mỡ đẹp mắt

Giống bò Wagyu vô cùng nổi tiếng kết hợp cùng với quy trình chăn nuôi bò có nhiều điểm đặc biệt: bò được chăn thả tự nhiên, nghe nhạc, tắm rửa, chải long để bò được thư giãn, thỏa mái nhất. Các phần thức ăn cũng được chọn lọc nghiêm ngặt từ các giống ngũ cốc và uống bia.

Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 được bảo quản đông ở nhiệt độ -18 độ C để giữ vững dưỡng chất tốt và hương vị tuyệt vời.

Ý nghĩa của "A4" trong thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4

A4 ký hiệu giúp đánh giá về chất lượng của các phần thịt. Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản có quy trình đánh giá tiêu chuẩn vô cùng khắt khe và được chia ra thành nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ lại đánh giá về chất lượng của thịt khác nhau.

A4 là phân hạng thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản

A4 là cấp bậc phân hạng của phần thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản

Thứ nhất là tiêu chuẩn về sản lượng, đây là quy định về số lượng thịt mà 1 bộ phận của bò có thể sản xuất ra được và phân thành 3 cấp độ như sau:

  • A: Trên mức tiêu chuẩn
  • B: Đạt chuẩn
  • C: Dưới mức tiêu chuẩn

Tiếp theo là các tiêu chuẩn phân bổ lượng mỡ và thịt: Tỷ lệ mỡ có trong một phần thịt là bao nhiêu đã được người Nhật chia ra thành 5 cấp độ đánh giá.

Cuối cùng, đó chính là về màu sắc và độ sáng của phần thịt được thẩm định bằng mắt người và được chia ra thành 5 cấp như sau:

  • Cấp 1: Kém chất lượng
  • Cấp 2: Dưới mức tiêu chuẩn
  • Cấp 3: Đạt tiêu chuẩn
  • Cấp 4: Ngon
  • Cấp 5: Rất ngon

Độ săn của thớt thịt và chất lượng vân mỡ cũng là hai yếu tố để đánh giá hạng thịt bò Wagyu Nhật Bản.

Tổng hợp lại ta có 15 cấp độ từ C1 đến A5 với A5 là chất lượng thịt ngon nhất, hoàn hảo nhất.

Thịt bò Wagyu Nhật Bản được chia thành nhiều phân hạng

Thịt bò Wagyu Nhật Bản được chia thành nhiều loại tùy thuộc theo phân hạng

Giá trị dinh dưỡng của thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4

Thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 là có màu đỏ bắt mắt, hàm lượng sắt chứa trong một phần thịt cao, bổ sung sắt cho cơ thể sẽ giúp sản sinh máu và cơ thể sẽ luôn tràn đầy năng lượng và khỏe khoắn.

Rất nhiều vitamin và khoáng chất có trong phần thịt bò Wagyu, đặc biệt là phải kể đến vitamin B12 -  một nhóm chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho sự phát triển chức năng hệ thần kinh.

Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 có rất nhiều dinh dưỡng

Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt

Ngoài ra, khi thưởng thức một phần thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 là bạn cũng đang bổ sung cho cơ thể 8 loại axit thiết yếu cho cơ thể cần hằng ngày, việc bổ sung điều đặn các protein này sẽ giúp chúng ta tạo và duy trì cơ bắp.

Phần thịt cũng chứa cả vitamin B6, đây là vitamin có chức năng kích thích cho các enzyme trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời hỗ trợ tốt trong việc công đoạn chuyển hóa các nhóm chất được nạp vào trong cơ thể như chất đạm, chất béo.

Cách rã đông phần thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4

Lưu lại ngay cách rã đông Rib Eye bò Wagyu Nhật Bản A4

  • Thịt thăn lưng Wagyu được bảo quản tốt nhất tại nhiệt độ -18 độ C.
  • Đây là một phần thịt chất lượng có giá cả thuộc phân khúc tầm cao nên chắc chắn bạn sẽ không muốn làm hỏng miếng thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 này.
  • Theo các chuyên gia, phương pháp bảo quản, rã đông hiệu quả nhất là sử dụng ngăn mát tủ lạnh bảo quản để thịt rã đông dần dần. Để đảm bảo ngăn chặn các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài tấn công thì cần bỏ thịt vào hộp kin và tùy thuộc vào kích thước, trọng lượng, hình dạng của miếng thịt mà thời gian rã đông có thể từ 18 đến 24 tiếng đồng hồ.
  • Một cách rã đông khác mà các bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng túi đựng thực phẩm, cho thịt vào trong đóng kín và sau đó ngâm vào bát nước lạnh. Thời gian ngâm sẽ dao động từ 0,5 đến 2 tiếng tùy thuộc vào hình dạng miếng thịt.

Thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 bảo quản -18 độ C

Bảo quản thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 ở -18 độ C

Hy vọng những chia sẻ từ Gofood đã giúp bạn lựa chọn và chế biến thịt thăn lưng bò Wagyu Nhật Bản A4 đúng cách nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm