1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

6 BÍ QUYẾT LÀM STEAK TẠI NHÀ NGON MỀM NHƯ ĐẦU BẾP NHÀ HÀNG

Chủ nhật, 25-03-2018 11:53

Nếu bạn có quan niệm cứ ăn Steak là phải đi nhà hàng thật sự là chưa chính xác nhé. Ngày nay các đầu bếp tại gia còn chăm chút cho món ăn cực kỳ kỹ lưỡng, từ từng gia vị đến cách chế biến, điều ít nhà hàng nào có thể làm được điều này thật tỉ mỉ.

Gofood xin chia sẻ với bạn bí quyết làm Steak ngon như nhà hàng, đây cũng là những "mánh" mà các đầu bếp chuyên nghiệp truyền tay nhau, đảm bảo áp dụng là miếng Steak của bạn lúc nào cũng ngon như ngoài hàng vậy.

Rã đông phần thăn làm Steak về nhiệt độ phòng

Phần lớn các miếng Steak dày từ 2-3cm nên bạn nhớ cần phải rã đông thật kỹ để khi nấu miếng thịt có thể chín nhanh và đều hơn. Công đoạn này khá tốn thời gian vì để rã đông hết thường mất từ 4-5 tiếng với những phần thịt dày.

Kinh nghiệm của Gofood là để miếng thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi nấu chỉ cần lấy miếng steak ra trước cho đến khi trở về nhiệt độ phòng.

Ướp muối và tiêu cho Steak, càng khô càng ngon

Không giống như các món ăn Châu Á, món Steak chỉ cần ướp trong thời gian rất ngắn và “càng khô càng ngon”. Điều cần lưu ý trước khi ướp thăn, bạn hãy dùng giấy ăn thấm khô bề mặt thịt. Nếu miếng thăn còn nước khi cho thịt vào áp chảo sẽ gây bắn mỡ và khó có thể tạo màu vàng xém đẹp mắt được.

=> XEM THÊM CÁC LOẠI THỊT BÒ LÀM STEAK NGON: THỊT BÒ MỸ - THỊT BÒ ÚC - THỊT BÒ NHẬT

Dùng giấy hoặc khăn mềm thấm khô bề mặt thịt

Dùng giấy hoặc khăn mềm sạch thấm khô bề mặt miếng thăn

Trước khi ướp bạn hãy sử dụng giấy thấm hoặc khăn khô sạch để thấm đều toàn bộ bề mặt thịt cho thật khô.

Ướp muối và tiêu đều 2 mặt thịt

Rắc muối và tiêu đều hai mặt miếng thăn

Khi miếng thịt đã về nhiệt độ phòng, rắc muối và hạt tiêu hai bề mặt miếng thăn. Ướp trong 5 phút. Muối sẽ giúp bề mặt miếng steak khô hơn, giúp khi áp chảo miếng thịt nhanh chóng xém vàng và màu đẹp như ở nhà hàng.

Làm món Steak ngon nên dùng chảo nào?

Một lưu ý nữa khi làm Beefsteak là hạn chế sử dụng chảo chống dính để áp chảo Steak. Hai loại chảo tốt nhất cho món ăn này là chảo gang hoặc chảo inox.

Với những ai mong muốn chế biến những miếng Steak với độ chín hoàn hảo thì chảo gang chắc chắn là dụng cụ làm bếp không thể thiếu bời khả năng giữ nhiệt lâu và tỏa nhiệt đều.

Dòng chảo gang được ưa chuộng nhất để chế biến Beefsteak chính là chảo gang Lodge từ Hoa Kỳ.

Chảo gang Lodge lý tưởng khi chế biến món Steak

Chảo gang là sự lựa chọn tuyệt với cho món Steak bởi khả năng chống dính tự nhiên và tản nhiệt đều

Căn thời gian áp chảo cho steak

Căn thời gian áp chảo là yếu tố cần thiết để miếng Steak có độ chín mong muốn.

Việc đầu tiên, đợi chảo nóng - chỉ khi dầu trong chảo bắt đầu bốc khói, dùng miếng kẹp, kẹp nhẹ miếng thăn vào chảo. Và việc còn lại là chờ đợi, đừng vội lật miếng Steak khi mặt dưới còn chưa trở màu "vàng cánh rán" nhé.

Các cấp độ chín của món Steak

Căn thời gian phù hợp với độ chín của Steak

Thời gian áp chảo càng lâu thì miếng Steak càng chín, cụ thể đối với miếng Steak dày 2 cm thì thời gian dành cho mỗi mặt thịt là:

    - 1 phút/ 1 mặt thịt: Medium-rare
    - 1,5 phút/ 1 mặt thịt: Medium 
    - 3 phút/ 1 mặt thịt: Medium Well
    - 5 phút/ 1 mặt thịt: Well Done

Phần lớn khách hàng của Gofood thích ăn Steak ở độ chín Medium nhất vì vừa giữa được độ ngọt, mềm của bò Black Angus, vừa dễ làm hơn tại nhà.

Rưới bơ để miếng steak thấm gia vị và mềm đều

Trước khi miếng Steak đạt độ chín bạn mong muốn, thêm bơ, tỏi, hương thảo vào chảo. Tiếp theo hãy giảm lửa, nghiêng chảo để phần bơ chảy đọng về một phía, nhanh tay lấy thìa rưới bơ đều lên toàn bộ miếng Steak.

Rưới đều bơ lên miếng Steak

Nghiêng chảo và rưới bơ đều lên miếng Steak

Nếu đã làm bước này thì ngay cả khi bạn để phần steak chín kỹ cũng không hề bị khô. Mùi thơm của các gia vị cũng thấm đẫm vào trong từng thớ thịt.

Để miếng Steak được nghỉ

Miếng Steak ngon là một miếng thịt mềm, mọng nước!

Hãy đặt miếng Steak “nghỉ” trên đĩa ít nhất 5 -10 phút. Đó là bởi sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao các mô thịt co lại, các thành phần lỏng trong miếng Steak vì thế bị đẩy ra ngoài.

Để thịt nghỉ trong khoảng 5-10 phút

Hãy đặt miếng Steak “nghỉ” trên đĩa ít nhất 5 -10 phút

Nếu bạn cắt miếng Steak ngay lập tức, phần nước mọng đó sẽ bị chảy hết ra ngoài làm mất đi độ ngọt ngon vốn có. Miếng Steak cần được “nghỉ ngơi” một chút để phần nước mọng có thể từ từ thấm ngược trở lại các thớ thịt. Lúc đó khi cắt ra phần nước mọng sẽ ở lại trên miếng thịt chứ không chảy ra ngoài đĩa ăn nữa.

Vậy nên cứ để nguyên miếng Steak ở đó trong ít nhất 5 -10 phút. Trong lúc chờ đợi ta có thể chuẩn bị Salad hoặc sốt ăn kèm, hoặc gọi người thân chuẩn bị rửa tay thưởng thức những miếng steak ngon miệng.

Trong lúc chờ đợi thịt nghỉ có thể chuẩn bị đồ ăn kèm

Trong lúc chờ đợi thịt nghỉ có thể chuẩn bị đồ ăn kèm sau đó sẵn sàng thưởng thức món Steak

Cách làm bò bít tết ngon ngay tại nhà

Vậy là bạn đã có những thông tin hữu ích về cách chế biến món Steak thơm ngon ngay tại nhà. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng hóa thân thành đầu bếp và tự làm món Steak chuẩn nhà hàng ngay trong căn bếp gia đình mình nhé!
 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm