Steak và những điều cần tránh được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ đã được Gofood ghi lại cho bạn đọc một cách tỉ mỉ và chi tiết.
Đừng hiểu sai về vấn đề tài chính mà là về chất lượng thịt. Thịt bò Mỹ rẻ vẫn có thể làm món bít tết ngon nếu đúng cách. Để có món nướng hoàn hảo các đầu bếp chính là sườn non bò Mỹ rút xương hoặc có xương cho thịt mềm ngọt.
Hoặc chọn thăn lưng – rib eye với viền mỡ xen kẽ bên trong miếng thịt giúp khi nướng không bị khô và thịt mềm khi mỡ chẩy ra dậy mùi thơm nức.
Các đầu bếp đã nghiên cứu cách ướp thịt và làm lặp đi lặp lại rất nhiều năm và chỉ ra rằng
Rắc chút muối lên mặt thịt bò làm steak
Rắc hoặc xoa chút muối lên mặt thịt 30 phút trước khi nấu: đây là lựa chọn tốt nhất giúp miếng thịt có bề mặt khô trước khi nướng.
Rắc muối và ướp trước 1 ngày: để qua đêm trong 18-24 giờ trước khi nướng. Cũng tạo cho miếng thịt có bề mặt khô. Phương pháp này giúp gia vị ngấm vào sâu bên trong thịt bò. Tuy nhiên bạn nên để trên 1 chiếc khay trong tủ lạnh. Nó có thể chiếm khá nhiều diện tích.
Chỉ nên để thịt bò 30 phút trong nhiệt độ phòng khi miếng thịt đã được rã đông. Chắc chắn bạn không muốn một miếng bít tết chín hoàn toàn từ trong ra ngoài và bị khô ở mức well-done steak và hơn thế.
Nướng trực tiếp trên lửa hoặc nhiệt độ cao sẽ làm cháy các loại lá và gia vị dính vào miếng thịt tạo mùi khét mất đi hương vị thịt. Các đầu bếp thường không cho lá và gia vị khi nướng.
Rắc nhiều loại lá lên khi nướng sẽ cháy steak
Nếu muốn thưởng thức hương vị thịt bò thì bạn chỉ nên cho muối rắc vào ban đầu và nướng. Rất nhanh gọn không cầu kì. Khi bạn muốn thưởng thức thịt bò thì đây là cách nhanh nhất.
Thịt sẽ ra nước và chín hoàn toàn nếu nướng quá lâu. Có thể tham khảo thêm bài viết về nhiệt độ và thời gian nướng của 3 cách nướng Steak trong bài viết:
Đây là loại chảo hoàn hảo cho việc nướng Steak. Chảo giữ nhiệt tốt giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt và độ chín của miếng thịt như ý mình mong muốn.
Những đầu bếp chuyên nghiệp luôn có nhiệt kế để đo chính xác nhiệt độ để điều chỉnh và sẽ biết được mức độ chín của thịt từ ngoài vào trong nhờ sử dụng nhiệt kế và thời gian căn chuẩn.
Nên để miếng thịt bò nguội dần trong khoảng 5 phút rồi rưới nước sốt tiêu hoặc nấm, kem chanh… tùy theo sở thích. Khi đó miếng thịt sẽ đạt độ ngon hoàn hảo.
Rưới nước sốt lên miếng thịt bò Mỹ
Miếng Steak khi nướng xong để nguội cắt ra chấm cùng sốt và cho vào miệng. Một cảm giác thơm ngon tan trong miệng. Bạn sẽ nghiện món ăn này mất.
Nướng Steak bò Mỹ
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816