1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

3 Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon như nhà hàng 5 sao

Thứ 3, 03-08-2021 04:47

Cá hồi là loại thực phẩm rất được ưa chuộng khi chế biến món ăn, không chỉ thịt cá dùng làm nguyên liệu chính mà đầu cá hồi cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Món đầu cá hồi nấu canh chua có sự kết hợp giữa vị ngọt của đầu cá cùng vị chua ngọt nhẹ của cà chua, me tạo nên món canh hấp dẫn. Hãy cùng Gofood khám phá 3 cách nấu canh chua đầu cá hồi này để làm mới thực đơn bữa cơm gia đình nhé!

Cách 1: Cách nấu canh đầu cá hồi với măng chua

Đầu cá hồi nấu măng chua thơm ngon với thịt cá hồi béo thơm, nước dùng chua dịu, cay cay và đậm đà chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình của bạn.

Nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: 500 - 600g
  • Măng chua: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá, hành tím, tỏi, gừng
  • Gia vị: muối, hạt nêm, rượu trắng, dầu ăn,...

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi:

Sơ chế: Dùng 1 nhánh gừng đập dập rồi pha với dung dịch nước muối loãng và ngâm đầu cá hồi trong 10 phút để khử tanh. Sau đó, bạn vớt ra rửa sạch lại với nước và để khô ráo.

Ướp: Cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê mì chính. 2 củ hành tím cắt lát vào trộn đều rồi cho đầu cá và ngâm trong 15 phút.

  • Măng chua: Để giảm độ chua và rửa sạch, bạn hãy rửa sạch măng với nước từ 2 đến 3 lần rồi để ráo;
  • Cà chua: Thái múi cau;

Bước 2: Cách nấu canh măng chua đầu cá hồi

  • Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho cà chua vào xào trong 2 - 3 phút đến khi cà chua chín tới;
  • Cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi, cho cá hồi đã ướp vào đun khoảng 5 phút rồi thêm măng chua và đun thêm khoảng 2 phút.
  • Cuối cùng, nếm lại gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn, thêm ớt nếu gia đình bạn thích ăn cay sau đó múc canh ra bắt để thưởng thức.
Đầu cá hồi với măng chua
Đầu cá hồi với măng chua

Cách 2: Cách nấu canh đầu cá hồi với dưa chua

Đấu cá hồi nấu dưa chua có màu sắc bắt mắt, nước dùng có vị chua ngọt thanh mát, dưa chua giòn giòn, đầu cá hồi mềm ngọt thịt chắc chắn rất hao cơm.

Nguyên liệu

  • 1 cái đầu cá khoảng 300-400gr
  • Rượu trắng & một mẩu gừng
  • 1 củ hành khô
  • 200-300gr dưa muối
  • 150gr cà chua
  • Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm
  • Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi

Sơ chế: Rửa sạch, sau đó khử tanh bằng cách đập dập gừng pha với 3 - 4 thìa rượu rồi xát lên đầu cá trong khoảng 15 - 20 phút rồi rửa sạch lại;

Chế biến đầu cá: Đun nóng dầu ăn rồi rán sơ qua đầu cá đến khi đầu cá vàng là được rồi gắp ra để ráo mỡ.

  • Cà chua: Thái cau;
  • Thì là: Thái nhỏ.

Bước 2: Xào dưa chua

  • Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo rồi cho hành vào phi thơm;
  • Dùng lửa to cho cà chua vào xào cùng hành và 1 thìa bột nêm;
  • Hạ lửa, cho dưa vào cùng 1 thìa đường sau đó xào dưa, cà chua trong khoảng 4 đến 5 phút.

Bước 3: Cách nấu canh chua đầu cá hồi dưa chua

  • Cho đầu cá hồi vào nồi đun rồi cho dưa, cà chua;
  • Tiếp đến, cho nước nóng ngập qua phần dưa và đầu cá rồi vặn lửa to, đun sôi. Lưu ý, để nước dùng trong hơn thì bạn nên vớt bọt;
  • Hạ lửa nhỏ rồi đun thêm 5 - 10 phút đến khi nước canh ngấm, nêm lại gia vị vừa ăn theo khẩu vị của gia đình.
Đầu cá hồi với dưa chua
Đầu cá hồi với dưa chua

Cách 3: Đầu cá hồi nấu canh chua dọc mùng

Canh chua đầu cá hồi với hương vị thanh dịu nhẹ của dọc mùng cùng vị chua của me, béo ngậy của cá sẽ tạo nên hương vị khó quên.

Nguyên liệu

  • Cá hồi: 300g
  • Cà chua: 2 quả
  • Giá đỗ: 60g
  • Dọc mùng: 2 đoạn ngắn
  • Đậu bắp: 6 quả
  • Dứa chín: 1/2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Me: 20g

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Bạn khử tanh bằng cách ngâm với rượu trắng sau đó rửa sạch và để ráo;
  • Cà chua: Thái cau;
  • Dọc mùng: Rửa sạch với nước, tước bỏ phần vỏ xanh bên ngoài rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó, ngâm dọc mùng trong nước từ 20 - 30 phút rồi cho thêm 2 thìa cà phê muối bóp nhẹ. Tiếp đến, ngâm dọc mùng với 2 lần nước (mỗi lần 15 phút) rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, trước khi chế biến, bạn trần dọc mùng qua nước sôi nhé.
  • Giá đỗ: Rửa sạch;
  • Dứa: Thái mỏng;
  • Hành tím: Bỏ vỏ, băm nhỏ;
  • Me: Cho vào bát nước nóng, dầm nhuyễn, bỏ hạt và lọc lấy nước.

Bước 2: Ướp gia vị đầu cá

Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu, 1 quả ớt đập dập, 1 muỗng tỏi băm trộn đều trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Cách nấu canh chua đầu cá hồi dọc mùng

Cho nồi lên bếp và vặn nhỏ lửa sau đó cho hành tím, tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho cà chua vào xào chín rồi thêm 1 bát 500ml nước đun sôi rồi thả cá vào nồi, cho thêm 1 chút bột thêm để đậm vị.

Sau 10 phút thì bạn cho nước cốt me, dứa và nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Cuối cùng, bạn cho thêm giá đỗ, dọc mùng và đập bắp rồi để sôi trong khoảng 5 phút và tắt bếp.

Cá hồi nấu canh chua dọc mùng
Cá hồi nấu canh chua dọc mùng

Lưu ý khi nấu canh chua đầu cá hồi

Khi chọn nguyên liệu:

  • Mắt cá: Bạn quan sát thấy mắt cá trong, không bị đục, ngả vàng thì đó là cá tươi. Ngoài ra, cá tươi cũng có phần mắt cá hơi phồng lên, nếu mắt cá mà bị lõm thì là cá không ngon.
  • Mang cá: Mang cá có màu đỏ tươi, không bị rách là cá vẫn còn tươi. Bạn không nên mua những con cá có mang chuyển sang màu đỏ sẫm hay đã bị tái đi hay những con cá có vết tụ bầm của máu.
  • Mùi: Cá tươi có mùi tanh đặc trưng và không có mùi hôi hay hóa chất. Bên cạnh đó, cá hồi cần có màu sắc tươi, không bị xỉn màu hay chuyển sang màu nhạt, thịt cần có độ đàn hồi tốt.

Khi chế biến:

  • Nên để cà hồi trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút trước khi nấu thì cá sẽ không bị bở, thịt sẽ dai, ngon hơn;
  • Chỉ nên nêm nếm nước mắm khi tắt bếp bởi nếu cho lúc canh đang sôi sẽ bị nồng mà không thơm.

Mua đầu cá hồi ở đâu?

mua-dau-ca-hoi-nauy-tai-gofood
Mua đầu cá hồi Nauy tại Gofood

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đầu cá hồi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đầu cá hồi Nauy để đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị ngọt thơm.

Gofood tự hào là đơn vị cung cấp đầu cá hồi từ những chú cá hồi Nauy nhập khẩu. Tại Gofood, đầu cá hồi Nauy tươi đã được làm sạch và đóng túi hút chân không tiện lợi. Phần đầu cá đa số là sụn, khi ăn sựt sựt, thơm ngậy và không ngấy.

Để mua hàng tại Gofood, bạn có thể sử dụng các cách sau:

Trên đây là cách nấu canh chua đầu cá hồi được Gofood chia sẻ gửi đến bạn. Mong rằng, bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác từ đầu cá hồi nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm